Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/khoa-hoc-cong-nghe/201902/den-flash-sieu-thong-minh-tu-quay-4-phuong-8-huong-841388/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/khoa-hoc-cong-nghe/201902/den-flash-sieu-thong-minh-tu-quay-4-phuong-8-huong-841388/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Đèn flash siêu thông minh tự quay '4 phương, 8 hướng' - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Năm, 28/02/2019, 11:05 [GMT+7]

Đèn flash siêu thông minh tự quay '4 phương, 8 hướng'

Bấm Play để xem video cách thức hoạt động của đèn. Nguồn: Canon Youtube

Canon vừa trình làng loại đèn flash thông minh, giúp tự nhận diện vị trí tốt nhất để chiếu sáng khi chụp ảnh.

Đèn flash trên máy ảnh để trợ sáng trong điều kiện thiếu sáng, nhưng không phải ai cũng biết tận dụng loại đèn chiếu sáng này, bởi lẽ nếu chụp quá gần, đèn flash sẽ khiến bức ảnh trở nên quá sáng, còn nếu chụp quá xa, đèn flash sẽ không thể chiếu rõ đối tượng cần chụp.

Canon đã giúp cho việc sử dụng đèn flash khi chụp ảnh trở nên dễ dàng hơn, ngay cả với những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, khi cho ra mắt đèn flash với tên gọi 470EX-AI, với điểm nổi bật là khả năng tự nhận diện vị trí tốt nhất để chiếu sáng khi chụp ảnh nhằm cho ra bức ảnh đẹp nhất khi chụp.

Cụ thể 470EX-AI cũng giống như những loài đèn flash gắn ngoài khác thuộc dòng Speedlite của Canon, được tích hợp một mô-tơ bên trong và một cảm biến ở góc trước đèn flash. Khi người dùng nhấn nút chụp ảnh 2 lần trên máy ảnh, đèn flash sẽ hướng về đối tượng, bắt đầu tính toán khoảng cách và không gian xung quanh, sau đó đèn flash sẽ tự động động xoay theo chiều nào mà đèn flash tin rằng sẽ có hướng chiếu sáng và phản hồi ánh sáng hoàn hảo nhất cho bức ảnh.

Ý tưởng của Canon được đánh giá là rất thú vị, tuy nhiên cũng có nhiều hạn chế. Chẳng hạn khi người dùng thay đổi góp chụp của máy ảnh sẽ phải thực hiện lại quá trình xác định vị trí của đèn flash một lần nữa, vì vị trí của đèn flash tự động nhận diện ban đầu sẽ không còn chuẩn xác.

Dĩ nhiên nếu muốn, người dùng vẫn có thể sử dụng 470EX-AI như một chiếc đèn flash thông thường cho camera.

Về cơ bản 470EX-AI phù hợp hơn với những nhiếp ảnh gia nghiệp dư, hay những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp muốn tiết kiệm thời gian để tinh chỉnh góc đèn flash. Sản phẩm có giá 499USD. Ở Việt Nam, giá đèn giao động từ 12-14 triệu đồng.

.

TH