Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/khoa-hoc-cong-nghe/201811/israel-phat-trien-san-pham-thit-bang-cong-nghe-in-3d-826447/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/khoa-hoc-cong-nghe/201811/israel-phat-trien-san-pham-thit-bang-cong-nghe-in-3d-826447/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Israel phát triển sản phẩm thịt bằng công nghệ in 3D - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Năm, 29/11/2018, 16:33 [GMT+7]

Israel phát triển sản phẩm thịt bằng công nghệ in 3D

Trước trào lưu ứng dụng công nghệ in 3D ngày càng rộng rãi, công ty khởi nghiệp Jet Eat của Israel tuyên bố sẽ dùng công nghệ này để in các sản phẩm thịt nhân tạo.

TheoTimes of Israel, công ty khởi nghiệp Jet Eat của Israel hy vọng sẽ tạo ra sự bùng nổ trên thị trường thực phẩm bằng cách phát triển công nghệ in 3D, có thể sản xuất các sản phẩm thay thế thịt. Jet Eat, được Eshchar Ben Shitrit thành lập vào đầu năm 2018 nhằm tạo ra một sản phẩm thay thế thịt bằng các thành phần tự nhiên, lành mạnh, mà không ảnh hưởng đến hương vị.

Thế giới ngày càng được số hóa, in 3D cũng có thể được áp dụng cho thực phẩm.
Thế giới ngày càng được số hóa, in 3D cũng có thể được áp dụng cho thực phẩm.

Công ty vừa tuyên bố năm 2020, trên các quầy thực phẩm nước này sẽ xuất hiện thịt in bằng máy in 3D với cơ cấu giống hệt thịt tự nhiên.

Eshchar Ben Shitrit, người đứng đầu công ty khởi nghiệp Jet Eat chia sẻ rằng công ty của ông "tái tạo một ma trận phức tạp“ và “ma trận đó là thịt".

Ông cũng nói thêm rằng trải nghiệm ăn sản phẩm thịt nhân tạo có thể so sánh với việc ăn thịt tự nhiên, trong đó, bao gồm 4 thành phần: cơ, chất béo, myoglobin và mô liên kết. "Chúng tôi tái tạo cấu trúc này bằng cách sử dụng phương pháp in sinh học" - Ben Sheetrit nói - "Ngày nay, in kỹ thuật số đang được sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau và tôi tin rằng, trong một thế giới ngày càng được số hóa, in 3D cũng có thể được áp dụng cho thực phẩm".

Riêng ở Mỹ cũng có hàng chục công ty khởi nghiệp đang tham gia vào việc phát triển các sản phẩm thịt nhân tạo. Impossible Foods mất nhiều năm để sản xuất thịt viên đầu tiên từ các sản phẩm thay thế thịt, nhưng giờ đây công ty nói rằng việc tạo ra thịt ống nghiệm cũng dễ dàng như việc chuẩn bị một chiếc bánh nướng.

.

TH