Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/khoa-hoc-cong-nghe/201709/iphone-10-ra-mat-quen-van-tay-di-gio-la-thoi-cua-face-id-756907/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/khoa-hoc-cong-nghe/201709/iphone-10-ra-mat-quen-van-tay-di-gio-la-thoi-cua-face-id-756907/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
iPhone 10 ra mắt: Quên vân tay đi, giờ là thời của Face ID - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Tư, 13/09/2017, 08:12 [GMT+7]

iPhone 10 ra mắt: Quên vân tay đi, giờ là thời của Face ID

Trong lúc rào cản công nghệ  chưa thể nhúng nhận diện vân tay vào màn hình; trong lúc các hãng khác cố tìm cách vượt qua nó thì Apple đã thông minh hơn khi nghiên cứu công nghệ FaceID (nhận diện khuôn mặt). Nó dễ triển khai mà lại bảo mật cao hơn vân tay.

Phi Schiller cho biết, công nghệ nhận diện khuôn mặt (Face ID) của iPhone X có sức mạnh đến từ các mạng lưới đang thần kinh, được gọi là động cơ thần kinh A11 Bionic. Động cơ này thực chất chính là một hệ thống xử lý. Nó có một thiết kế 2 lõi và khả năng xử lý 600 tỷ lần mỗi giây.

Face ID của iPhone X thông minh, tinh vi cỡ nào? - 1

Face ID trên iPhone X cực kỳ tinh vi.

Trong quá trình thiết bị đang xử lý thì người dùng cần phải tập trung thì mới mở khóa được. Schiller tiết lộ, Face ID còn có thể nhận diện cả khuôn mặt của một ai đó đang đội mũ, để râu rậm và trong đêm tối. Đương nhiên hệ thống này sẽ không bị đánh lừa bởi các hình ảnh ngay kể cả đó là các mặt nạ bằng công nghệ 3D.

Face ID của iPhone X thông minh, tinh vi cỡ nào? - 2

Nhận diện được cả những khuôn mặt đội mũ, râu rậm.

Dữ liệu về khuôn mặt được bảo vệ bởi một vùng an ninh trên con chip. Nếu Touch ID (Cảm biến vân tay) có nguy cơ 1/50.000 cơ hội để ai đó có thể đánh cắp dữ liệu nhằm truy cập vào điện thoại của bạn thì với Face ID cơ hội đó chỉ còn 1/1 triệu. Đấy là điều dường như không thể xảy ra.

Face ID của iPhone X thông minh, tinh vi cỡ nào? - 3

Dữ liệu khuôn mặt được bảo vệ an ninh cực cao.

Schiller nói đùa rằng, nếu bạn có một người anh em sinh đôi là tội phạm thì bạn cũng cần phải có một mã mật khẩu. Vì trong 1 triệu khuôn mặt thì vẫn có nguy cơ một khuôn mặt giống bạn y đúc.

Face ID của iPhone X thông minh, tinh vi cỡ nào? - 4

Nguy cơ bị qua mặt của Face ID chỉ có 1/1 triệu.

Hệ thống Face ID của iPhone X trong thực tế có công nghệ quét khuôn mặt nhờ sự hỗ trợ bởi công nghệ ghi các hình biểu cảm mới, giúp cho việc đọc các biểu cảm gương mặt của người sử dụng, đưa chúng vào trong các tin nhắn và cả lời nói.

Face ID của iPhone X thông minh, tinh vi cỡ nào? - 5

Nhận diện được cả những biểu cảm của khuôn mặt.

Ngoài ra, Apple cũng hợp tác với Snapchat để lọc các gương mặt mới bởi AR Kit.

FaceID làm việc cực chính xác cả trong bóng tối
FaceID làm việc cực chính xác cả trong bóng tối

 

Nhờ công nghệ camera và cảm biến phân tích hàng triệu điểm ảnh
Nhờ công nghệ camera và cảm biến phân tích hàng triệu điểm ảnh

 

Cụm thiết kế FaceID
Cụm thiết kế FaceID

 

Nhiều tính năng đáng giá của iPhone X
Nhiều tính năng đáng giá của iPhone X

 

.

TH