Thứ Bảy, 20/07/2019, 09:38 [GMT+7]

Đục phá két sắt trộm tài sản hơn 8 tỷ đồng

Ngày 20-7, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đang tiếp tục điều tra vụ trộm két sắt, lấy đi lượng tài sản lớn tại một căn hộ thuộc khu đô thị Ciputra.

Vụ việc được phát hiện vào sáng ngày 19-7 tại căn hộ P708-P2, tòa nhà P2 khu đô thị Ciputra (phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Thời điểm này, người đàn ông Hàn Quốc mở cửa để một phụ nữ trẻ vào dọn dẹp bên trong thì tá hỏa phát hiện cửa căn hộ có dấu hiệu bị đột nhập trái phép. Kẻ gian đã lật ngược chiếc két sắt trong phòng ngủ để cậy phá từ phần đáy, lấy đi toàn bộ tài sản bên trong.

Chiếc két sắt bị đục phần đáy và số tài sản hơn 8 tỷ đã bị mất
Chiếc két sắt bị đục phần đáy và số tài sản hơn 8 tỷ đã bị mất

Hiện trường để lại quanh khu vực khá bừa bộn do vật liệu bị đục phá rơi ra. Những khu vực còn lại trong căn hộ gần như không bị xáo trộn nhiều.Thông tin ban đầu, người thuê căn hộ là ông Lee Gong Myung (sinh năm 1968, quốc tịch Hàn Quốc).

Từ đầu tháng 7-2019, ông đã rời Việt Nam để giải quyết công việc cá nhân. Nhận được thông tin về vụ trộm, người trợ lý của ông tại Việt Nam đã có mặt để thông báo cho chủ nhà và cơ quan công an.

Ông Lee Gong Myong đã thông tin với người trợ lý của mình về số tiền và tài sản bên trong két tổng trị giá hơn 8 tỷ: gồm khoảng 1 tỷ đồng Việt Nam, 15.000 Nhân dân tệ, 4 đồng hồ trị giá khoảng 7 tỷ đồng và 10 chỉ vàng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an phường Xuân Đỉnh và Công an quận Bắc Từ Liêm đã có mặt để điều tra, lấy lời khai các nhân chứng.

.

Nguồn: Hiệp Bình/Báo CAND

.