Thứ Năm, 09/04/2020, 09:06 [GMT+7]

Hãng ô tô Mỹ gửi bản thiết kế khẩu trang cho 600 nhà cung cấp phụ tùng

(Congannghean.vn)-General Motors Corporation (GM) là một hãng sản xuất ô tô Hoa Kỳ, đóng trụ sở ở Detroit, tiểu bang Michigan, Hoa Kỳ. GM đang khuyến khích các nhà cung cấp phụ tùng của mình hỗ trợ sản xuất khẩu trang y tế cho tiền tuyến trong bối cảnh đại dịch Covid-19 phức tạp.

Trong một lưu ý cho các nhà cung cấp phụ tùng, Shilpan Amin, Phó Chủ tịch chuỗi cung ứng và mua bán toàn cầu của GM cho biết, họ sẽ chia sẻ từng bước những kế hoạch sản xuất thiết bị bảo vệ cá nhân cho bất kỳ công ty nào sẵn sàng tham gia.

Theo Shilpan Amin: “Mục tiêu quan trọng nhất của chúng tôi là có được nhiều khẩu trang hơn cho những người đang rất cần chúng. Chúng tôi cũng nhận ra rằng nó sẽ phản tác dụng nếu GM - hoặc bất kỳ nhà sản xuất nào khác cạnh tranh nguồn cung với các công ty khẩu trang y tế hiện có. 

Bằng cách cung cấp các quy trình sản xuất của GM cho cơ sở cung ứng toàn cầu của chúng tôi, chúng tôi hy vọng sẽ tạo điều kiện cho các công ty khác nỗ lực mang lại nhiều nguyên liệu hơn, nhiều thiết bị hơn và cuối cùng là nhiều khẩu trang hơn cho cộng đồng.”.

gm cung cap ban thiet ke san xuat khau trang cho 600 nha cung cap phu tung  hinh 1
Công nhân bắt đầu chuẩn bị bước cuối cùng để sản xuất mặt nạ cấp 1 tại một cơ sở của General Motors ở Warren, Michigan.

Theo một phát ngôn viên, GM sẽ cung cấp cho các nhà cung cấp phụ tùng thông số kỹ thuật chi tiết về vật liệu, thiết bị và quy trình, những điều cần thiết mà nhà cung cấp sẽ cần biết để tăng cường dây chuyền sản xuất của chính họ. Hiện tin nhắn đã được gửi tới 600 nhà cung cấp.

GM đã nhanh chóng thiết lập và bắt đầu thử nghiệm sản xuất khẩu trang Cấp 1 vào tuần trước tại một trong những nhà máy sản xuất đóng cửa một số bộ phận ở ngoại ô Detroit. 

Khoảng 20 nhân viên tình nguyện United Auto Workers được trả lương dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất khẩu trang để phân phối.

GM dự kiến sẽ có 20.000 khẩu trang sẵn sàng để giao hàng vào tuần này. Một khi dây chuyền được chạy ở tốc độ tối đa, nó sẽ có thể sản xuất tới 50.000 khẩu trang mỗi ngày hoặc lên tới 1,5 triệu khẩu trang mỗi tháng.

GM cho biết, họ đã đưa nhóm nghiên cứu sản xuất khẩu trang, có tên mã nội bộ là “Project M”, ít hơn một tuần để biến ý tưởng sản xuất thành hiện thực.

Theo GM, hơn 30 kỹ sư, nhà thiết kế, người mua và các thành viên của nhóm sản xuất đã được yêu cầu giúp phát triển sản phẩm, tìm nguồn cung ứng vật liệu và thiết bị, lên kế hoạch cho quá trình sản xuất.

Karsten Garbe, Giám đốc nhà máy của các hoạt động tiền sản xuất toàn cầu của GM cho biết vào tuần trước: “Những người đầu tiên chúng tôi tìm tới là những người làm việc với các bộ phận vải trên xe. Trong vài ngày, các chuyên gia về dây an toàn và trang trí nội thất của công ty đã trở thành chuyên gia sản xuất khẩu trang”.

Việc sản xuất khẩu trang là một trong những nỗ lực của hãng để hỗ trợ sản xuất các thiết bị bảo vệ cá nhân trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. GM cũng đã hợp tác với công ty Ventec Life Systems có trụ sở tại Washington để chế tạo các máy thở chăm sóc quan trọng tại một trong những nhà máy sản xuất linh kiện của họ ở Indiana.

Ford Motor, Fiat Chrysler và các nhà sản xuất khác cũng đã công bố các sáng kiến hỗ trợ ngành chăm sóc sức khỏe trong bối cảnh dịch bệnh.

Tại Việt Nam, GM xuất hiện với thương hiệu duy nhất là Chevrolet. Tuy nhiên, thị phần của GM ngày càng giảm sút, chỉ dao động trong khoảng 3-4%.

 

.

T.H