Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201411/chem-nguoi-tai-nha-ra-tram-xa-de-doa-tiep-557143/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201411/chem-nguoi-tai-nha-ra-tram-xa-de-doa-tiep-557143/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Chém người tại nhà, ra trạm xá đe dọa tiếp - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Ba, 11/11/2014, 13:36 [GMT+7]

Chém người tại nhà, ra trạm xá đe dọa tiếp

Vụ xô xát dẫn đến hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại thôn Tăng Long, xã Việt Long, huyện Sóc Sơn, Hà Nội vào đêm cuối cùng của tháng 10/2014 đã gây xôn xao dư luận. Nạn nhân bị chém nhiều nhát gây thương tích nặng, nhưng may mắn thoát chết. Cơ quan CSĐT - CAH Sóc Sơn đã khởi tố vụ án với tội danh giết người, để điều tra và xử lý nghiêm những kẻ phạm tội.
 
Từ việc vô cớ bị ném gạch
 
Theo người dân thôn Tăng Long kể lại, ngày 31/10, Nguyễn Văn Kính và Nguyễn Văn Thiện (đều SN 1992), ở thôn Lương Phúc, xã Việt Long sang thôn Tăng Long dự đám cưới. 21h cùng ngày, 2 thanh niên này rời đám cưới về nhà, khi đi ngang qua đình thôn Tăng Long thì bị 2 thanh niên lạ nhặt gạch ném, nhưng không trúng. Tức khí, Kính và Thiện xuống xe đuổi theo 2 kẻ vừa ném mình đến cửa nhà anh Nguyễn Văn Luận (SN 1985), ở thôn Tăng Long thì dừng lại. Đang ngó nghiêng, 2 thanh niên thôn Lương Phúc bị Luận cùng em trai là Nguyễn Văn Long đuổi đánh. Kính và Thiện quay lại xe máy, bỏ chạy. Chưa hết cay cú vì bị tấn công vô cớ, Thiện rủ Kính quay lại nhà anh Luận trả thù. Kính đồng ý và chuẩn bị 1 con dao phay làm hung khí, gài vào xe máy để đi “xử lý” đối phương.
 
Khi Kính và Thiện đến gần cổng nhà anh Luận, đã bị đối phương cầm cán chổi xông ra nghênh chiến. Thiện nhặt gạch vỡ ở ven đường ném anh Luận còn Kính cầm dao lao vào chém anh Luận nhiều nhát, trong đó có 1 nhát trúng đỉnh đầu, 1 nhát trúng lưng làm nạn nhân gục tại chỗ. Sau đó, Kính và Thiện lên xe máy bỏ chạy. Anh Luận được mọi người đưa đến Trạm Y tế xã Xuân Giang (Sóc Sơn) cấp cứu. Biết được thông tin này, Kính và Thiện tiếp tục đến khu vực Trạm Y tế xã Xuân Giang chửi bới, đe dọa và ném gạch vỡ vào sân trạm y tế để uy hiếp người nhà nạn nhân.
 
Hai đối tượng Thiện và Kính
Hai đối tượng Thiện và Kính
 
Lo ngại “côn đồ thôn”
 
Sau khi sơ cứu tại Trạm y tế xã Xuân Giang, anh Luận được chuyển về bệnh viện ở nội thành để cấp cứu. Kết quả giám định thương tích cho thấy, anh Luận bị thương tích ở trán, bị vỡ lún xương trán đỉnh với tỷ lệ thương tật là 44%. 
 
Trao đổi với phóng viên, Thượng tá Nguyễn Văn Hiểu, Phó Thủ trưởng cơ quan CSĐT - CAH Sóc Sơn cho biết: “Nạn nhân đã may mắn thoát chết. Nếu vết thương sâu hơn một chút, hậu quả sẽ khôn lường. Tuy chưa xảy ra hậu quả chết người, nhưng với tính chất nghiêm trọng của hành vi phạm tội, CQĐT đã quyết định khởi tố các đối tượng Kính và Thiện về hành vi giết người”. 
 
Thống kê của CAH Sóc Sơn cho thấy, từ đầu năm 2014 đến nay, địa bàn xảy ra 12 vụ trọng án, 7 trong số đó là các vụ án xuất phát từ mâu thuẫn xã hội, tương tự vụ xô xát xảy ra tại thôn Tăng Long, xã Việt Long.
 
“Đây là hệ lụy từ nạn “côn đồ thôn” đang tồn tại ở các thôn, xóm vùng ngoại thành nói chung, huyện Sóc Sơn nói riêng” - Thượng tá Nguyễn Văn Hiểu nhận xét và cho biết có những mâu thuẫn rất nhỏ trong đám cưới, lễ hội, nhưng do các đối tượng say rượu nên không làm chủ được bản thân, bị kích động dẫn đến những hành vi côn đồ.
 
.

Nguồn: anninhthudo.vn