Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/oto-xe-may/201709/o-to-accord-giam-gan-200-trieu-honda-lai-gay-chan-dong-755864/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/oto-xe-may/201709/o-to-accord-giam-gan-200-trieu-honda-lai-gay-chan-dong-755864/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Ô tô Accord giảm gần 200 triệu: Honda lại gây chấn động - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Tư, 06/09/2017, 11:10 [GMT+7]

Ô tô Accord giảm gần 200 triệu: Honda lại gây chấn động

Trong tháng 9, hàng loạt mẫu xe của Honda đều giảm giá mạnh. Trong đó, mẫu sedan Honda Accord có mức giảm sâu nhất, tới 190 triệu đồng.

Bước vào "tháng cô hồn", trước động thái hàng loạt các hãng xe áp dụng nhiều chương trình khuyến mãi giảm giá cùng sự sụt giảm chung của thị trường xe ô tô, Honda Việt Nam cũng tung ra chương trình giảm giá sốc cho nhiều mẫu ô tô.

Trong đó, giảm sâu nhất là mẫu xe sedan Honda Accord. Theo đó, phiên bản Accord 2.4 AT được giảm lên tới 190 triệu đồng. Động thái này được cho là để kích cầu cho mẫu xe ăn khách tại thị trường Mỹ nhưng kém may mắn tại Việt Nam.

Mẫu xe sedan Honda Accord đang có mức giảm sốc.
Mẫu xe sedan Honda Accord đang có mức giảm sốc.

Đầu tháng 8 vừa qua, mẫu xe sedan phân khúc hạng D này cũng được Honda mạnh tay giảm giá, với mức giảm lên tới 192 triệu đồng. Đây được xem là mức giảm giá cao nhất trong lịch sử của hãng tại Việt Nam. Điều đáng nói, thời điểm Honda áp dụng đợt giảm giá “sốc” đối với mẫu sedan Accord trùng hợp với ngày bắt đầu tiến hành việc triệu hồi dòng xe này để sửa chữa do dính lỗi nghiêm trọng.

Trong khi đó, mẫu crossover ăn khách nhất của hãng xe Nhật Bản là Honda CR-V tại Việt Nam cũng được giảm mạnh.

Trong tháng 9 này, khi mua mẫu crossover CR-V, khách hàng sẽ được tặng một chiếc xe ga SH trị giá 76 triệu đồng. Cụ thể, khi khách hàng hoàn tất thủ tục mua Honda CR-V phiên bản 2.4L tiêu chuẩn trong tháng 9 với giá bán lẻ 988 triệu đồng sẽ được tặng một chiếc xe máy SH125i ABS (màu đen hoặc màu trắng) với trị giá 76 triệu đồng.

Đặc biệt, hấp dẫn hơn nữa là những đợt tặng tiền mặt tại chính các đại lý ô tô của Honda trên cả nước, khi cả khách hàng mua cả ba phiên bản của CR-V đều có quà tặng tiền mặt không tưởng: CR-V 2.0L được tặng 110 triệu đồng (giá bán còn tương đương 788 triệu đồng), phiên bản 2.4L được tặng 160 triệu đồng nếu không lấy xe máy (giá bán còn lại tương đương 828 triệu đồng) và 130 triệu đồng cho phiên bản 2.4L cao cấp (tương đương 898 triệu đồng).

Honda CR-V hiện có giá bán thấp kỉ lục.
Honda CR-V hiện có giá bán thấp kỉ lục.

Với các đợt giảm giá bán xe của hãng cùng các chính sách tặng tiền mặt từ đại lí, mẫu Honda CR-V hiện có giá bán thấp kỉ lục, thấp hơn đối thủ Mazda CX-5.

Mẫu sedan hạng C với mức giá tương đương hạng D - Honda Civic - cũng có mức giảm giá nhẹ khi chỉ còn 890 triệu đồng - giảm 50 triệu đồng. Bởi sau giai đoạn đầu khởi sắc, gần đây, doanh số của Honda Civic không thực sự ấn tượng. Vì vậy, Honda Việt Nam đã quyết định giảm giá mẫu xe này để tăng sức cạnh tranh với các đối thủ như Mazda3, Hyundai Elantra.

Việc 3 dòng xe của Honda được giảm giá mạnh cho thấy cuộc đua giảm giá ô tô ở Việt Nam đang rất khốc liệt. Để thu hút khách hàng, tăng doanh số, giảm giá ô tô là yếu tố sống còn. Tuy nhiên, việc nhiều mẫu xe giảm giá nhanh và mạnh khiến người tiêu dùng thêm đắn đo trong quyết định mua xe. Nhiều người có tâm lý đợi qua năm 2018, với hy vọng giá ô tô sẽ giảm sâu hơn nữa do ảnh hưởng từ các thay đổi thuế phí.

.

Nguồn: Vietnamnet.vn

.