Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/khoa-hoc-cong-nghe/201709/lan-dau-tien-ket-noi-truc-tiep-nao-nguoi-voi-internet-757836/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/khoa-hoc-cong-nghe/201709/lan-dau-tien-ket-noi-truc-tiep-nao-nguoi-voi-internet-757836/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Lần đầu tiên kết nối trực tiếp não người với internet - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Ba, 19/09/2017, 09:28 [GMT+7]

Lần đầu tiên kết nối trực tiếp não người với internet

Theo Tạp chí Medical Express, lần đầu tiên trong lịch sử, các nhà khoa học tại Đại học Wits (Nam Phi) đã thành công trong việc nối trực tiếp não người với mạng internet.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
 
Trong dự án có tên Brainternet này, các nhà khoa học đã tìm ra được cách kết nối não người với internet theo thời gian thực, biến não người thành một điểm nối của Internet of Things (IoT - Vạn vật kết nối mạng internet) trên không gian số.
 
Họ thực hiện quá trình trên bằng cách sử dụng tín hiệu sóng não được thu thập bằng thiết bị đo sóng não Emotiv EEG để chuyển nó tới một máy tính Raspberry Pi, sau đó tín hiệu này được mã hóa và truyền tới một trang web mà ai cũng có thể truy cập vào.
 
Ông Adam Pantanowitz, giảng viên Đại học Wits, thành viên nhóm nghiên cứu cho biết Brainternet là một dạng mới nhất trong hệ thống các giao tiếp điện não-máy tính, tìm cách đơn giản hóa hiểu biết của con người về chính bộ não của mình và người khác bằng cách liên tục theo dõi hoạt động của não cũng như tạo ra một vài tương tác với não.
 
Ông Pantanowitz cũng khẳng định đây mới chỉ là kết quả bước đầu của Dự án. Trong tương lai, nhóm nghiên cứu sẽ tạo ra nhiều trải nghiệm tương tác giữa người dùng và não bộ của họ. Hiện tính năng này đã được xây dựng trên trang web nhưng còn khá hẹp, mới chỉ dừng ở việc kích thích não để cử động cánh tay.
.

Nguồn: Lâm Hoàng

.