Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/khoa-hoc-cong-nghe/201812/nha-khoa-hoc-cua-nasa-thua-nhan-nguoi-ngoai-hanh-tinh-sieu-thong-minh-co-the-da-den-trai-dat-827393/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/khoa-hoc-cong-nghe/201812/nha-khoa-hoc-cua-nasa-thua-nhan-nguoi-ngoai-hanh-tinh-sieu-thong-minh-co-the-da-den-trai-dat-827393/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Nhà khoa học của NASA thừa nhận người ngoài hành tinh 'siêu thông minh' có thể đã đến Trái đất - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Tư, 05/12/2018, 10:02 [GMT+7]

Nhà khoa học của NASA thừa nhận người ngoài hành tinh 'siêu thông minh' có thể đã đến Trái đất

Giáo sư Silvano P. Colombano đến từ Trung tâm nghiên cứu Ames của NASA ở California, trong một tuyên bố mới đây cho rằng người ngoài hành tinh có thể đã đến thăm Trái đất và “không thể giải thích hoặc từ chối".

Theo Giáo sư Silvano P. Colombano, người ngoài hành tinh có thể trông rất khác so với những gì chúng ta mong đợi và họ có thể đi rất xa - bởi vì chúng ta đơn giản không hiểu được công nghệ của họ.

Người ngoài hành tinh có thể khác biệt rất nhiều so với những gì chúng ta từng nghĩ đến.
Người ngoài hành tinh có thể khác biệt rất nhiều so với những gì chúng ta từng nghĩ đến.

Giáo sư Colombano nhận định rằng, các nhà khoa học trên Trái Đất đang quá bận tâm với công nghệ hiện đại của con người nên đã bỏ quên những gì “nhỏ bé” xung quanh ta.

Lý giải về quan điểm này, nhà nghiên cứu của NASA cho rằng, các nhà khoa học nên có cái nhìn khác biệt hơn so với những gì chúng ta vẫn thường nghĩ đến.

"Công nghệ trong nền văn minh của chúng ta chỉ bắt đầu cách đây khoảng 10.000 năm và đã chỉ thấy sự phát triển của các phương pháp khoa học tiên tiến hơn trong 500 năm qua. Chắc chắn rằng trong hàng nghìn năm tới, chẳng ai biết điều gì sẽ xảy ra”, Giáo sư Silvano P. Colombano phân tích.

Ông nói thêm: "Ngay cả khi tốc độ của ánh sáng vẫn đang là một rào cản không thể phá vỡ, thì trải qua hàng ngàn năm nền văn minh, chúng ta hoàn toàn có thể có thể tạo ra những cuộc du hành giữa các vì sao”.

Trong bài nghiên cứu của mình, Giáo sư Silvano P. Colombano còn cho biết, những khám phá gần đây về các hành tinh giống Trái đất bởi kính thiên văn vũ trụ Kepler đã mang lại hy vọng nhiều hơn cho nghiên cứu không gian trong tương lai.

Thực tế, NASA từ lâu đã đầu tư vào chương trình "Tìm kiếm trí thông minh ngoài Trái đất", tuy nhiên, cơ quan này chưa bao giờ đưa ra những lời xác nhận chính thức nào về người ngoài hành tinh, chính vì vậy với tuyên bố của mình, Giáo sư Silvano P. Colombano đã nhận được sự quan tâm đặc biệt.

Hiện tại, NASA vẫn chưa đưa ra bất kì bình luận nào sau phát ngôn của Giáo sư Silvano P. Colombano.

.

TH