Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/an-toan-giao-thong/201508/the-le-cuoc-thi-viet-ve-hinh-anh-nguoi-chien-sy-csgt-nam-2015-627846/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/an-toan-giao-thong/201508/the-le-cuoc-thi-viet-ve-hinh-anh-nguoi-chien-sy-csgt-nam-2015-627846/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Thể lệ cuộc thi viết về hình ảnh người chiến sỹ CSGT năm 2015 - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Hai, 03/08/2015, 15:23 [GMT+7]

Thể lệ cuộc thi viết về hình ảnh người chiến sỹ CSGT năm 2015

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Động viên, khuyến khích các tác giả chuyên nghiệp và không chuyên phản ánh trung thực, sinh động những tập thể, cá nhân tiêu biểu của lực lượng Cảnh sát giao thông trong công tác đảm bảo TTATGT, trật tự xã hội trên đường bộ, đường sắt và đường thuỷ nội địa.

2. Thông qua cuộc thi nhằm phát hiện những gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt để nhân rộng những mô hình hay, cách làm hiệu quả trong công tác đảm bảo TTATGT của lực lượng Cảnh sát giao thông. Đồng thời góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sỹ Cảnh sát giao thông Việt Nam “Thân thiện, trách nhiệm, nhân văn” trong toàn xã hội.

3. Cuộc thi viết về hình ảnh người chiến sỹ Cảnh sát giao thông được phổ biến rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm thu hút đông đảo các tập thể, cá nhân trong và ngoài nước tham gia.

II. ĐIỀU KIỆN DỰ THI

1. Đối tượng tham gia

- Tất cả các tác giả chuyên nghiệp và không chuyên.
- Các thành viên Ban tổ chức, Ban giám khảo, Tổ thư ký không được tham gia dự thi.

2. Tác phẩm

- Là tác phẩm được thể hiện bằng tiếng Việt, đã được đăng tải trên báo in hoặc báo điện tử trong hệ thống các cơ quan thông tấn, báo chí từ ngày 1/1/2014 đến ngày 30/11/2015.

- Những tác phẩm trong thời gian này đã được trao giải thưởng ở các cuộc thi tại các địa phương hoặc liên ngành ở Trung ương vẫn được quyền tham dự cuộc thi nhưng phải cho biết mức giải và cuộc thi do đơn vị nào tổ chức.

- Mỗi tác giả hoặc nhóm tác giả chỉ được tham dự tối đa không quá 3 tác phẩm.

- Các tác phẩm dự thi không được sao chép của người khác dưới mọi hình thức, nếu trích dẫn để minh họa phải có chú thích rõ ràng; nếu vi phạm bản quyền sẽ bị huỷ bài dự thi hoặc huỷ giải thưởng trong trường hợp đạt giải.

- Tác giả, đồng tác giả phải chịu trách nhiệm về bản quyền của tác phẩm dự thi. Ban tổ chức lưu giữ các tác phẩm dự thi, không hoàn trả người dự thi và toàn quyền sử dụng các tác phẩm dự thi để phục vụ công tác tuyên truyền.

III. TIÊU CHUẨN XÉT CHỌN

1. Nội dung

Các tác phẩm báo chí ghi nhận, viết về những tập thể, cá nhân chiến sỹ Cảnh sát giao thông trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo TTATGT đường bộ, đường sắt và đường thuỷ nội địa; đấu tranh phòng, chống tội phạm trên các tuyến giao thông; giúp đỡ nhân dân trong phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn; những gương điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt được nhân dân ghi nhận và ủng hộ…

2. Hình thức thể hiện

2.1.    Đối với tác phẩm báo in phải gửi nguyên bản gốc bao gồm các tác phẩm báo chí như: Tin, bài phản ánh, phỏng vấn, bình luận, chuyên luận, phóng sự, điều tra, ký báo chí, ghi chép…

Mỗi tác phẩm là một tin hoặc một loạt tin (không quá 5 tin), một bài, hoặc một loạt bài (không quá 5 kỳ) của cùng tác giả hoặc nhóm tác giả cùng đứng tên, về cùng một sự kiện, cùng một đề tài và thực hiện bằng cùng một thể loại báo chí. Không xét loạt bài ghép từ những bài độc lập của các tác giả đứng tên riêng lẻ ở các thời điểm đăng báo khác nhau, không có tên loạt bài.

2.2.    Đối với tác phẩm báo điện tử

- Phải là tác phẩm sáng tạo lần đầu viết riêng cho báo điện tử; không xét những tác phẩm lấy từ báo in lên báo mạng.

- Thể hiện được đặc trưng báo điện tử.

- Mỗi tác phẩm là một tin hoặc một loạt tin (không quá 5 tin), một bài, hoặc một loạt bài (không quá 5 kỳ) của cùng tác giả hoặc nhóm tác giả cùng đứng tên, về cùng một sự kiện, cùng một đề tài và thực hiện bằng cùng một thể loại báo chí. Không xét loạt bài ghép từ những bài độc lập của tác giả đứng tên riêng lẻ ở các thời điểm đăng tải khác nhau, không có tên loạt bài.

2.3.    Đối với tác phẩm ảnh báo chí

- Tác phẩm ảnh bao gồm: Ảnh đơn, nhóm ảnh, hoặc phóng sự ảnh được thể hiện bằng ảnh màu hoặc đen trắng.

- Đối với nhóm ảnh hoặc phóng sự ảnh về một nội dung đăng báo có nhiều ảnh, chỉ tuyển chọn mỗi nhóm ảnh hoặc phóng sự ảnh không quá 10 ảnh đăng trên cùng một số báo hoặc cùng thời điểm xuất bản (đối với báo điện tử).

- Không xét ảnh ghép, ảnh xử lý bằng vi tính.

IV. HỒ SƠ DỰ THI

1. Tất cả các tác phẩm dự thi: Phải ghi rõ họ và tên tác giả (cả tên khai sinh và bút danh nếu có), tên tác phẩm, thể loại báo chí, đơn vị, địa chỉ, điện thoại của tác giả; ngày, tháng, năm đăng báo, tạp chí. Những hồ sơ không đúng hướng dẫn sẽ bị loại. Ban tổ chức sẽ không giải quyết các khiếu nại, đề nghị về việc thay đổi hoặc bổ sung tên tác giả đối với tác phẩm đạt giải.

2. Đối với tác phẩm báo in, báo điện tử: Phải là bản in chính, hoặc sao chụp từ báo in, báo điện tử nhưng phải sạch, đẹp, rõ ràng. Nếu tác phẩm có sự tiếp nối nhỏ, lẻ phải cắt dán phần tiếp nối trên giấy trắng khổ A4 hoặc A3 và đánh số trang rõ ràng phần tiếp nối.

3. Đối với tác phẩm ảnh báo chí: Cùng với ảnh đã đăng trên báo, tạp chí phải kèm theo ảnh phóng trên giấy cơ 18cm x 24cm (ảnh đơn) và 12cm x 18cm (đối với ảnh trong nhóm hoặc phóng sự ảnh) và có chú thích từng bức ảnh theo chú thích ảnh đã được đăng.

4. Thời hạn và địa điểm nhận bài dự thi

- Thời hạn nhận bài dự thi đến hết ngày 30/11/2015 (theo dấu bưu điện).

- Địa điểm nhận bài thi: Cục Cảnh sát giao thông, số 112 phố Lê Duẩn, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Điện thoại: 069.24526; Fax: 069.24526; Di động 0988.567.846; Email: phongtuyentruyencsgt@gmail.com. Ngoài bì ghi rõ: Bài dự thi viết về hình ảnh người chiến sỹ Cảnh sát giao thông năm 2015. Ban tổ chức khuyến khích bài dự thi gửi thêm qua hộp thư điện tử (Email) hoặc Fax theo địa chỉ trên.

V.  GIẢI THƯỞNG CUỘC THI

1. Cơ cấu giải thưởng
1.1. Giải cá nhân:
- Giải Nhất: 10.000.000 đồng (mười triệu đồng);
- Giải Nhì: 5.000.000 đồng (năm triệu đồng);
- Giải Ba: 3.000.000 đồng (ba triệu đồng);
- Giải Khuyến khích: 1.000.000 đồng (một triệu đồng);

1.2. Giải tập thể:
- Ban tổ chức sẽ trao giải thưởng tập thể cho các cơ quan báo chí có nhiều tác phẩm dự thi đạt chất lượng tốt và có tối thiểu 1 bài đạt giải. Mỗi giải trị giá 3.000.000 đồng.
- Tùy theo chất lượng kết quả bài thi, cơ cấu giải thưởng cuộc thi có thể thay đổi do Ban Tổ chức cuộc thi quyết định. Ngoài các giải thưởng chính, Ban tổ chức sẽ có các hình thức khen thưởng cho các tác phẩm dự thi có chất lượng cao.

2. Hình thức thưởng
- Ban tổ chức cuộc thi tặng biểu trưng, Bằng khen của Bộ Công an và giải thưởng cuộc thi cho các cá nhân có bài dự thi đạt giải Nhất, Nhì, Ba.
- Tặng biểu trưng, Giấy khen của Cục Cảnh sát giao thông và giải thưởng cuộc thi cho các cá nhân có các tác phẩm dự thi đạt giải Khuyến khích.
- Tặng biểu trưng, Bằng khen của Bộ Công an và giải thưởng cuộc thi cho các giải tập thể.

.

BAN TỔ CHỨC CUỘC THI