Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/oto-xe-may/201705/doc-dao-mu-bao-hiem-do-den-khi-phanh-xe-736910/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/oto-xe-may/201705/doc-dao-mu-bao-hiem-do-den-khi-phanh-xe-736910/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Độc đáo mũ bảo hiểm đỏ đèn khi phanh xe - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Năm, 11/05/2017, 08:54 [GMT+7]

Độc đáo mũ bảo hiểm đỏ đèn khi phanh xe

Bấm Play để xem video. Mở loa để nghe thuyết minh 
 
Brake Free là loại đèn phanh tự động đầu tiên trên thế giới thiết kế cho các biker. Thiết bị được gắn ngay phía sau mũ bảo hiểm.  

Đèn phanh Brake Free 2

Brake Free do Brake Free Technologies - một start-up có trụ sở tại San Jose, California (Mỹ) - phát triển. Điểm độc đáo ở loại đèn phanh này là thiết bị không cần kết nối trực tiếp với xe mô tô mà vẫn có thể kích hoạt tự động.
 
Brake Free được gắn lên phía sau mũ bảo hiểm và sử dụng các cảm biến có khả năng phát hiện khi phương tiện giảm tốc độ. Theo đó, dải đèn LED sẽ phát sáng để thông báo cho các phương tiện khác đang tham gia giao thông.
 
Brake Free làm từ vật liệu cứng, chống nước và rất nhẹ (khoảng 170 gram). Cung cấp năng lượng là pin lithium-ion 2600 mAh có thể sử dụng 8 giờ đồng hồ sau mỗi lần sạc lại.
 

Đèn phanh Brake Free 1

 
Hiện tại, Brake Free Technologies đang tìm kiếm thêm các nguồn tài trợ trước khi kết thúc thời hạn gây quỹ trên Indiegogo vào ngày 4/5 sắp tới. Công ty đã gây được số tiền 88.000 USD (đạt 175% mục tiêu ban đầu).
 
Brake Free Technologies được thành lập vào năm 2014 tại California. Ngay sau khi tốt nghiệp trường đại học San Jose State, Alex Arkhangelskiy đã có cơ hội học việc dưới sự chỉ dẫn của Dave Hadden, một doanh nhân thành công ở Thung lũng Silicon.
 
Khi đang tiến hành nghiên cứu thị trường cho Dave về đèn phanh tự động trên xe hơi, Alex chợt nảy ra ý tưởng về thiết bị dành cho các tay lái mô tô và Brake Free ra đời từ đó.
 

 

.

TH