Thứ Sáu, 09/08/2019, 10:49 [GMT+7]

Apple trả 1 triệu Đô cho bất kỳ ai hack được nhân hệ điều hành iPhone

Đây là khoản tiền lớn nhất mà bất kỳ công ty công nghệ nào sẵn sàng bỏ ra để thưởng cho những hacker mũ trắng tìm thấy những lỗ hổng bảo mật trong thiết bị của họ.

Trước đây, Apple chỉ trả tối đa 200 nghìn Đô cho những chuyên gia bảo mật tìm thấy lỗ hổng trong iPhone và máy tính Mac, và chỉ những chuyên gia được Apple “mời” làm việc cùng mới được tham gia chương trình này. Tuyên bố của Apple, như đã dự đoán, được đưa ra tại hội nghị bảo mật Black Hat đang diễn ra tại Las Vegas, Mỹ.

Cụ thể hơn, bất kỳ ai hack được nhân hệ điều hành iOS mà không phải “lừa” người dùng tương tác với mã độc sẽ được thưởng 1 triệu USD. Việc tìm thấy những lỗi bảo mật qua internet khiến hacker có thể can thiệp vào iPhone mà không cần người dùng thiết bị xác nhận sẽ được thưởng 500.000 USD.

Kỳ thực số tiền này không phải phần thưởng để Apple "thách thức" hacker can thiệp vào HĐH được cho là cực kỳ bảo mật của họ, mà thực tế họ phải tăng tiền thưởng vì bản thân những lỗi bảo mật mà hacker có thể tìm ra quá béo bở nếu lợi dụng chúng để trục lợi, hoặc bán lại cho các tổ chức được các chính phủ hoạt động như NSA chẳng hạn.

Hack được iPhone không phải dễ
Hack được iPhone không phải dễ

 

.

Nguồn: Apple