Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201411/ru-nguoi-tinh-bat-coc-con-de-563439/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201411/ru-nguoi-tinh-bat-coc-con-de-563439/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Rủ người tình 'bắt cóc' con đẻ - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Năm, 27/11/2014, 08:37 [GMT+7]

Rủ người tình 'bắt cóc' con đẻ

Ngày 25-11, Đội CSHS, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM đã tạm giữ hình sự Huỳnh Thị Bích Vân (SN 1989) cùng 4 đồng phạm gồm Lê Minh Hiếu (SN 1992, là bạn trai của Vân), Huỳnh Văn Hiển (SN 1995, là em ruột của Vân), Nguyễn Thị Thanh Trà (SN 1993) và Ngô Hảo Quý (SN 1994, cùng trú tỉnh Bình Dương) để điều tra, xử lý về hành vi “Bắt giữ người trái pháp luật”. Ngoài ra, công an cho gia đình bảo lãnh để làm rõ, xử lý sau đối với Lê Trọng P (SN 1999, trú tỉnh Bình Dương)

Kết quả điều tra ban đầu xác định, cuối tháng 5-2014, TAND huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương ra quyết định công nhận sự thuận tình ly hôn giữa Vân và anh Lê Thanh Tr (SN 1983, trú quận Thủ Đức). Riêng đứa con chung của 2 người là cháu Lê Huỳnh Thục N (SN 2010),  toà án giao quyền cho anh Tr nuôi dưỡng, chăm sóc; Vân có quyền đến thăm.

Đối tượng Huỳnh Thị Bích Vân
Đối tượng Huỳnh Thị Bích Vân

Đến đầu tháng 10-2014 vì bận việc, anh Tr giao cháu N cho chị ruột mình là chị Lê Thị Thanh T (SN 1977, là ca sĩ, trú quận Thủ Đức) để chăm sóc hộ. Tuy nhiên, thời gian này Vân đến thăm con thì phát sinh mâu thuẫn, cãi nhau với chị T. Chị T nói Vân có quan hệ với người đàn ông khác còn Vân cho rằng chị T đang có ý định đưa con mình sang Mỹ định cư mà không được sự chấp thuận của Vân.

Vân kể toàn bộ vụ việc cho bạn trai là Hiếu nghe. Hiếu bàn với Vân tổ chức “bắt cóc” cháu N, Vân đồng ý. Vân còn kể cho em ruột là Hiển nghe và sau đó Hiển rủ thêm một số người bạn như Trà, Quý và P cùng tham gia.

Theo kế hoạch, 3h30 rạng sáng 16-10, nhóm 6 đối tượng gồm: Vân, Hiếu, Hiển, Trà, Quý và P đi trên 3 xe gắn máy đến phục sẵn tại nhà chị T ở đường số 47, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, để chờ thời cơ chị này dẫn cháu N đi thể dục buổi sáng sẽ ra tay. 6h30 sáng cùng ngày, khi chị T dẫn cháu N ra khỏi nhà thì cả nhóm đeo bám theo.

Theo phân công, Vân và Hiếu sẽ ra tay, còn những người khác đứng gần đó sẽ có nhiệm vụ hỗ trợ nếu người nhà chị T hoặc bất kỳ ai can thiệp vào. Lúc 8h, lợi dụng lúc chị T mua hàng tạp hoá ở đường số 18, phường Hiệp Bình Chánh và nghe điện thoại, Vân tiếp cận bế cháu N. Khi chị T phát hiện hô hoán, Hiếu xông vào chửi bới, dùng tay đánh vào mặt nhưng chị T đỡ được làm ĐTDĐ của chị này rơi xuống đường. Sau đó cả nhóm đưa cháu N về phòng trọ của Vân ở tỉnh Bình Dương nuôi dưỡng. Khoảng 10 ngày sau, Vân đưa cháu N về gửi tại nhà mẹ đẻ của mình ở thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang.

Khi tiếp nhận trình báo của gia đình anh Tr, chị T, Công an quận Thủ Đức đã nhanh chóng vào cuộc. Mới đây công an đã bắt giữ được Vân cùng đồng bọn, đồng thời về tận Hậu Giang đưa cháu N bàn giao cho gia đình anh Tr. Hiện Công an quận Thủ Đức đang mở rộng điều tra.

.

Nguồn: anninhthudo.vn