Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/an-toan-giao-thong/201701/nghe-an-han-che-xe-tai-cho-hang-luu-thong-trong-tp-vinh-716679/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/an-toan-giao-thong/201701/nghe-an-han-che-xe-tai-cho-hang-luu-thong-trong-tp-vinh-716679/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Nghệ An: Hạn chế xe tải chở hàng lưu thông trong TP Vinh - Báo Công An Nghệ An điện tử
Chủ Nhật, 01/01/2017, 08:14 [GMT+7]

Nghệ An: Hạn chế xe tải chở hàng lưu thông trong TP Vinh

(Congannghean.vn)-Để đảm bảo trật tự ATGT và hạn chế các phương tiện không đúng quy định tham gia giao thông trên địa bàn TP Vinh, UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định 70/QĐ-UBND về việc quy định tuyến đường, thời gian hạn chế lưu thông của các phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn TP Vinh.

 Theo quy định này, các tuyến đường Hồ Tùng Mậu, Lê Mao (đoạn từ ngã 5 Bưu điện đến giao đường Trần Phú) các phương tiện ôtô tải và xe khách không được đi vào
Theo quy định này, các tuyến đường Hồ Tùng Mậu, Lê Mao (đoạn từ ngã 5 Bưu điện đến giao đường Trần Phú) các phương tiện ôtô tải và xe khách không được đi vào

Cấm các loại xe ôtô tải có khối lượng hàng hóa được phép chuyên chở (theo giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện tham gia giao thông cơ giới đường bộ) từ 1,8 tấn trở lên và xe ôtô khách từ 16 chỗ trở lên (trừ xe công vụ, xe buýt, xe hợp đồng, xe tham quan du lịch, xe đưa đón cán bộ - công nhân viên và học sinh, xe phục vụ đám cưới, xe lực lượng vũ trang và xe tang lễ) hoạt động từ 6 giờ đến 22 giờ hàng ngày trên các tuyến đường thuộc địa bàn TP Vinh. Riêng các tuyến Trường Thi, Hồ Tùng Mậu, Lê Mao (đoạn từ ngã 5 Bưu điện đến giao đường Trần Phú thời gian cấm tuyệt đối 24/24 giờ trong ngày).

Cấm các loại xe ôtô tải có khối lượng hàng hóa được phép chuyên chở (theo giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện tham gia giao thông cơ giới đường bộ) từ 4 tấn trở lên và xe ôtô khách từ 16 chỗ (trừ xe công vụ, xe buýt, xe hợp đồng, xe tham quan du lịch, xe đưa đón cán bộ - công nhân viên và học sinh, xe phục vụ đám cưới, xe lực lượng vũ trang và xe tang lễ) hoạt động từ 6 giờ đến 22 giờ hàng ngày trên các tuyến đường.

Cấm các loại xe ôtô tải không giao, nhận hàng hóa tại TP Vinh có khối lượng hàng hóa được phép chuyên chở từ 4 tấn trở lên và các loại xe khách chạy tuyến cố định không có chấp thuận đón, trả khách tại Bến xe Vinh, Bến xe chợ Vinh đi vào thành phố trong khoảng thời gian từ 5 giờ đến 24 giờ hàng ngày, mà phải lưu thông theo Quốc lộ 1A tuyến tránh TP Vinh.

Cấm các loại xe tải và xe khách lưu thông trên đường mương thoát nước số 1 (nối từ đường Nguyễn Thái Học đến Hồ Thành) và đường mương thoát nước số 3. Trường hợp xe ôtô tải, ôtô khách có nhu cầu cần thiết đi vào các tuyến đường cấm nêu trên phải được sự đồng ý bằng văn bản của UBND TP Vinh.

Đối với các loại xe chuyên dùng được quy định như sau: Các loại xe cấp nước sinh hoạt, xe cứu hộ giao thông, xe chuyên dùng giải quyết các sự cố đột xuất về điện, nước, úng ngập do mưa, lún sụt đường, gãy cành, đổ cây được phép hoạt động 24/24 giờ hàng ngày. Các loại xe cắt sửa cây, xe tưới nước rửa đường, xe hút bụi, xe và máy sửa chữa cầu đường, xe nâng đưa người làm việc trên cao không được phép hoạt động trên các tuyến đường phố trong giờ cao điểm (buổi sáng từ 6 giờ 30 phút đến 8 giờ 30 phút, buổi chiều từ 16 giờ 30 phút đến 18 giờ 30 phút). Các loại xe chuyên dùng vận chuyển rác, xe hút phân, hút bùn, vận chuyển bùn phục vụ thoát nước chỉ được chỉ được phép hoạt động trên các tuyến đường phố từ 21 giờ hôm nay đến 5 giờ hôm sau (trừ trường hợp đặc biệt phải có giấy phép của UBND TP Vinh).

Theo Quyết định này của UBND tỉnh, quy định có hiệu lực kể từ ngày 20/12/2016. Các cơ quan, tổ chức, cá nhân liên quan đến hoạt động vận tải đường bộ trên địa bàn TP Vinh, tỉnh Nghệ An phải tuân thủ các nội dung quy định này và các quy định của pháp luật về giao thông đường bộ.

.

Xuân Thống

.