Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201401/bat-hung-than-cua-cac-em-hoc-sinh-444816/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201401/bat-hung-than-cua-cac-em-hoc-sinh-444816/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Bắt hung thần của các em học sinh - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Năm, 23/01/2014, 09:43 [GMT+7]

Bắt hung thần của các em học sinh

Thời gian qua, tại Trường THCS Đắk Buso, thuộc xã Đắk Buso, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông có một đối tượng thường xuyên đi vào trường dùng vũ lực đe dọa, đánh đập các em học sinh để lấy tiền tiêu xài. Liên tục trong hơn một năm từ tháng 4/2012 cho đến cuối năm 2013, hắn đã gây ra nhiều vụ đánh đập, trấn lột tiền cũng như tài sản của các em học sinh. Tình trạng trên đã gây nên tâm lý hoang mang, lo sợ đối với không ít giáo viên và học sinh của nhà trường.
 
Qua xác minh thông tin, ngày 20/1, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Vũ Văn Sơn (17 tuổi), trú tại thôn 3, xã Đắk Buso, huyện Tuy Đức về hành vi cướp giật tài sản và cưỡng đoạt tài sản.
 
Theo kết quả điều tra cho thấy, tuy còn nhỏ tuổi nhưng Sơn đã không chịu học hành đồng thời thường xuyên gây gổ, đánh nhau nên trong mắt mọi người dân quanh khu vực và đặc biệt là các em học sinh thì Sơn là một tay “giang hồ” đích thực. Lợi dụng việc đó nên trong khoảng thời gian từ tháng 4 năm 2012 cho đến cuối năm 2013, Sơn thường xuyên vào Trường THCS Đắk Buso để cướp tiền các em học sinh, mỗi lần như vậy, hắn đều lấy của các em ít nhất là 10.000 đồng, nhiều nhất là 50.000 đồng tiền của bố mẹ cho các em ăn sáng hoặc đóng quỹ lớp. Nếu các em học sinh không cho thì Sơn đe dọa hoặc sẵn sàng đánh đập bất cứ lúc nào.
 
Vũ Văn Sơn tại Cơ quan CSĐT Công an huyện Tuy Đức
Vũ Văn Sơn tại Cơ quan CSĐT Công an huyện Tuy Đức
Điển hình là vào 26/10/2013, nhân lúc ra chơi, Sơn đã vào trường “xin đểu” tiền em Huỳnh Thanh Bảo, học sinh lớp 9, Trường THCS Đắk Buso. Khi xin tiền Sơn chợt thấy em Bảo đang đeo chiếc dây chuyền trên cổ, hắn liền xin nhưng Bảo không cho và hắn đã đánh em Bảo để giật sợi dây chuyền. Không dừng lại ở đó, khi thấy em Phùng Thị Thuỳ Dung, học sinh lớp 9, Trường THCS Đắk Buso đang trên đường đi học về, Sơn chặn lại xin tiền, khi Dung không cho, hắn liền đe dọa khiến em Dung sợ hãi và đưa cho hắn 20.000đ.
 
Được biết, Vũ Văn Sơn cũng từng là học sinh của Trường THCS Đắk Buso, nhưng do ham chơi và không được sự giáo dục sát sao từ phía gia đình nên hắn đã nhanh chóng bỏ học và lao vào con đường hư hỏng. Trong thời gian hắn vào trường cướp tiền của các em học sinh thì Ban Giám hiệu nhà trường đã nhiều lần mời phụ huynh của Sơn lên làm việc nhằm tìm phương án giáo dục nhưng Sơn vẫn chứng nào tật nấy.
.

CAND