Thứ Năm, 16/01/2020, 08:18 [GMT+7]

Nhóm đối tượng gây rối ở Đồng Tâm nhận tiền của tổ chức khủng bố

TIN LIÊN QUAN
Về vụ gây rối ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, nhóm đối tượng này đã nhận tài trợ và sự chỉ đạo từ các tổ chức khủng bố như: Việt Tân, Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời, Triều Đại Việt và trực tiếp thông qua các đối tượng trong nước để gây ra vụ án.

Bấm Play để xem video. Mở loa để nghe thuyết minh 

Nguyễn Văn Tuyển là đối tượng được giao nhiệm vụ thường xuyên phát trực tiếp trên facebook các thông tin sai lệch về nguồn gốc đất sân bay Miếu Môn. Tuyển đã được những đối tượng ở nước ngoài liên lạc tài trợ tiền để thực hiện các hoạt động gây rối an ninh trật tự.

Số tiền nhận từ các tổ chức khủng bố, nhóm đối tượng sử dụng một phần để mua lựu đạn, hung khí, chế tạo bom xăng để sẵn sàng chống trả lực lượng chức năng, phần lớn số tiền còn lại sử dụng vào các hoạt động chi tiêu cá nhân. Các tổ chức khủng bố còn chỉ đạo nhóm đối tượng tìm mua vũ khí, nghiên cứu các tài liệu trên mạng Internet để chế tạo bom xăng, nhằm chống lại các lực lượng chức năng khi bảo vệ việc xây dựng tường rào sân bay Miếu Môn.

Bùi Viết Hiểu, 1 trong số cầm đầu nhóm đối tượng đã từng đe doạ công khai trên facebook chuẩn bị 200 lít xăng và thuốc nổ để chống đối lực lượng chức năng. Trong số các đối tượng tấn công lực lượng chức năng thời gian qua, có những trường hợp vì thiếu hiểu biết mà bị nhóm đối tượng cầm đầu kích động, lôi kéo.

Sau khi xảy ra vụ việc tại Đồng Tâm, các đối tượng phản động ráo riết đẩy mạnh các hoạt động chống đối trên nhiều phương diện như phát tán các bài viết xuyên tạc về tình hình Đồng Tâm trên nhiều diễn đàn, hội nhóm khác nhau.

Vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm là bài học đắt giá cho những kẻ cố tình vi phạm pháp luật, móc nối với các thế lực bên ngoài, để gây rối loạn, phá hoại sự ổn định chính trị và trật tự an ninh, an toàn xã hội. Đồng thời cũng là lời cảnh tỉnh và là bài học cảnh giác đối với những ai còn mơ hồ về âm mưu lôi kéo, kích động của những đối tượng xấu trong và ngoài nước.

.

Nguồn: ANTV