Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201411/chieu-moi-cua-toi-pham-trom-cap-tieu-thu-xe-may-562440/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201411/chieu-moi-cua-toi-pham-trom-cap-tieu-thu-xe-may-562440/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Chiêu mới của tội phạm trộm cắp, tiêu thụ xe máy - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Hai, 24/11/2014, 14:37 [GMT+7]

Chiêu mới của tội phạm trộm cắp, tiêu thụ xe máy

Không cần biết tên tuổi, địa chỉ, đối tượng trộm cắp và tiêu thụ xe máy tìm cách “móc xích” với nhau thông qua số điện thoại trên mạng Internet. Tiền trao, xe nhận, những dấu vết phạm tội gần như được xóa sạch.
 
Thủ đoạn mới của tội phạm trộm cắp, tiêu thụ xe máy gian này vừa được CAQ Long Biên, Hà Nội phát hiện, qua chuyên án bóc gỡ đường dây trộm cắp xe máy liên quận, huyện trên địa bàn thành phố. Đầu tháng 11-2014, qua công tác nắm bắt tình hình, CAP Thạch Bàn, quận Long Biên xác định 1 đối tượng tên Nghĩa, trú ở phường Thạch Bàn, tuy không nghề nghiệp ổn định nhưng thường xuyên thay đổi xe máy. Nghĩa khoe với bạn bè, có nguồn mua xe máy giá rẻ nên có thể  đổi xe theo sở thích.
Các đối tượng và tang vật vụ án bị CQĐT thu giữ
Các đối tượng và tang vật vụ án bị CQĐT thu giữ
Ngày 12-11, tại phố Ngọc Trì, phường Thạch Bàn, tổ công tác CAP Thạch Bàn đã phát hiện, kiểm tra hành chính đối với Nghĩa, khi anh ta đang điều khiển chiếc xe máy Wave màu trắng. Nghĩa không xuất trình được giấy tờ xe, và khai nhận vừa mua với giá 3,5 triệu đồng. Truy xét nóng, CAP Thạch Bàn làm rõ chiếc xe này là tang vật vụ trộm xảy ra tại địa bàn phường, ngay trong ngày 12-11. Nghĩa khai chỉ biết người bán xe tên Giang, không biết nơi cư trú mà thường liên lạc qua điện thoại di động. Ngoài đối tượng Giang, Nghĩa cũng từng mua xe máy không rõ nguồn gốc của 1 người tên là Dũng, trú ở phường Phúc Lợi, quận Long Biên.
 
Nhận định Nghĩa và các đối tượng tên Giang, Dũng nhiều khả năng nằm trong đường dây trộm cắp, tiêu thụ xe máy chuyên nghiệp, CAP Thạch Bàn đã báo cáo đề xuất BCH CAQ Long Biên để tăng cường trinh sát hình sự vào cuộc. Trung tá Ngô Văn Điển, Đội phó CSHS đã được chỉ huy CAQ yêu cầu cùng một tổ công tác của Đội, khẩn trương phối hợp cùng CAP Thạch Bàn truy xét manh mối ổ nhóm trộm cắp này.
 
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, khoảng 21h ngày 14-11, tại tuyến đường dẫn lên cầu Vĩnh Tuy thuộc tổ 17 phường Phúc Đồng, tổ công tác CAQ Long Biên phát hiện, kiểm tra 2 thanh niên đi trên 2 xe máy Wave BKS 29F1-240.36 và Honda Air Blade không đeo BKS. Hai người này không chứng minh được tính hợp pháp của chiếc xe không biển số, lập tức được “mời” về cơ quan Công an.
 
Nhân thân 2 đối tượng được xác định là Đỗ Ngọc Tú, 34 tuổi, có 2 tiền án, trú tại phường Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội và Vũ Văn Giang, 22 tuổi, có 3 tiền án, quê quán Văn Giang, Hưng Yên. Chiếc Honda Air Blade là tang vật vụ trộm do Tú và Giang vừa thực hiện trên địa bàn xã Cổ Loa, huyện Đông Anh. Chiều tối cùng ngày, Giang chở Tú sang huyện Đông Anh, phát hiện chiếc xe Air Blade BKS: 29S1-329.39 dựng trước cửa nhà một hộ dân nhưng không có người trông giữ, đã lấy trộm. Trên đường đi, các đối tượng đã tháo BKS phi tang. 
 
Mở rộng điều tra, CQĐT làm rõ Vũ Văn Giang chính là kẻ đã bán chiếc xe Wave cho Nghĩa, hôm 12-11. Giang khai nhận phi vụ này, anh ta đã cùng Nguyễn Tuấn Hiệp, 19 tuổi, trú ở phường Bồ Đề, quận Long Biên gây án. Căn cứ lời khai của Giang và các tài liệu thu thập, CQĐT CAQ Long Biên đã triệu tập đối tượng Hiệp đến làm việc. Tại cơ quan Công an, Nguyễn Tuấn Hiệp đã khai nhận hành vi phạm tội. Đến ngày 20-11, CQĐT CAQ Long Biên đã thực hiện lệnh bắt Nguyễn Văn Giang, Đỗ Ngọc Tú và Nguyễn Tuấn Hiệp về hành vi trộm cắp tài sản; tạm giữ 5 chiếc xe máy và tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi của những đối tượng liên quan.
.

Nguồn: Anninhthudo.vn