Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201406/xu-phuc-tham-vu-an-ma-tuy-lon-nhat-viet-nam-497255/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201406/xu-phuc-tham-vu-an-ma-tuy-lon-nhat-viet-nam-497255/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Xử phúc thẩm vụ án ma túy lớn nhất Việt Nam - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Ba, 17/06/2014, 07:58 [GMT+7]

Xử phúc thẩm vụ án ma túy lớn nhất Việt Nam

 Đây là vụ án mua bán, vận chuyển ma tuý xuyên quốc gia với số lượng đặc biệt lớn, nhiều chủng loại ma túy khác nhau từ Lào qua Việt Nam sang Trung Quốc và ngược lại.

Thủ đoạn phạm tội rất tinh vi, có sự câu kết chặt chẽ giữa các đối tượng trong nước và người nước ngoài. Tính chất hành vi phạm tội đặc biệt nguy hiểm, sử dụng nhiều loại vũ khí quân dụng và sẵn sàng chống trả khi bị phát hiện.

Các bị cáo tại phiên xét xử. Ảnh: TTXVN


Trong phiên sơ thẩm hồi tháng 1 vừa qua, Tòa án Nhân nhân tỉnh Quảng Ninh đã tuyên phạt 30 bị cáo mức án tử hình, 13 bị cáo mức án tù chung thân, các bị cáo còn lại bị tuyên phạt từ cảnh cáo đến 20 năm tù giam liên quan đến các tội danh mua bán trái phép chất ma túy; tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng; không tố giác tội phạm; kinh doanh trái phép; làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức; giả mạo trong công tác; đưa hối lộ và làm môi giới hối lộ.

Ngoài ra, tòa án còn yêu cầu các bị cáo phải nộp lại khoản tiền lợi nhuận do làm ăn phi pháp để xung công quỹ (từ 10 triệu cho đến 10 tỷ đồng).

Trong số 89 bị cáo bị kết án ở phiên sơ thẩm, có 40 bị cáo kháng cáo, lý do chủ yếu là xin giảm hình phạt, có một bị cáo xin xem xét lại tội danh, một bị cáo kêu oan.

Phiên xử phúc thẩm có sự tham gia của trên 25 luật sư.

Trong ngày đầu tiên xét xử, Tòa án Nhân dân Tối cao tiến hành kiểm tra nhân thân, xem xét các kháng cáo của các bị cáo.

.

Nguồn: chinhphu.vn