Thứ Bảy, 18/01/2020, 14:55 [GMT+7]

Nhóm nam nữ tấn công CSGT khi bị xử lý vi phạm nồng độ cồn

(Bấm Play để xem video. Mở loa để nghe thuyết minh)

Trong khi đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, một tổ công tác của lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu bị một nhóm đối tượng tấn công, gây thương tích. Vụ việc gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Người dân ở ấp Bến Bào, xã Vĩnh Lộc A, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu ghi lại được hình ảnh một nhóm đối tượng tấn công tổ công tác của lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Hồng Dân, khi tổ công tác này đang tuần tra, kiểm soát đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn.

Hai nam thanh niên và một người phụ nữ liên tục dùng tay, chân và nón bảo hiểm tấn công lực lượng Cảnh sát giao thông, khiến 1 đồng chí Công an rách sống mũi và 2 đồng chí Công an khác bị thương tích trên người.

Sau khi được can ngăn, các đối tượng này tiếp tục dùng gạch, đá tấn công vào tổ công tác. Lúc này, Công an xã Vĩnh Lộc A, huyện Hồng Dân đến hiện trường cùng với người dân địa phương và tổ công tác đưa các đối tượng về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai tên: Trần Văn Lâm, sinh năm 1986; Trần Thị Hồng Sương, sinh năm 1983, cùng trú ấp 6, xã Lương Nghĩa, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang và Nguyễn Văn Thức, sinh năm 1991, ngụ ấp Bến Bào, xã Vĩnh Lộc A, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu.

Các đối tượng khai nhận, vào chiều ngày 13/1, trên đường đi đám về, thì lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Hồng Dân tiến hành dừng xe và kiểm tra nồng độ cồn. Sau khi có kết quả vi phạm, đối tượng Trần Văn Lâm xin được bỏ qua lỗi vi phạm, sau đó xảy ra cự cãi với tổ công tác và tấn công vào tổ công tác đang làm nhiệm vụ.

Theo kết quả kiểm tra của tổ công tác, nồng độ cồn trong hơi thở đối với Trần Văn Lâm là 1,10 mlg/lít khí thở, nồng độ cồn trong hơi thở đối với Trần Thị Hồng Sương là 0,471 mlg/lít khí thở. Trong quá trình cơ quan chức năng đang tiến hành lập biên bản, đối tượng Lâm có hành vi chống đối, không hợp tác, sau đó tiến đến gần xe mô tô chuyên dụng của tổ công tác đạp ngã xe và tấn công vào lực lượng chức năng.

Hành vi chống người thi hành công vụ, tấn công vào lực lượng chức năng khi làm nhiệm vụ là hành vi vi phạm pháp luật. Cơ quan Công an huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu đang củng cố hồ sơ vụ việc và các đối tượng có liên quan để tiến hành xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

.

Nguồn: ANTV