Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201401/dai-gia-u70-co-tiep-vien-tre-va-vu-siet-co-cuop-vang-de-choi-sang-443069/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201401/dai-gia-u70-co-tiep-vien-tre-va-vu-siet-co-cuop-vang-de-choi-sang-443069/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Đại gia U70, cô tiếp viên trẻ và vụ siết cổ cướp vàng để... chơi sang - Báo Công An Nghệ An điện tử
Chủ Nhật, 19/01/2014, 16:50 [GMT+7]

Đại gia U70, cô tiếp viên trẻ và vụ siết cổ cướp vàng để... chơi sang

Dạo này, ông NVU thường lui tới  quán cà phê nằm trên Xa lộ Hà Nội. Ông đã trở thành khách quen của quán tự lúc nào. Mặc dù đã 70 tuổi nhưng ông U vẫn rất phong độ, lúc nào cũng đeo dây chuyền, nhẫn vàng lủng lẳng, lại còn sử dụng điện thoại đắt tiền nên luôn nhận được cái nhìn đưa đẩy của mấy em tiếp viên. Trong số này, có một tiếp viên vẫn buông lời đong đưa với ông. Hôm ấy, cũng như thường lệ, ông U lại đến quán cà phê để “tâm sự” với tiếp viên ruột mà ông vẫn mong được gặp…
 
Vụ cướp táo bạo giữa ban ngày ở quán cà phê
 
Khoảng hơn 9h sáng ngày 14-1 khi ông N.V.U (ở quận Thủ Đức) hộc tốc chạy đến công an phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, TP.HCM để trình báo về việc ông vừa bị tấn công và cướp lượng lớn tài sản tại quán cà phê không tên ở đường Song hành Xa lộ Hà Nội. Tại cơ quan công an, ông U tường trình chi tiết về vụ cướp. Gần đây ông hay đến quán cà phê trên vào mỗi buổi sáng và thường ngồi nói chuyện với 1 nữ tiếp viên tên Hằng còn rất trẻ. Sáng 14-1 ông đến quán khoảng 8h30’ và cũng ngồi chơi với Hằng. Lúc này quán vắng vẻ, không có ai khác ngoài ông cùng Hằng và 1 nam thanh niên khác ngồi trong quầy của quán. Một lúc sau, Hằng yêu cầu ông U nhắm mặt lại. Do cũng vui vẻ, tính hay đùa giỡn ông U đồng ý. Nhưng ông U vừa nhắm mắt lại thì có ai đó từ phía sau dùng vải quàng qua cổ và siết mạnh. Bị bất ngờ và sức lực yếu ớt ông U không phản ứng, chống cự được nên chỉ vài phút sau ông ngất lịm.
 
Khi tỉnh lại ông thấy toàn bộ tài sản mang theo người gồm: 1 dây chuyền vàng, 1 nhẫn vàng và chiếc ĐTDĐ hiệu iPhone 5S đã không cánh mà bay, đồng thời nữ tiếp viên tên Hằng và người thanh niên có mặt trong quán cũng biết mất. Lúc này ông già 70 tuổi mới la toáng lên, chủ quán, tức anh N từ trên gác xuống cũng không biết chuyện gì xảy ra với vị khách quen của mình. Ngay sau đó ông U đến công an phường trình báo về vụ cướp, trong đó ông nghi ngờ hung thủ gây án chính là nữ tiếp viên trẻ tên Hằng và người thanh niên lạ trong quán.
 
Tài sản cặp tình nhân mua được sau khi gây ra vụ cướp đã bị cơ quan công an thu hồi
Tài sản cặp tình nhân mua được sau khi gây ra vụ cướp đã bị cơ quan công an thu hồi
 
Ngay sau khi nhận trình báo của ông U, công an phường Trường Thọ và  đội Cảnh sát hình sự, công an quận Thủ Đức đã vào cuộc. Tiếp xúc với chủ quán cà phê nơi xảy ra vụ việc, anh N cho biết, Hằng mới làm việc ở quán hơn nửa tháng nên anh không biết nhiều về lai lịch của nữ tiếp viên này. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ kết hợp với thông tin sơ bộ mà anh N cung cấp, cơ quan công an đã lần ra những manh mối của nữ tiếp viên tên Hằng. Tuy nhiên từ sáng đến chiều 14-1 Hằng di chuyển liên tục nên trinh sát khá vất vả để lần theo dấu vết. Đến 17h chiều cùng ngày, lực lượng công an đã phục kích bắt giữ được cặp tình nhân gây án. Tại cơ quan công an, chúng khai nhận tên là Ngụy Thanh Hằng và Nguyễn Bá Minh Hiếu đồng thời thừa nhận hành vi phạm tội của mình. 
 
Hành trình trốn chạy tậu nhẫn cưới của cặp tình nhân 
 
Bước đầu tại cơ quan công an, kẻ chủ mưu là Hằng khai nhận, trong quá trình hơn nửa tháng làm nữ tiếp viên phục vụ tại quán cà phê của anh N, Hằng quen biết với “lão đại gia” tên U. Theo Hằng, ông U “khoái” Hằng nên nhiều lần tìm cách trêu chọc, tán tỉnh. Trong khi đó Hằng cũng ỡm ờ, buông lơi lại. Hằng thấy ông U có đeo dây chuyền, nhẫn vàng “khủng”, xài iPhone 5S, đi xe SH xịn nên đã nảy lòng tham.
 
Theo điều tra ban đầu của Công an quận Thủ Đức và lời khai của Hiếu, Hằng sau khi bị bắt giữ thì, đêm 13-1 khi vừa từ quán cà phê về, Hằng kể với Hiếu về đại gia U có thích Hằng và đeo rất nhiều vàng. Hằng đã rủ Hiếu tham gia nghĩ cách để chiếm đoạt vàng, tài sản của ông U nhưng ban đầu Hiếu không đồng ý. Sau đó khoảng 4 giờ sáng 14-1 Hằng thức dậy có gọi điện rủ Hiếu nghỉ làm việc chở đến quán và tìm cách cướp vàng của ông U thì Hiếu lại đồng ý. Theo Hiếu khai, sáng hôm đó Hiếu thấy mệt trong người nên cũng có ý định nghỉ làm. 6 giờ sáng Hiếu lấy xe máy đến chở Hằng đi làm như bình thường. Chủ quán, tức anh N giao cho Hằng trông coi quán rồi leo lên gác ngủ.
 
Khoảng 8h30’ sáng 14-1 ông U đến quán cà phê như mọi lần. Hằng chủ động đến ngồi để trò chuyện, ỡm ờ như thường ngày. Khi thấy quán vắng vẻ, chỉ còn khách là ông U ngồi phía bên trong Hằng đến quầy, nơi Hiếu đang ngồi để bàn bạc chi tiết về kế hoạch cướp vàng táo bạo; lúc này Hiếu bị người yêu thuyết phục nên xiêu lòng và đồng ý. Sau đó, Hằng quay ra ngồi với ông U và vẫn tiếp tục lơi lả chuyện trò khiến ông U mê như điếu đổ. Trong lúc này Hiếu đi vào sau nhà lấy 1 khăn tắm, nhẹ nhàng tiếp cận phía sau lưng ông U đang ngồi quay mặt ra hướng đường. Theo kế hoạch, Hằng đùa giỡn rồi yêu cầu ông U nhắm mắt lại. Vẫn vui vẻ, ông U thực hiện theo lời Hằng. Bất ngờ Hiếu từ phía sau, choàng khăn tắm qua cổ ông U và siết mạnh trong vòng gần 5 phút làm ông này  bất tỉnh tại chỗ. Khi thấy ông U gục trên tư thế ngồi trên ghế, Hiếu bình thản ra lấy xe và nổ máy, còn Hằng nhanh tay tháo dây chuyền, lột nhẫn vàng và lấy ĐTDĐ iPhone 5S của ông U rồi ra xe có Hiếu chờ sẵn tẩu thoát.
 
Cả 2 khai, sau khi thực hiện vụ cướp, cặp tình nhân rảo quanh nhiều tuyến đường ở TP.HCM rồi tấp vào tiệm vàng Kim Trang ở đường Ngô Tất Tố, phường 22, quận Bình Thạnh do anh B.N.K làm chủ bán sợi dây chuyền hơn 4,9 lượng của ông U cho anh K với giá 98,2 triệu đồng. Cả 2 bỏ ra gần 50 triệu đồng mua hàng loạt vàng ở tiệm vàng K.T như: bộ vòng 14 cái, 1 dây chuyền, 1 mặt dây chuyền, 1 nhẫn kiểu Nam, 2 hoa tai… và đặc biệt là 2 nhẫn cưới. Hằng gửi lại 1 nhẫn nam, là chiếc nhẫn cướp được của ông U cho tiệm vàng của anh K để đánh bóng lại. Mua vàng xong, Hiếu chở Hằng về phòng trọ của Hiếu ở đường số 8, khu phố 5, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức để cất giấu. Sau đó cặp tình nhân đi chuộc xe Atilla của Hằng đã cầm cố trước đó với giá hơn 2,1 triệu đồng rồi mang đến cửa hàng ở đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh để tân trang hết 3,2 triệu đồng. Hiếu tiếp tục chở Hằng đến siêu thị điện máy lớn ở trung tâm quận 1 mua 1 ĐTDĐ iPhone5 để Hằng sử dụng, còn ĐTDĐ iPhone 5S của ông U giao cho Hiếu dùng. Cặp tình nhân còn dùng tiền cướp được mua quần áo hàng hiệu, ăn uống… thả cửa thêm vài triệu đồng nữa. Tuy nhiên chúng không ngờ công an quận Thủ Đức đã truy lùng và bắt giữ chúng ngay trong chiều cùng ngày. Bước đầu công an đã thu giữ lại được phần lớn tài sản do Hằng và Hiếu cướp được của ông U.
 
Tại cơ quan công an, khi tiếp xúc với phóng viên, Hằng tỏ vẻ mặt bất cần đời: “Tôi làm thì tôi chịu! người yêu tôi cũng nghe theo lời xúi dại của tôi mà thôi!”. Hỏi Hằng có hối hận không vẫn nhếch mép: “Làm thì chịu thôi!”. Còn Hiếu khi trò chuyện vẫn phân trần “Tôi yêu Hằng 6 tháng nay. Dù ban đầu tôi không muốn nhưng vì Hằng thuyết phục quá nên chiều lòng người yêu!”.
 
Đại tá Nguyễn Hữu Toàn - trưởng Công an quận Thủ Đức, TP.HCM xác nhận, cơ quan này đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với 2 đối tượng gồm: Ngụy Thanh Hằng (SN 1996) và Nguyễn Bá Minh Hiếu (SN 1994, cùng trú quận Bình Thạnh) để điều tra, xử lý về hành vi “cướp tài sản” xảy ra vào sáng 14-1 tại quán cà phê trên đường Song hành xa lộ Hà Nội, quận Thủ Đức, TP.HCM.
 
Hằng, kẻ chủ mưu là cô gái vừa tròn 18 tuổi, cười khinh khỉnh bất cần đời, nhưng khi nữ quái này liếc nhìn người yêu thì vẻ mặt, ánh mắt như chất chứa lời xin lỗi. Ít ai biết cặp tình nhân 9X đó vừa gây ra vụ cướp táo bạo…
.

ANTĐ