Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201408/sieu-trom-duy-bo-da-bi-bat-giu-516378/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201408/sieu-trom-duy-bo-da-bi-bat-giu-516378/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
'Siêu trộm' Duy 'bò' đã bị bắt giữ - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Bảy, 02/08/2014, 13:53 [GMT+7]

'Siêu trộm' Duy 'bò' đã bị bắt giữ

 
Ngày 31/7, Cơ quan CSĐT Công an huyện Diên Khánh (Khánh Hòa) cho biết, các trinh sát hình sự Công an huyện này vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Duy (biệt danh Duy "bò", 27 tuổi, trú xã Diên Hòa, Diên Khánh) - bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Diên Khánh ra quyết định truy nã toàn quốc gần 1 năm qua. Đây cũng là đối tượng đã cùng đồng bọn gây ra hàng loạt các phi vụ khoan cửa, đột nhập nhà dân trộm cắp nhiều tài sản.
 
Theo tài liệu của Cơ quan CSĐT Công an huyện Diên Khánh, khoảng 1h ngày 6/8/2013, Duy "bò" đã cùng Đinh Văn Hùng (còn gọi là “Tí bóng”, 20 tuổi) và Đinh Ngọc Thanh (23 tuổi), cả hai cùng trú xã Diên Phước, huyện Diên Khánh, leo lên một xe máy chạy lòng vòng trên các tuyến đường liên thôn ở xã Diên Phước, để xem nhà dân nào không có người ở nhà thì dùng khoan tay, phá cửa đột nhập nhà trộm cắp tài sản. Khi cả 3 đi đến trước cơ sở mẫu giáo Tuổi Thơ, do ông Nguyễn Trí Thịnh làm chủ, thấy không có người bên trong, cả nhóm liền dừng xe. Duy "bò" dùng khoan tay phá khóa, để cho đồng bọn lẻn vào nhà trộm được một xe đạp điện, hiệu Yamaha, mang đi bán lấy tiều tiêu xài.
 
Nhận được tin báo của bị hại, Công an huyện Diên Khánh đã nhanh chóng vào cuộc và bắt giữ Thanh và Hùng. “Duy bò” đã bỏ trốn biệt tăm. Trước những chứng cứ cùng lời khai của các đối tượng, ngày 19/9/2013 Cơ quan CSĐT Công an huyện Diên Khánh đã ra quyết định truy nã toàn quốc Duy "bò".
 
Đấu tranh với số đồng bọn của Duy "bò" đã xộ khám, các cán bộ điều tra đã vô cùng bất ngờ, bởi đối tượng này luôn được cánh đàn em nể phục và được coi là cầm đầu trong các phi vụ đột nhập, trộm cắp nhiều tài sản tại hàng loạt các hộ dân trên địa bàn huyện Diên Khánh. Biệt tài của Duy "bò" là chỉ dùng mỗi một chiếc khoan tay cỡ nhỏ, nhưng mọi cánh cửa nhà dân, dù chắc chắn đến đâu đều phải chào thua. Thủ đoạn của đối tượng này là, mỗi khi tiếp cận nhà dân, Duy "bò" thường khoan những lỗ nhỏ xung quanh ổ khóa trên cánh cửa nhà bị hại. Từ những lỗ nhỏ này, chỉ cần một lực nhỏ đã có thể phá bỏ tác dụng của chiếc ổ khóa. Và như thế, việc đột nhập trộm cắp hầu như không gây ra tiếng động lớn, khó bị phát hiện, nên rất “thuận buồn xuôi gió”.
 
Từ những thông tin nêu trên, lãnh đạo Công an huyện Diên Khánh đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, phải truy bắt Duy "bò" sớm ngày hay ngày đó.
 
Với quyết tâm bắt giữ Duy "bò", những ngày sau đó nhiều trinh sát có kinh nghiệm được tung xuống địa bàn để truy bắt đối tượng. Tuy nhiên, hành tung về đối tượng này vẫn rất mờ nhạt.
 
Gần đây, khi các trinh sát đang làm nhiệm vụ tại khu vực xã Diên Toàn, huyện Diên Khánh, thì nhận được thông tin từ cơ sở báo về và cho biết Duy "bò" nhiều khả năng vừa xuất hiện tại nhà một cô bồ tên G. Các trinh sát nhanh chóng cơ động đến hiện trường. Quả nhiên, khi Duy "bò" đang cùng cô bồ chuẩn bị dùng bữa ăn tối đã bị các trinh sát ập vào, bắt giữ.
 
Tại cơ quan điều tra, Duy "bò" bước đầu khai nhận, ngoài 7 vụ cùng đồng bọn dùng khoan phá khóa, đột nhập nhà dân trộm cắp nhiều tài sản có giá trị như: Ti vi, điện thoại di động, tiền, két sắt… thì có một vụ trộm mà y lại thực hiện một mình lại là một điển hình. Đó là phi vụ dùng khoan, vô hiệu hóa ổ khóa, đột nhập nhà bà Hồ Thị Lý, ở Trung 1, xã Diên Điền, huyện Diên Khánh, trộm gần 9 cây vàng.
 
Duy
Duy "bò" thực nghiệm lại quá trình phá két sắt, trộm gần 9 cây vàng
 
Duy "bò" khai: Do quen biết từ trước, một chiều giữa tháng 6/2013, y đến nhà bà Nguyễn Thị Tâm (quê Hậu Lộc, Thanh Hóa) vừa cùng chồng và con đến tạm trú tại thôn Trung 1, xã Diên Điền, để mua bán cây cảnh từ năm 2000, mời ăn tân gia. Thấy một người phụ nữ tên H. nói với bà Tâm rằng: “Có nhà kia giàu mà thấy ghét, vòng vàng để ở trong két sắt quá trời”. Duy "bò" thấy ngon ăn nên gặng hỏi: “Nhà đó ở đâu hả cô?” Thì được bà H. chỉ điểm đó là nhà bà Hồ Thị Lý - hàng xóm bà H.
 
Sau khi thám thính về gia đình bà Lý cũng là lúc trời đổ mưa tầm tã. Duy "bò" rời khỏi nhà bà Tâm, nhanh chóng tiếp cận nhà bà Lý. Lúc này gia đình bà Lý không có ai ở nhà, nên Duy "bò" đã không khó khăn gì trong việc phá khóa, đột nhập căn nhà. Chiếc két sắt của gia đình bà này để trong phòng ngủ đã được khóa lại chắc chắn, nhưng chỉ gần 1 giờ đồng hồ sau đó, chỉ với chiếc khoan tay, búa và kìm Duy "bò" phá tan cánh cửa két sắt, lấy được toàn bộ số vòng vàng, lắc vàng và nhẫn vàng… tổng trọng lượng gần 9 cây vàng.
 
Trộm được số vàng trên, Duy "bò" quay lại nhà bà Tâm cho bà này 6 nhẫn vàng (mỗi nhẫn 2 chỉ) và 1 vòng vàng. Rời khỏi nhà bà Tâm, Duy bò mang một lượng lớn vàng đến cho một cô bồ ở huyện Cam Lâm, để cô này bán lấy tiền xây nhà. Tuy nhiên, chỉ một thời gian “mặn nồng”, Duy "bò" đã đá cô gái này và cặp với một cô gái khác ở xã Diên Toàn…
 
Theo Cơ quan CSĐT Công an huyện Diên Khánh, ngoài các phi vụ trộm cắp nêu trên, Duy "bò" còn cùng với đồng bọn trộm được một két sắt của một người dân trên địa bàn, bên trong két có nhiều tiền và vàng. Nhưng khi chúng khiêng két sắt này để mang đến chỗ vắng người đục phá, lấy tiền và vàng thì bị người dân phát hiện, truy đuổi. Sợ bị bắt, chúng đã vứt bỏ két sắt để tháo chạy.
 
.

Nguồn: anninhthudo,vn