Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/oto-xe-may/201708/giai-phap-moi-de-nhat-do-roi-tren-xe-hoi-753235/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/oto-xe-may/201708/giai-phap-moi-de-nhat-do-roi-tren-xe-hoi-753235/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Giải pháp mới để nhặt đồ rơi trên xe hơi - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Bảy, 19/08/2017, 09:52 [GMT+7]

Giải pháp mới để nhặt đồ rơi trên xe hơi

Toyota vừa công bố và đăng ký sáng chế mới có khả năng giúp người dùng dễ dàng tìm đồ bị rơi trên xe hơi.

Việc tìm đồ rơi trên xe hơi sẽ dễ dàng hơn trong tương lai
Việc tìm đồ rơi trên xe hơi sẽ dễ dàng hơn trong tương lai

Sáng tạo mới của Toyota tuy không lớn, nhưng được đánh giá là hữu ích và giải quyết được vấn đề mà người dùng xe hơi thường xuyên khó chịu khi gặp phải.

Khe trống giữa ghế ngồi của người lái và táp lô xe quá hẹp để có thể thò tay xuống, đặc biệt là với những người có bàn tay to. Tuy nhiên, việc rơi đồ vào các khe nhỏ trên xe hơi là khá phổ biến và và rất khó lấy.

Theo hồ sơ gửi Văn phòng Sáng chế và nhãn hiệu Mỹ, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Toyota có một giải pháp gọi là “thiết bị giữ đồ dưới ghế ngồi”. Thiết bị này bao gồm một máng trượt được đặt giữa ghế ngồi với táp-lô xe, và sử dụng bộ truyền động có thể thay đổi góc của máng trượt; nhờ đó, những đồ vật bị rơi vào đây, có thể trượt nhẹ nhàng xuống ngăn chứa đặt trực tiếp ngay dưới ghế ngồi.

Hiện vẫn chưa có thông tin về thời điểm áp dụng nhưng đây hứa hẹn sẽ là một thiết bị được nhiều người mong đợi.

.

Theo CAND

.