Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201404/lat-tay-vo-kich-bat-coc-tong-tien-473622/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201404/lat-tay-vo-kich-bat-coc-tong-tien-473622/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Lật tẩy vở kịch bắt cóc, tống tiền - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Ba, 15/04/2014, 09:14 [GMT+7]

Lật tẩy vở kịch bắt cóc, tống tiền

Công an quận Bình Tân, TP HCM vừa phối hợp với Đội Phòng chống tội phạm có tổ chức thuộc Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM khám phá, lật tẩy vở kịch con trai dàn cảnh bị bắt cóc để tống tiền gia đình.
 
Theo thông tin điều tra, 22h ngày 9/4, ông Cao Vãn Hiệp (SN 1964, trú huyện Xuân Lộc, tỉnh Ðồng Nai, tạm trú quận Bình Tân, TP HCM) đến công an phường Bình Trị Ðông B, quận Bình Tân trình báo thông tin về việc con trai của ông, là Cao Minh Tuấn (SN 1993, trú cùng địa chỉ) bị người lạ bắt cóc, doạ giết và gia đình ông đang bị tống tiền. 
 
Bước đầu ông Hiệp trình bày, Tuấn làm bảo vệ của công ty S.H, được điều động bảo vệ mục tiêu là quán ãn N.D.N.C ở quận Bình Tân. 15h ngày 8/4, Tuấn điều khiển xe gắn máy Sirius BKS 60FP - 3178 đi làm nhưng từ đó không về nhà, gia đình có liên lạc qua điện thoại cũng không được. Ðến 20h30 ngày 9/4 ông Hiệp nhận được điện thoại của một thanh niên lạ. Qua điện thoại, người này thông báo là đã bắt cóc Tuấn, yêu cầu ông Hiệp phải trả khoản nợ 40 triệu đồng mà Tuấn đã mượn trước đó 10 ngày nhưng không có khả năng giải quyết. Người này ðe doạ, nếu ông Hiệp không trả nợ, Tuấn sẽ bị giết hại, phi tang xác xuống sông. Hoảng sợ, ông Hiệp đã đến công an phường trình báo. Ðặc biệt, khi ông Hiệp đang làm tường trình tại Công an phường thì ngýời thanh niên lạ lại gọi điện thông báo, cộng thêm khoản lãi suất phát sinh là 10 triệu đồng, tổng cộng ông Hiệp phải trả là 50 triệu đồng; nếu không sẽ chặt 2 ngón tay của Tuấn gửi đến tận nhà.
 
Hai đối tượng Cao Minh Tuấn và Trần Ngọc Giàu
Hai đối tượng Cao Minh Tuấn và Trần Ngọc Giàu
Theo yêu cầu của đối tượng lạ và hướng dẫn của công an, trong ngày 11 và 12/4, ông Hiệp có 2 lần chuyển tổng cộng 15 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng của Tuấn và đối tượng lạ. 11h ngày 12/4, trinh sát đã phục kích, bắt giữ nghi can là Trần Ngọc Giàu (SN 1988, trú huyện Trảng Bàng, tỉnh Tân Ninh) khi ðối týợng này đang rút tiền tại Phòng giao dịch ngân hàng Á Châu ở phường Thạnh Lộc, quận 12. Bất ngờ ở chỗ, đi cùng Giàu còn có nạn nhân của vụ bắt cóc tống tiền là Cao Minh Tuấn và Tuấn cũng bị công an tạm giữ để phục vụ công tác điều tra.
 
Qua đấu tranh khai thác, Tuấn và Giàu thừa nhận, Tuấn vốn là bảo vệ nhưng vì nghiện game online nên đã nghỉ làm. Ngày 9/4, Tuấn và Giàu gặp nhau tại 1 quán cà phê tại quận 6. Qua trò chuyện Tuấn tâm sự đang túng thiếu, lập tức Giàu gợi ý dựng lên kế hoạch Tuấn vì nợ nần bị giang hồ bắt cóc, tống tiền gia đình. Tuấn hưởng ứng, tham gia bàn bạc cùng Giàu và cả 2 giả giọng gọi điện thoại tống tiền gia đình Tuấn như nói trên. Trong thời gian chờ tiền được gửi đến, Tuấn và Giàu thuê khách sạn để sống. Hiện công an quận Bình Tân đang tạm giữ hình sự Tuấn và Giàu để điều tra, xử lý về hành vi “lừa đảo chiếm ðoạt tài sản”.
.

Nguồn: ANTĐ