Thứ Hai, 11/09/2017, 14:26 [GMT+7]

Trung Quốc sắp cấm ô tô chạy xăng, dầu?

Với định hướng khuyến khích phát triển xe điện cho mục tiêu bảo vệ môi trường, Chính phủ Trung Quốc có thể sẽ sớm đưa ra biện pháp cấm ô tô chạy xăng và dầu.

Trung Quốc sẽ thay đổi chính sách nhằm thúc đẩy phát triển ô tô điện - Ảnh minh hoạ
Trung Quốc sẽ thay đổi chính sách nhằm thúc đẩy phát triển ô tô điện - Ảnh minh hoạ

Lộ trình cấm hoàn toàn việc mua bán, sản xuất ô tô dùng nhiên liệu hóa thạch đang được Chính phủ Trung Quốc hoàn thiện, Bloomberg dẫn lời Thứ trưởng Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin của Trung Quốc nói tại Diễn đàn về tự động hóa hôm 9.9.

Theo đó, Chính phủ quốc gia đông dân nhất thế giới dự định dùng lệnh cấm sản xuất và mua bán ô tô chạy bằng nhiên liệu hóa thạch, để khuyến khích các nhà sản xuất ô tô phát triển xe chạy điện.

Trung Quốc hiện đã vượt qua Mỹ để trở thành thị trường ô tô lớn nhất thế giới. Năm 2016, người tiêu dùng nước này đã mua hơn 28 triệu xe và dự đoán lượng xe tiêu thụ trong năm nay sẽ còn lớn hơn.

Trước bối cảnh ô nhiễm môi trường nặng nề ở các thành phố lớn, Chính phủ Trung Quốc đã từng khuyến khích các nhà sản xuất phát triển ô tô điện bằng cách sử dụng các khoản trợ cấp chính phủ vì loại phương tiện này giúp giảm lượng khí thải nhà kính.

.

Theo Báo CAND

.