Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201404/vu-no-sung-gay-chan-dong-tay-do-la-do-that-tinh-khong-phai-cuop-ngan-hang-474252/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201404/vu-no-sung-gay-chan-dong-tay-do-la-do-that-tinh-khong-phai-cuop-ngan-hang-474252/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Vụ nổ súng gây chấn động Tây Đô là do 'thất tình', không phải 'cướp ngân hàng' - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Tư, 16/04/2014, 15:22 [GMT+7]

Vụ nổ súng gây chấn động Tây Đô là do 'thất tình', không phải 'cướp ngân hàng'

Đối tượng bị bắt giữ khai nhận, có ý định tự vẫn nên tìm đến nhà nghỉ - karaoke 555 ở Cần Thơ nhằm thực hiện ý định. Giám đốc Công an TP Cần Thơ đã trực tiếp tiếp cận, thương thuyết với kẻ cố thủ bằng súng AK.
 
Liên quan đến vụ nổ súng tấn công cảnh sát lúc rạng sáng 16/4 tại nhà nghỉ - karaoke 555 ở Quốc lộ 91, phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn, TP Cần Thơ, như ANTĐ đã thông tin, Đại tá Nguyễn Minh Kha - Giám đốc Công an TP Cần Thơ đã chủ trì buổi họp báo trong sáng nay để công bố 1 số thông tin ban đầu.
 
Lãnh đạo công an TP Cần Thơ họp báo sáng 16-4
Lãnh đạo công an TP Cần Thơ họp báo sáng 16-4
Theo Đại tá Kha, nghi phạm xả súng trong rạng sáng 16/4 và bị công an bắt giữ sau đó, được xác định là Tống Hoàng Phúc (SN 1993, ngụ phường Thới Long, quận Ô Môn, TP Cần Thơ). Phúc hiện đang là chiến sĩ nghĩa vụ tại Phòng Cảnh sát bảo vệ và cơ động của Công an TP Cần Thơ, đang được điều động bảo vệ mục tiêu đài phát sóng VN2, đặt ở quận Ô Môn, TP Cần Thơ.
 
Theo kết quả điều tra ban đầu và lời khai của Phúc tại cơ quan công an, được Đại tá Kha công bố trong buổi họp báo là, do buồn chuyện gia đình và tình cảm yêu đương, nên Phúc đã nảy sinh suy nghĩ tiêu cực là tự vẫn.
 
Nghi can Tống Hoàng Phúc
Nghi can Tống Hoàng Phúc
Do đó tầm 1h ngày 16/4, Phúc lấy 1 khẩu súng AK báng xếp cùng 3 băng đạn của đơn vị giấu trong ba lô cá nhân rồi đến thuê phòng tại nhà nghỉ - karaoke 555. Ý định của Phúc là sau đó gọi người yêu, là chị V.C.G (SN 1993, ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) đến nhà nghỉ nói trên để nói chuyện lần cuối rồi cùng tự vẫn.
 
Tuy nhiên Phúc có gọi nhiều lần nhưng chị G không đến nhà nghỉ trên. Lúc rạng sáng, Phúc gọi nhân viên nhà nghỉ đến phòng để nhờ pha chế mì tôm ăn đỡ đói. Người nhân viên phát hiện trong ba lô Phúc có súng nhưng không kịp rời phòng đã bị Phúc khống chế, trói lại.
 
Khi nhân viên lên phòng Phúc mà không xuống thì 2 bảo vệ của nhà nghỉ lên tìm. Tuy nhiên Phúc đuổi cả 2 bảo vệ xuống. Lo sợ tình hình bị động, Phúc áp giải con tin lên sân thượng để cố thủ. Lực lượng bảo vệ phát hiện vụ việc nên trình báo công an địa phương.
 
Công an phong toả hiện trường
Công an phong toả hiện trường
Tại hiện trường, khi công an phường có mặt, Phúc lớn tiếng thông báo nếu ai bước lên thì Phúc sẽ nã đạn. Nói là làm, Phúc vãi loạt đạn xuống phía dưới nhưng may mắn không ai trúng đạn.
 
Xác định tính chất nghiêm trọng nên công an phường báo các cấp chỉ huy cao hơn. Hơn 100 cán bộ chiến sĩ của các đơn vị thiện chiến của công an TP Cần Thơ đã có mặt. Đại tá Nguyễn Minh Kha trực tiếp chỉ huy tại hiện trường cũng như tiếp cận, thương thuyết với Phúc.
 
Theo Dại tá Kha, ban đầu Phúc yêu cầu công an phải đưa người yêu của Phúc, tức chị G đến hiện trường để Phúc gặp gỡ; và phải đưa cha mẹ Phúc đến. Ngoài ra Phúc ra yêu sách, công an phải chuẩn bị cho Phúc 1 ô tô có đầy xăng, có 1 nữ tài xế... để Phúc đưa người yêu đi khỏi Tây Đô. Hàng loạt yêu sách Phúc đưa ra cầm chừng, cứ mỗi lần như thế Phúc bắn loạt đạn. Và may mắn là không ai trúng đạn.
 
Vết đạn tại hiện trường
Vết đạn tại hiện trường
Tuy nhiên khi cha mẹ đến nơi, được cơ quan công an đưa đến tận nơi Phúc cố thủ thì bất ngờ Phúc tháo băng đạn khỏi súng, buôn hung khí và đầu hàng. Lực lượng tại hiện trường tiếp cận khống chế Phúc, giải cứu an toàn cho con tin.
 
Cũng tại buổi họp báo, lãnh đạo công an TP Cần Thơ đã bác bỏ thông tin đây là vụ cướp nhắm vào ngân hàng ở cùng địa chỉ, mà báo chí có thông tin ban đầu. Mà theo Đại tá Kha, ngân hàng chỉ thuê tầng 1 của toà nhà có nhà nghỉ - karaoke 555.
 
Hiện, Công an TP Cần Thơ đang mở rộng điều tra, làm rõ vụ việc.
.

Nguồn: ANTĐ