Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201403/bat-nhom-gia-cong-an-giam-giu-con-no-doi-tien-chuoc-467636/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201403/bat-nhom-gia-cong-an-giam-giu-con-no-doi-tien-chuoc-467636/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Bắt nhóm giả công an, giam giữ con nợ đòi tiền chuộc - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Bảy, 29/03/2014, 10:14 [GMT+7]

Bắt nhóm giả công an, giam giữ con nợ đòi tiền chuộc

Nợ tiền do thua cá độ bóng đá, ông Ng. bị nhóm người giam giữ, gây sức ép buộc gia đình phải giao tiền chuộc.
 
Ngày 28/3, Công an TP.HCM xác nhận đang tạm giữ 5 đối tượng để làm rõ về hành vi “bắt giữ người trái pháp luật” và “cưỡng đoạt tài sản”. Nhóm này vừa thực hiện việc bắt giữ ông T.K.Ng. rồi gây sức ép buộc gia đình giao 300 triệu đồng.
 
Vào chiều 27/3, bà T.T.H.N (ngụ quận 1) đến công an quận trình báo việc em trai bà là ông Ng. bị nhóm người lạ mặt giam giữ, đòi tiền chuộc. Đêm hôm trước, tức 26/3 ông Ng. ra khỏi nhà bằng xe gắn máy rồi sau đó không thấy về.
 
Đến chiều 27/3 có 3 người (2 nam, 1 nữ) đến nhà bà N., trong đó một người tự xưng tên Tuấn là công an xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh. Người phụ nữ trên Sương thông báo ông Ng. đã bị công an bắt giữ vì có liên quan đến vụ mua bán  ma túy. Sương nói với bà N. muốn ông Ng. được thả tự do thì phải “chạy” 300 triệu đồng.
 
Nguyễn Trọng Thu Sương
Nguyễn Trọng Thu Sương
 
Sau đó, Sương còn gọi điện thoại cho bà N. nói chuyện với em trai. Qua điện thoại ông Ng. yêu cầu bà N. mau bán nhà lấy tiền giao cho Sương. Trước khi bỏ đi, Sương cho bà N. số điện thoại để liên lạc.
 
Bà N. đã trình báo sự việc đến Công an quận 1 trong chiều cùng ngày. Trong lúc này, Sương liên tục gọi điện gây sức ép, buộc bà N. phải nhanh chóng đưa tiền nếu không thì phải giao giấy tờ nhà đất, viết giấy nợ thì ông Ng. mới được thả.
 
Khoảng 19h30, Sương cùng với người tên Thuận đến nhà bà N. buộc bà này phải viết giấy nợ thì bị các trinh sát ập vào bắt giữ. Qua đấu tranh, Sương khai nhận đang giam giữ ông Ng. tại nhà hàng Tân Phong Thành (địa chỉ số 170 đường Trần Phú, phường 9, quận 5). Công an đã giải cứu an toàn cho ông Ng. ngay trong đêm và bắt giữ thêm 3 đối tượng khác. Tang vật thu giữ tại hiện trường là xe gắn máy của ông Ng., dao bấm, gậy gỗ…
 
Tại cơ quan điều tra ông Ng. khai cách đây 1 năm có nợ Nguyễn Trọng Thu Sương (SN 1980, ngụ quận Bình Tân) 100 triệu đồng vì thua cá độ bóng đá. Tính “lãi mẹ, lãi con” đến nay Sương báo số nợ đã lên tới 300 triệu đồng. Ông Ng. không thanh toán nên Sương và đồng bọn bày ra chiêu như trên để uy hiếp gia đình ông này thanh toán nợ nần.
 
Ngoài Sương, Công an TP.HCM đang tạm giữ 4 đồng phạm để mở rộng điều tra vụ án, gồm: Lý Hồng Thuận (SN 1985, ngụ quận 4), Lục Hoa Quang (SN 1973), Trần Minh Hải (SN 1988, cùng ngụ quận 10) và Nguyễn Trọng Nghĩa (SN 1973, ngụ huyện Bình Chánh).

 

.

ANTĐ