Thứ Tư, 13/01/2021, 08:58 [GMT+7]

Siêu trộm lắp camera, đào hầm giấu hàng cấm

Thời gian gần đây, trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột liên tục xảy ra nhiều vụ trộm cắp tài sản với thủ đoạn đột nhập nhà dân, cạy cửa trộm cắp. Trước thực trạng đó, Công an TP Buôn Ma Thuột đã xác lập chuyên án đấu tranh. Sau một thời gian theo dõi, đối tượng Nguyễn Thành Luân đã bị Công an TP Buôn Ma Thuột điều tra bắt giữ, thu nhiều tài sản có giá trị, 4 khẩu súng cùng nhiều hung khí các loại.

Bấm Play để xem video. Mở loa để nghe thuyết minh 

Đội Cảnh sát Hình sự phối hợp với đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy của Công an TP Buôn Ma Thuột đã bắt được đối tượng Nguyễn Thành Luân gây ra hàng loạt vụ trộm cắp trên đại bàn các tỉnh Đắk Lắk và Đăk Nông.

Khám xét nơi ở của Luân tại số nhà 79/5/16 đường 19 tháng 5, phường Ea Tam, lực lượng Công an phát hiện hàng loạt tài sản có giá trị mà Luân đã trộm cắp được.

Tại nhà của Luân, Công an đã thu giữ hàng chục tượng gỗ, bàn ghế gỗ các loại, 4 khẩu súng, 6 viên đạn, trên 20 cây dao rựa, mã tấu. Sau vườn nhà của Luân, Công an tiếp tục phát hiện có 2 cái hầm được Luân đào. Một hầm Luân cất giấu 270g ma túy đá để dùng. Hầm còn lại Luân tàng trữ 176 kg pháo để bán vào dịp Tết Nguyên đán sắp tới. Phía trước nhà, Luân còn lắp đặt hệ thống camera và gương cầu lồi để theo dõi từ xa.

Mở rộng điều tra, Công an TP Buôn Ma Thuột đã bắt giữ thêm đồng bọn của Luân là Đặng Đinh Hồng Giang (35 tuổi) trú tại phường Khánh Xuân, TP Buôn Ma Thuột…

Bước đầu Công an TP Buôn Ma Thuột đã làm rõ, từ giữa năm 2020 đến nay, Luân đã thực hiện trót lọt trên 30 vụ trộm cắp tài sản ở 2 tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông. Trong số 4 khẩu súng thu giữ được thì có 2 khẩu có tính năng như súng quân dụng, 1 khẩu súng hơi và 1 khẩu súng thể thao. Hiện vụ việc đang được Công an TP Buôn Ma Thuột tiếp tục điều tra mở rộng vụ án./.

.

Nguồn: ANTV