Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/khoa-hoc-cong-nghe/201607/cong-bo-vaccine-phong-chong-hiv-moi-689678/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/khoa-hoc-cong-nghe/201607/cong-bo-vaccine-phong-chong-hiv-moi-689678/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Công bố vaccine phòng chống HIV mới - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Năm, 21/07/2016, 16:59 [GMT+7]

Công bố vaccine phòng chống HIV mới

Mới đây, các nhà khoa học Mỹ và Nam Phi đã công bố một loại vaccine mới có khả năng phòng ngừa lây nhiễm HIV, mang tên HVTN 100.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Sau 7 năm nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, hiện vaccine HVTN 100 đang được thử nghiệm trên một số người tình nguyện tại Nam Phi để xác định về mức độ phản ứng miễn dịch.

Theo nhóm chuyên gia trên, đây là phiên bản sửa đổi của loại vaccine HIV đầu tiên mang tên RV144 đã được công bố và thử nghiệm trong nhóm người tình nguyện tại Thái Lan trước đây.

Kết quả thí nghiệm vừa được công bố cho thấy một trong những ưu điểm của vaccine mới là tìm ra những kháng thể trung gian, giúp nâng khả năng kháng virus HIV và miễn dịch cao nhất cho đến thời điểm này.

HVTN 100 đã kéo dài phản ứng kháng thể và có thời gian miễn dịch dài hơn đối với virus HIV. Kết quả của vaccine mới đã vượt tất cả các tiêu chí của loại vaccine RV144 trước đây và các nhà nghiên cứu hy vọng rằng với thành công này, vaccine HVTN 100 có thể sớm được thẩm định và triển khai trên phạm vi rộng hơn trong thời gian tới.

.

Nguồn: TTXVN

.