Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/khoa-hoc-cong-nghe/201709/cho-iphone-x-khong-ai-them-xep-hang-mua-iphone-8-758912/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/khoa-hoc-cong-nghe/201709/cho-iphone-x-khong-ai-them-xep-hang-mua-iphone-8-758912/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Chờ iPhone X, không ai thèm xếp hàng mua iPhone 8 - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Ba, 26/09/2017, 09:38 [GMT+7]

Chờ iPhone X, không ai thèm xếp hàng mua iPhone 8

Đã thành thông lệ, ngày mở bán các mẫu iPhone mới nhất thường thu hút hàng dài những dòng người xếp hàng trước cửa hàng Apple Store. Tuy nhiên, trong ngày mở bán đầu tiên của bộ đôi iPhone 8 và iPhone 8 Plus tại cửa hàng Apple Store ở Sydney, chỉ có 30 người xếp hàng để bên ngoài để chờ mua hàng. Mặc dù chúng ta đều biết rằng khả năng đặt hàng trực tuyến cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới số lượng người xếp hàng mua giảm dần.

Lượng người xếp hàng chờ mua iPhone 8 "heo hút" trong ngày mở bán - 1

Mazen Kourouche là người đầu tiên xếp hàng tại Apple Store ở Sydney

Tuy nhiên, bất chấp việc giảm sút của số lượng người, niềm đam mê và khát vọng sở hữu của người mua vẫn không hề thay đổi. Anh Mazen Kourouche là một trong những người mua xếp vị trí đầu tiên. Anh đã chờ đợi 11 ngày tại cửa hàng Apple Store ở Sydney.

Trả lời phỏng vấn tờ Reuters, Mazen Kourouche cho biết: “Mô hình iPhone 8 khá giống với iPhone 7, tuy nhiên nó có thể quay video 4K với 60 khung hình/giây và sở hữu kính siêu bền ở mặt sau”.

Ngoài ra, do nhiều người dùng chờ đợi mua iPhone X cũng là nguyên nhân dẫn tới tình trạng các cửa hàng Apple Store "ế ẩm". Phiên bản kỷ niệm 10 năm ngày trình làng, iPhone X, sở hữu màn hình OLED 5,8 inch lớn hơn và hệ thống nhận dạng khuôn mặt mới Face ID. Chiếc điện thoại này sẽ được ra mắt vào ngày 3/11 tới.

Trong lúc đó, tại Trung Quốc, Apple Store tại Tây Hồ, Hàng Châu, đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho việc người hâm mộ tới xếp hàng mua smartphone mới.

Từ 6 giờ sáng, một đội bảo vệ đã tới và chuẩn bị một hàng rào chắn phức tạp để giữ cho mọi người xếp hàng trật tự khi cửa hàng chính thức mở cửa. Tuy nhiên, tới 8h sáng, chỉ có hai người đứng trước cửa để chờ mua hàng. Đến 8h43, đội bảo vệ buộc phải dỡ hàng rào mà họ đã dựng lên trước đó vài giờ. Tại các địa điểm khác, tình trạng cũng không mấy khác biệt.

Slide

Hàng rào cho người tới xếp hàng mua iPhone 8 được chuẩn bị hoành tráng rồi dọn đi vội vàng.

 

Giải thích cho phản ứng thiếu nhiệt tình này của người dùng Trung Quốc, nhiều thành viên trên mạng xã hội Weibo suy đoán rằng, có lẽ mọi người chờ đợi iPhone X đến vào tháng 11. Một lời giải thích khác cho việc không ai muốn xếp hàng là thói quen ngày càng phổ biến của việc mua sắm trực tuyến. Bởi với rất nhiều người, đặt hàng qua mạng và chờ đồ được đưa tới tận cửa là một điều vô cùng tiện lợi.

Còn theo South China Morning Post, tại Apple Store ở Hong Kong, nhiều người vẫn tới đâychờ mua được cặp đôi iPhone 8 trong ngày mở bán. Tuy nhiên, số lượng người xếp hàng cũng không nhiều như mọi năm và chủ yếu có mục đích mua để bán lại ở các khu vực khác nhằm ăn tiền chênh lệch.

Apple Store tại Hong Kong cũng không quá nhộn nhịp.

Apple Store tại Hong Kong cũng không quá nhộn nhịp.

Gần đây, Apple đã bị các nhà sản xuất điện thoại nội địa đánh bại nhờ chiến lược bán thiết bị với giá thấp hơn nhiều iPhone. Năm nay, công ty đã tụt xuống vị trí thứ năm trên thị trường điện thoại thông minh tại Trung Quốc, xếp sau Huawei, Oppo, Vivo và Xiaomi

 Ở Việt Nam, iPhone 8 cũng không hút khách và không tạo được cơn sốt. Nguyên nhân vì iPhone 7 thì đang còn quá tốt nên mọi người vẫn có thể đợi để mua iPhone X với thiết kế hoàn toàn khác biệt.

.

TH