Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/khoa-hoc-cong-nghe/201607/ngan-chan-kip-thoi-phat-tan-thong-tin-gia-mao-tai-san-bay-691295/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/khoa-hoc-cong-nghe/201607/ngan-chan-kip-thoi-phat-tan-thong-tin-gia-mao-tai-san-bay-691295/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Ngăn chặn kịp thời phát tán thông tin giả mạo tại sân bay - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Bảy, 30/07/2016, 15:27 [GMT+7]

Ngăn chặn kịp thời phát tán thông tin giả mạo tại sân bay

Bấm play để xem video

Vào khoảng 16h30' chiều 29/7 đã xảy ra sự cố phát tán thông tin xấu tại màn hình trong khu vực làm thủ tục lên máy bay của Hãng hàng không Vietjet tại sân bay Tân Sơn Nhất, TP. Hồ Chí Minh.

Từ màn hình đầu, các nội dung thông tin xấu đã lan sang các màn hình khác, sau đó xuất hiện trên cả hệ thống thông tin của Vietnam Airlines ở sân bay Nội Bài, Hà Nội.

Ngay sau đó, các thông tin có nội dung giả mạo, xuyên tạc đã bị ngăn chặn, tuy có tác động không nhỏ tới việc làm thủ tục cho khách.

Theo Tổng cục Hàng không, hiện các cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra nguyên nhân và thủ phạm gây ra sự cố này.

Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Nhật cho biết : tin tặc đã tấn công vào hệ thống thông tin Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất.

Mặc dù thủ tục check in hành khách có ảnh hưởng nhưng hiện đã được khôi phục, an toàn bay được đảm bảo./.

.

Theo ANTV

.