Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201408/toan-canh-con-dia-chan-minh-sam-va-mang-toi-cua-bang-nhom-xa-hoi-den-kinh-bac-524513/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201408/toan-canh-con-dia-chan-minh-sam-va-mang-toi-cua-bang-nhom-xa-hoi-den-kinh-bac-524513/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Toàn cảnh 'Cơn địa chấn' Minh 'sâm' và mảng tối của băng nhóm 'xã hội đen' kinh Bắc - Báo Công An Nghệ An điện tử
Chủ Nhật, 24/08/2014, 09:53 [GMT+7]

Toàn cảnh 'Cơn địa chấn' Minh 'sâm' và mảng tối của băng nhóm 'xã hội đen' kinh Bắc

Cho đến ngày Nguyễn Ngọc Minh (tức Minh “sâm”) cùng đồng bọn bị bắt, đất Đồng Kỵ ở Bắc Ninh được coi như là một “cơn địa chấn”. Là kẻ có máu mặt, Minh “sâm” được cả giới doanh nhân Bắc Ninh kiêng nể… Nhưng sau một thời gian dài cơ quan chức năng dày công trinh sát, điều tra, thu thập tài liệu, “bức màn bí mật” về một côn đồ đội lốt doanh nhân đã được mở ra.
 
Minh “Sâm” là ai? 
 
Nguyễn Ngọc Minh (tức Minh “sâm”) là Giám đốc Công ty TNHH Đại An được thành lập từ năm 2010 ở thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh; hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh gỗ cao cấp ở Bắc Ninh và một số tỉnh lân cận. Ngoài sở hữu nhiều xe tải vận chuyển gỗ, tham gia quản lý và cho thuê ki-ốt tại chợ gỗ, Nguyễn Ngọc Minh còn là một võ sư mở võ đường để dạy võ… Qua quá trình tìm hiểu thông tin, phóng viên đã nghe nhiều giai thoại về “ông trùm” đất gỗ Nguyễn Ngọc Minh. Chỉ tay về phía chợ gỗ Phú Khê Thượng, chủ một cơ sở kinh doanh đồ gỗ ở gần cầu Tấn Bào cho biết Minh “sâm” không chỉ là “trùm gỗ” mà còn thâu tóm nhiều bất động sản, đất đai nhất khu vực Từ Sơn. Dưới quyền Minh “sâm” có nhiều đàn em, gồm cả đối tượng xã hội - “Chúng tôi muốn mua gỗ đều phải qua tay ông Minh, nếu không đi đường kiểu gì cũng bị bắt vì không đủ giấy tờ”... 
 
Đặc biệt, trong lĩnh vực kinh doanh, Nguyễn Ngọc Minh được “tô vẽ” là một doanh nhân vượt khó vươn lên. Câu chuyện còn được dựng lên rằng sau nhiều phen sóng gió thị trường, Công ty TNHH Đại An dưới sự chèo lái của vị Giám đốc tài ba đã trở thành doanh nghiệp số 1 về kinh doanh đồ gỗ cao cấp, và là đối tác hàng đầu cung cấp gỗ nguyên liệu cho toàn bộ khu vực sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ Đồng Kỵ - Phù Khê. Công ty của vị Giám đốc Nguyễn Ngọc Minh nhiều năm được công nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”, được trao tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen các loại. Năm 2008, Công ty TNHH Đại An đã trúng đấu giá dự án quyền sử dụng đất; tiếp tục bằng quan hệ của mình, Nguyễn Ngọc Minh đã xin cấp thêm đất để thành lập 2 chợ gỗ với hàng trăm gian hàng.
 
Giới doanh nhân tỉnh Bắc Ninh còn “ngưỡng mộ” Minh “sâm” khi vị Giám đốc này đứng ra thi công đường 277 đoạn từ cầu Tấn Bào đến Khu lưu niệm ở xã Phù Khê với tổng vốn đầu tư khoảng 500 tỷ đồng. Với tiềm lực kinh tế và uy thế của “ông trùm” đất gỗ, Nguyễn Ngọc Minh đã làm những việc không tưởng như bỏ tiền ra tổ chức thi công công trình theo hình thức BT, rồi đứng ra “tác động” để người dân sớm bàn giao mặt bằng… Cứ vậy, lời đồn về tiếng tăm “ông trùm” Minh “sâm” ngày một vang xa, họ càng “nể” hơn khi thấy Công ty TNHH Đại An luôn đi đầu trong các hoạt động từ thiện nhân đạo như bỏ cả tỷ đồng mỗi năm để thực hiện công tác an sinh xã hội. Người dân địa phương vẫn nhắc đến Minh “sâm” là tay chịu chơi khi sở hữu những chiếc ôtô siêu sang có giá cả triệu USD mỗi chiếc.  
 
Trước khi bị bắt giữ vì tội danh liên quan đến hoạt động băng nhóm theo kiểu “xã hôi đen” của 2 Giám đốc này thì Minh “sâm” và Nguyễn Thành Hưng (biệt danh Hưng “sóc”) từng được ca ngợi là những tấm gương hoàn lương giúp đời, giúp người. Từ những giang hồ cộm cán khét tiếng một thời, 2 vị Giám đốc này đã trở thành “người hùng” khi làm giàu từ kinh doanh và tạo công ăn việc làm cho nhiều người ở địa phương. Nhắc đến cái tên Minh “sâm”, ai ai cũng không khỏi thán phục về một vị doanh nhân thành đạt ở đất Từ Sơn, một “giang hồ” hoàn lương làm lại cuộc đời.  Vang danh với tên tuổi của một doanh nhân được nhiều người biết đến thì quá khứ bất hảo của Minh “sâm” cũng được truyền tụng. Vào những năm 80 thế kỷ trước, Minh “sâm” từng phạm tội “sử dụng vũ khí quân dụng và giết người” và bị kết án tù. Ngồi tù, Minh “sâm” lúc đó chỉ là hạng “tép riu” nhưng may mắn gặp được Hưng “sóc” và được đàn anh giúp đỡ trong tù. Từ đó Minh “sâm” và Hưng “sóc” trở thành anh em kết nghĩa. Đây cũng là bước khởi đầu cho hai kẻ “giang hồ” bắt tay nhau vào lĩnh vực hoạt động làm ăn phi pháp mới.
 
 
Đột kích hang ổ băng nhóm tội phạm
 
Chiều 13/8/2014, hàng trăm chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phối hợp với một số đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp nhóm đối tượng hoạt động theo kiểu “xã hội đen” tại khu vực thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh sau nhiều tháng ròng rã bí mật điều tra. Từ đây chiếc mặt nạ của các doanh nhân từng được vinh danh là “doanh nhân tiêu biểu” đã được lột ra. Và vị Giám đốc “giỏi thương trường, sống vì cộng đồng, chịu chơi” của Công ty TNHH Đại An Nguyễn Ngọc Minh chính là đối tượng cầm đầu. Hàng loạt các đối tượng khác cũng bị cơ quan công an bắt giữ để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
 
Cuộc vây ráp, khám xét khẩn cấp được thực hiện trong suốt hơn 7 tiếng đồng hồ với sự tham gia của hàng trăm cảnh sát. Khi đó, nhiều tổ công tác đã đồng loạt ập vào trụ sở chính và văn phòng giao dịch của Công ty TNHH Đại An và Công ty TNHH Thành Hưng (công ty con). Quá trình khám xét 2 công ty trên, cơ quan chức năng thu giữ 1 quả lựu đạn, 1 súng ngắn K54, 1 súng ngắn K59, 2 súng Somblex, 2 súng bắn đạn hoa cải, 7 xe ôtô loại đắt tiền gồm 1 xe Maybach trị giá trên 30 tỷ đồng, 3 xe Lexus, 1 xe Mercedes, 1 xe BMW, 1 xe Toyota Highlander, 2 cây gỗ sưa trị giá hàng chục tỷ đồng, 1 lượng lớn tiền mặt và ngoại tệ, niêm phong các kho gỗ và thu giữ nhiều tài liệu, giấy tờ liên quan đến hoạt động phạm tội của các đối tượng. 
 
Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can và Lệnh tạm giam thời hạn 4 tháng đối với 10 đối tượng. Ngoài Minh “sâm” và Nguyễn Thành Hưng (tức Hưng “sóc”), Giám đốc Công ty TNHH Thành Hưng; các đối tượng bị khởi tố gồm Trần Thái Sơn (23 tuổi, con rể Minh “sâm”); Nguyễn Thu Hằng (22 tuổi, con gái Minh “sâm”); Phạm Văn Đức (23 tuổi, ở tại Gia Hội, Châu Khê); Võ Quang Khánh (24 tuổi, ở Phù Lưu, Đông Ngàn); Quách Văn Lộc (39 tuổi, con nuôi của Hưng “sóc”, trú tại Phù Khê, Từ Sơn); Nguyễn Tiến Thắng (tức Thắng “mậu”, 54 tuổi, trú tại Đình Bảng, Bắc Ninh); Nguyễn Huy Hoàng (32 tuổi, ở Từ Sơn, Bắc Ninh) và Nguyễn Văn Tùng (48 tuổi, trú tại Võ Cường, TP Bắc Ninh). Các bị can đều bị khởi tố về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”. Riêng Nguyễn Thành Hưng và con nuôi là Quách Văn Lộc bị khởi tố thêm về hành vi “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.
 
Mảng tối phía sau “ông trùm”
 
Nhờ những chiêu thức làm ăn mờ ám, liều lĩnh mà  chẳng bao lâu, Công ty TNHH Đại An của Minh “sâm” trở thành một trong những công ty hàng đầu thâu tóm việc kinh doanh buôn bán gỗ ở khu vực Từ Sơn này. Có tiếng tăm, lợi dụng hình ảnh của “điển hình tiên tiến” trong kinh doanh luôn tích cực hoạt động xã hội, Minh “sâm” và Hưng “sóc” đã hình thành băng nhóm hoạt động trong thời gian dài. Nguyễn Ngọc Minh thực chất đã từng có tiền án về các tội giết người và sử dụng vũ khí quân dụng; Nguyễn Thành Hưng từng nhiều lần vào tù ra tội vì trộm cắp tài sản. Với bản chất lưu manh, Minh “sâm” và Hưng “sóc” đã thu nạp nhiều đối tượng có tiền án, tiền sự dưới lớp bình phong “giúp người lầm lỗi hoàn lương”. Cho đến khi Minh “sâm” và đồng bọn bị bắt thì “mảng tối” phía sau hoạt động kinh doanh của “ông trùm” đất gỗ Từ Sơn mới được phơi bày. Theo đánh giá của cơ quan công an, ổ nhóm tội phạm do Minh “sâm” cầm đầu hoạt động hết sức tinh vi. Các đối tượng không chỉ đội lốt doanh nhân kinh doanh gỗ mà còn chui sâu, leo cao đảm nhiệm chức vụ trong bộ máy chính quyền địa phương để tạo thanh thế và thâu tóm quyền lực. Với vở bọc tinh vi và uy thế trong giới xã hội, băng nhóm tội phạm do Minh “sâm” cầm đầu hoạt động trắng trợn ở khu vực chợ gỗ Phù Khê, nơi có diện tích hơn 10.000m2 với hàng trăm gian hàng chuyên kinh doanh gỗ quý. Nhiều lái buôn về đây mua bán, vận chuyển lâm sản đều bị nhóm tay chân của Minh “sâm”, Hưng “sóc” chèn ép, bắt “làm luật”… 
 
Vì sợ uy của hai “ông trùm” nên không có hộ kinh doanh nào dám đứng ra tố cáo hành vi làm ăm phi pháp của hai gã Giám đốc này. Có thể nói thế lực của Minh “sâm” và Hưng “sóc” ở đây đã uy hiếp các hộ kinh doanh khiến ai cũng phải kiêng dè. Ngay khi các “ông trùm” bị bắt nhưng khi được hỏi các hộ kinh doanh trong chợ gỗ vẫn nhiều người không dám nói việc bị cưỡng đoạt tài sản vì sợ bị trả thù. Tuy nhiên, cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã nhận được đơn tố cáo của nhiều bị hại. Một số người còn “tố” Minh “sâm” và đồng bọn liên quan đến một số vụ trọng án xảy ra trên địa bàn. Đại diện lãnh đạo Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cho biết: Có nhiều cá nhân, doanh nghiệp từng bị Minh “sâm” và đồng bọn đe dọa, cường đoạt tài sản đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an. Hầu hết các đơn thư đều tố cáo việc Minh “sâm” và đồng bọn có hành vi cưỡng đoạt tài sản của các lái buôn kinh doanh, vận chuyển gỗ tại chợ gỗ Phù Khê. Trong đó đề cập đến việc, các đối tượng vừa bị bắt giữ có hành vi đe dọa, chèn ép lái xe, thương nhân kinh doanh gỗ. 
 
Đại diện cơ quan công an cho biết, sau khi củng cố chứng cứ về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”, “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng” của các đối tượng liên quan, cơ quan Cảnh sát điều tra tiếp tục điều tra, xác minh theo phản ánh của người dân xung quanh việc băng nhóm Minh “sâm”, Hưng “sóc” liên quan đến các vụ án “Cố ý gây thương tích”, “Giết người”. Theo một nguồn tin riêng, vào năm 2013, tại khu vực thị xã Từ Sơn đã xảy ra vụ án mạng. Nạn nhân là một chủ gỗ, còn hung thủ vẫn chưa được làm rõ. Ngoài ra, tài liệu điều tra còn cho thấy, băng nhóm “xã hội đen” do Minh “sâm”, Hưng “sóc” cầm đầu đã ngang nhiên lập trạm cân để “phạt tiền” lái xe chở quá trọng tải. Trước khi bị bắt, các đối tượng cầm đầu còn cắt cử đàn em chốt chặn tại khu vực cầu Tấn Bào để kiểm soát, cưỡng đoạt tài sản của lái xe chở gỗ. Chỉ những phương tiện đã “làm luật” mới được đi vào khu vực làng nghề thủ công mỹ nghệ, còn các xe ôtô lạ sẽ bị ép nộp từ 1,2 đến 3 triệu đồng/xe, tùy theo trọng lượng. 
 
Tiểu sử “phó tướng” Hưng “Sóc”
 
Dưới băng nhóm tội phạm của Minh “sâm”, ngoài những đám đàn em thân cận, đặc biệt phải nhắc đến Nguyễn Thành Hưng (SN 1953, tức Hưng “sóc”, Giám đốc Công ty TNHH Thành Hưng - cánh tay phải của “ông trùm” Minh “sâm”). Trước lúc bị bắt, ngoài chức danh trong băng nhóm của Minh “sâm”, Hưng “sóc” còn là Trưởng thôn Phù Khê Thượng. Dù đã có tiền án nhưng nhờ “uy tín” của “ông trùm” nên Hưng vẫn được bầu làm Trưởng thôn 6 khóa liên tiếp.
 
Xét về “thành tích” bất hảo trong quá khứ thì Nguyễn Thành Hưng, trú tại thôn Thượng, xã Phù Khê, thị xã Từ Sơn cũng là một tay “giang hồ” khét tiếng, không thua kém  Minh “sâm” về tiếng tăm cũng như số má. Vào những năm 70-80 thế kỷ trước Hưng “sóc” nổi danh là một “siêu trộm” với khả năng trèo tường khoét ngạch nhanh như con sóc. Giới “giang hồ” đã đặt cho Nguyễn Thành Hưng biệt danh là Hưng “sóc”. Quãng thời gian “ăn cơm tù” của Hưng “sóc” cũng bằng nửa tuổi đời của hắn. 
 
Về tiểu sử của Hưng “sóc”, hầu hết người dân ở Phù Khê Thượng đều nắm rõ. Sau khi học hết lớp 9 (hệ 10 năm), Hưng lên thị xã học Trung cấp Sư phạm ở Bắc Ninh. Không lâu sau khi rời quê nghèo, Hưng bỏ học và bắt đầu sa ngã rồi thu nạp nhiều anh em trong và ngoài tỉnh đi trộm cắp. Trong các phi vụ, Hưng là người cầm đầu và tổ chức rất bài bản. Hưng thường xuyên tụ tập nhóm thanh niên hư hỏng trộm cắp, đánh đấm khuấy đảo vùng Kinh Bắc một thời. Năm 1970, Hưng bị bắt và tuyên án 10 năm tù giam vì tội trộm cắp. Đến năm 1984, Hưng được tha nhưng chỉ 1 năm sau đó Hưng tiếp tục vào tù cũng về tội danh trộm cắp với bản án 10 năm. Tới tận năm 1995 thì Hưng “sóc” mới được mãn hạn tù và trở về.
 
Ân nghĩa giang hồ, Minh “sâm” đã tạo điều kiện cho Hưng thành lập Công ty TNHH Thành Hưng năm 2013 để trả ơn cũng như liên kết làm ăn thâu tóm mọi hoạt động kinh doanh về gỗ. Trong lúc khó khăn nhất, Minh “sâm” đã mang đến 100 triệu đồng cho Hưng khởi nghiệp. Có vốn, Hưng mở cửa hàng tạp hóa cho vợ buôn bán, còn mình lại tiếp tục đi buôn gỗ. Dưới sự giúp sức và bắt tay nhau giữa hai “ông trùm” này thì cả hai Công ty TNHH Đại An và Thành Hưng đều mau chóng phất lên như diều gặp gió. Nhưng thực chất đó là hoạt động phi pháp dưới vỏ bọc của công ty TNHH.
 
Theo như điều tra ban đầu của cơ quan công an thì công ty của Minh “sâm” và Hưng “sóc” chi phối toàn bộ việc kinh doanh buôn bán về gỗ theo kiểu “xã hội đen” ở khu vực Phù Khê này. Hai “ông trùm” đã thu nạp nhiều đệ tử dưới mác bảo vệ công ty. Hàng ngày các đàn em đi thu tiền từ các hộ kinh doanh trong chợ, bắt phải làm theo quy định của chúng đặt ra nếu chủ kinh doanh nào không tuân theo thì sẽ bị gây khó dễ và bị đánh dằn mặt. Ngoài ra các xe gỗ từ các nơi khác đến chợ gỗ Phù Khê để mua bán gỗ cũng bị thu tiền phí từ vài trăm nghìn đến hàng triệu đồng. Nếu không nộp thì sẽ không giao dịch được hàng hóa. Bốc xếp hàng hóa thì cũng phải thuê công nhân của hai công ty này làm. Việc mua bán của gỗ cũng phải qua tay của Minh “sâm” thì mới trôi chảy, nếu ai dám qua mặt thì lập tức sẽ bị bắt vì không đủ giấy tờ… 
 
Theo lực lượng công an cơ sở, Công ty TNHH Thành Hưng thành lập hơn 1 năm nay hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực kinh doanh gỗ. Sau khi được Minh “sâm” tạo điều kiện, công ty của Hưng “sóc” trực tiếp tham gia vào quản lý chợ gỗ Phù Khê Thượng. Quá trình khám xét nơi ở của các đối tượng, cơ quan công an đã thu giữ 6 khẩu súng và 1 quả lựu đạn, và bước đầu xác định số vũ khí được phát hiện là của Giám đốc Hưng “sóc” và Quách Văn Lộc (con nuôi của Hưng).  
 
 Từ trung tâm thị xã Từ Sơn đi khoảng 2km là tới thôn Phù Khê Thượng sầm uất, xe ra vào nườm nượp với hàng trăm các cửa hàng kinh doanh buôn bán gỗ, đồ mỹ nghệ - nơi đây cũng chính là “đại bản doanh” của gia đình Trưởng thôn Nguyễn Thành Hưng. Tại “đại bản doanh” có nguyên tắc hoạt động, tổ chức chặt chẽ, không ai muốn ra vào cũng được. Khu vực này từ trước tới nay không ai được phép “có ý kiến” hay “can dự” vào chuyện của Trưởng thôn Nguyễn Thành Hưng trừ “đại ca”. Mọi công việc trong địa bàn được “quy hoạch” quy củ, có người “điều hành, giám sát” dẫu Trưởng thôn có mặt hay “đi công chuyện”. Nhưng không ai ngờ ngôi nhà bề thế của gia đình Trưởng thôn lại là “đại bản doanh” của giang hồ đội lốt.
 
Từ khi ra tù Hưng đã thể hiện mình là một “giang hồ” hoàn lương mẫu mực, chí thú làm ăn bằng nghề truyền thống của cha ông. Đồng thời Hưng “sóc” cũng sống khép mình, hay giúp đỡ hàng xóm láng giềng. Vì vậy Hưng được tin tưởng bầu làm Trưởng thôn nhiều khóa liên tiếp. Hưng bị bắt khi vẫn đang là “đương kim” Trưởng thôn khiến ai cũng ngỡ ngàng.
 
Theo như ông Nguyễn Văn Trinh, Bí thư chi bộ thôn đồng thời là Trưởng thôn thay cho Hưng “sóc” thì từ ngày ra tù Hưng tỏ ra là người có quan hệ rất tốt với hàng xóm, chấp hành rất tốt mọi quy định chung của thôn cũng như của chính quyền, còn việc làm ăn của Hưng thì mọi người đều không biết và ngờ tới. Theo như trao đổi của ông Đỗ Tuấn Khanh, Phó Chủ tịch UBND xã Phù Khê thì ngay sau khi Hưng bị bắt thì xã đã bố trí ông Nguyễn Văn Trinh tạm thời lo công việc của thôn. Trong thời gian tới sẽ họp bàn để bầu lại chức 
vị này.
 
Thêm tội trạng cho băng nhóm Minh “Sâm”
 
Qua tài liệu chuyên án và kết quả điều tra ban đầu cho thấy đây là băng nhóm tội phạm hoạt động rất manh động, liều lĩnh với nhiều hành vi phạm tội; các đối tượng thường mang theo vũ khí, công cụ hỗ trợ để đe dọa người dân gây nên tình hình rất phức tạp trên địa bàn. Theo Trung tướng Đỗ Kim Tuyến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm, việc đấu tranh triệt xóa thành công băng nhóm tội phạm do Minh “sâm” cầm đầu đã góp phần đảm bảo ổn định tình hình an ninh trật tự tại địa phương, được nhân dân đồng tình ủng hộ. Trước đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an và Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm, từ tháng 5-2013, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã tổ chức điều tra trinh sát xác minh đơn thư tố giác liên quan đến băng nhóm tội phạm của Nguyễn Ngọc Minh và đồng bọn.
 
Sau hơn 1 năm xác lập chuyên án, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã có đủ tài liệu, chứng cứ cho thấy đây là băng nhóm tội phạm hoạt động với nhiều hành vi phạm tội như cưỡng đoạt tài sản, tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép, cố ý gây thương tích và có dấu hiệu buôn lậu, trốn thuế… Quá trình đấu tranh, các đơn vị tham gia đã đảm bảo tuyệt đối bí mật, huy động lực lượng tinh nhuệ, sử dụng đồng bộ các phương tiện kỹ thuật, biện pháp nghiệp vụ, dày công trong quá trình trinh sát, dựng sơ đồ đường dây, xác định quy luật hoạt động của đối tượng. Quá trình trinh sát, thời điểm phá án đảm bảo tuyệt đối bí mật, an toàn cho các lực lượng tham gia. 
 
Lãnh đạo Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cho biết, sau khi bị bắt, Minh “sâm” và đồng bọn đã khai nhận hành vi “Cưỡng đoạt tài sản” và “Tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép”. Cơ quan điều tra tiếp tục tập trung đấu tranh, khai thác, củng cố tài liệu chứng cứ để làm rõ thêm hành vi phạm tội của các đối tượng, mở rộng điều tra và sớm đưa vụ án ra xử lý trước pháp luật.
 
.

Nguồn: anninhthudo.vn