Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201806/truy-tim-ke-dung-xang-phong-hoa-ca-gia-dinh-luc-nua-dem-797659/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201806/truy-tim-ke-dung-xang-phong-hoa-ca-gia-dinh-luc-nua-dem-797659/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Truy tìm kẻ dùng xăng phóng hỏa cả gia đình lúc nửa đêm - Báo Công An Nghệ An điện tử
Chủ Nhật, 03/06/2018, 16:54 [GMT+7]

Truy tìm kẻ dùng xăng phóng hỏa cả gia đình lúc nửa đêm

Đến trưa ngày 3-6, Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã kết thúc cuộc khám nghiệm hiện trường vụ việc phóng hỏa bất thường vào nhà dân bên đường Lương Định Của, xã Vĩnh Ngọc, TP Nha Trang và tập trung thu thập chứng cứ tài liệu có liên quan để điều tra, truy xét hành tung thủ phạm.

Theo tường trình của chủ nhân căn nhà là ông Lê Quốc Hội (40 tuổi), vào tầm 2h sáng ngày 3-6, trong lúc ông cùng người vợ là Lê Thị Mộng Hiền (37 tuổi) và con gái Lê Thị Thanh Thi (18 tuổi) đang ngon giấc ngủ thì một tiếng lạ thường dội vào lá thép cửa chính căn nhà khiến vợ chồng ông thức giấc.

Một phút sau đó, ông Hội cảm nhận mùi hơi xăng lẫn trong mùi khói khét ở bên ngoài lan tỏa vào trong nhà. Khi ông Hội bước ra phòng khách thì phát hiện ngọn lửa bốc cháy ngay trước cửa chính, một lượng xăng chảy tràn dẫn theo lửa vào bên trong nhà.

Hiện trường và căn nhà bị phóng hỏa
Hiện trường và căn nhà bị phóng hỏa

Cùng với việc hô hoán, khẩn báo cho người thân ở kế bên phối hợp giải cứu, vợ chồng ông Hội dùng chăn nhúng nước để dập lửa. Rất may là gia chủ đã sớm phát hiện và nỗ lực chữa cháy kịp thời nên ngọn lửa chưa chạm tới chiếc xe ô tô du lịch 4 chỗ ngồi và 2 xe máy bên trong phòng khách mà chỉ gây cháy bên ngoài hiên và thiêu rụi một cây cảnh.

Tại hiện trường, các điều tra viên, kỹ thuật viện hình sự Công an TP Nha Trang thu giữ một bình nhựa có mùi xăng và mẫu vải vụn bị cháy. Nhiều khả năng đối tượng gây ra vụ việc đã dùng mẫu vài cuộn tròn rồi cắm vào bình nhựa chứa xăng để ném vào cửa nhà ông Hội sau khi châm lửa.

Công an TP Nha Trang khám nghiệm hiện trường
Công an TP Nha Trang khám nghiệm hiện trường

Theo ông Lê Quốc Hội, gia đình ông sống hiền lành, hòa thuận với mọi người và chưa hề có mâu thuẫn khiến cho người khác thù oán. Công an TP Nha Trang đã trích xuất camera tại nhà ông Hội cùng một số camera của người dân ở gần đó để nhận dạng xe ô tô du lịch, xe máy cùng với nghi can để truy nguyên hành tung thủ phạm.

.

Nguồn: Hữu Toàn/Báo CAND

.