Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/oto-xe-may/201708/toyota-viet-nam-trieu-hoi-thay-the-bom-tui-khi-cho-vios-va-yaris-754472/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/oto-xe-may/201708/toyota-viet-nam-trieu-hoi-thay-the-bom-tui-khi-cho-vios-va-yaris-754472/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Toyota Việt Nam triệu hồi thay thế bơm túi khí cho Vios và Yaris - Báo Công An Nghệ An điện tử
Chủ Nhật, 27/08/2017, 15:46 [GMT+7]

Toyota Việt Nam triệu hồi thay thế bơm túi khí cho Vios và Yaris

Toyota Việt Nam (TMV) sẽ tiến hành triệu hồi hơn 20.000 xe Vios và Yaris để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước.

Lỗi túi khí là nguyên nhân khiến Toyota Việt Nam phải thực hiện triệu hồi Vios và Yaris - Ảnh minh họa
Lỗi túi khí là nguyên nhân khiến Toyota Việt Nam phải thực hiện triệu hồi Vios và Yaris - Ảnh minh họa

Trong số 20.015 xe trong sách triệu hồi của TMV, có 18.138 xe Vios sản xuất tại Việt Nam trong khoảng thời gian từ ngày 5/01/2009 đến 29/12/2012 và 1.877 xe Yaris nhập khẩu nguyên chiếc có thời gian sản xuất từ ngày 1/09/2009 đến 31/08/2012.

Chương trình triệu hồi mới của TMV nhằm kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước, bắt đầu từ ngày 28/08/2017.

Theo thông báo lỗi, nguyên nhân được xác định do xe trang bị cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước được cung cấp bởi nhà cung cấp túi khí Takata, sản xuất không đúng cách nên nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập trong quá trình sử dụng.

Bơm khí chứa tấm nhiên liệu dạng rắn bị đốt cháy trong trường hợp túi khí bị kích hoạt. Quá trình này giải phóng khí trơ làm bơm phồng túi khí. Trong trường hợp xe nằm trong diện bị ảnh hưởng gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, nên có nguy cơ gây chấn thương cho hành khách.

TMV sẽ kiểm tra và thay thế miễn phí cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước cho tất cả các xe nằm trong diện ảnh hưởng. Thời gian kiểm tra và thay thế là khoảng 0.5 đến 3 giờ tùy thuộc vào loại xe.

Những xe được trang bị túi khí phía người lái được cung cấp bởi nhà cung cấp khác (không phải Takata), sẽ không nằm trong diện bị ảnh hưởng của chương trình này.

Đối với những xe Yaris không được nhập khẩu chính hãng nằm trong diện ảnh hưởng khi nhận được yêu cầu từ chủ xe, TMV sẽ hỗ trợ liên hệ với Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản để xác nhận thông tin. Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía TMC, TMV sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế miễn phí cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước cho khách hàng.

.

Theo Báo CAND

.