Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/khoa-hoc-cong-nghe/201704/phuong-phap-moi-chua-u-nao-khong-can-phau-thuat-730712/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/khoa-hoc-cong-nghe/201704/phuong-phap-moi-chua-u-nao-khong-can-phau-thuat-730712/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Phương pháp mới: Chữa u não không cần phẫu thuật - Báo Công An Nghệ An điện tử
Chủ Nhật, 02/04/2017, 16:33 [GMT+7]

Phương pháp mới: Chữa u não không cần phẫu thuật

Một nhóm nhà khoa học Hàn Quốc mới tìm ra phương pháp mới không cần phẫu thuật mà vẫn có thể đưa thuốc vào các khối u trong não bộ, mở ra cơ hội điều trị mới cho người bệnh.

Các nhà khoa học đã phát triển phương pháp mở hàng rào máu não để có thể tiêm thuốc doxorubicin vào khối u ở não bộ. Cùng với đó, phương pháp chụp cộng hưởng từ DCE-MRI cũng được áp dụng để thấy rõ những thay đổi sóng siêu âm hội tụ từ trong một khối u thần kinh đệm và trong não bộ thông thường.

Phương pháp mới này cũng giúp xác định mối liên hệ giữa những thay đổi nói trên với kết quả thu được từ chất hóa học trị liệu doxorubicin.

Trước đây, việc đưa thuốc vào các khối u não vốn được xem là thách thức lớn bởi sự hiện diện của "hàng rào máu não" - một lớp tế bào nội mô đóng vai trò như rào chắn, ngăn chặn những phần tử nhất định, bao gồm tế bào miễn dịch, virus, đi từ máu vào hệ thần kinh trung ương.

Trưởng nhóm nghiên cứu Park Joo-yeong thuộc Quỹ phát minh y học Daegu-Gyeongbuk, khẳng định đây là một công nghệ mới giúp tăng hiệu quả điều trị bằng cách mở hàng rào máu não, trong khi nhiều loại thuốc trên thị trường dược phẩm hiện nay vẫn chưa thể vượt qua "rào chắn" này.

.

Nguồn: Chinhphu.vn

.