Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/201411/vinh-danh-15-sang-che-ky-thuat-cua-nguoi-viet-562354/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/201411/vinh-danh-15-sang-che-ky-thuat-cua-nguoi-viet-562354/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Vinh danh 15 sáng chế kỹ thuật của người Việt - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Hai, 24/11/2014, 10:36 [GMT+7]

Vinh danh 15 sáng chế kỹ thuật của người Việt

Tối 22/11, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) vinh danh 15 giải pháp sáng chế, công nghệ đoạt giải Cuộc thi sáng chế năm 2014.
 
Cuộc thi đã thu hút tổng cộng 173 giải pháp kỹ thuật của các cá nhân, tổ chức, trong đó, nhiều giải pháp kỹ thuật có tính mới toàn cầu, có trình độ sáng tạo và khả năng áp dụng cao, đã và đang góp phần thiết thực vào việc giải quyết những khó khăn trong đời sống, sản xuất của người dân và doanh nghiệp.
Sản phẩm “Giường đặc biệt dành cho người bất động”.
Sản phẩm “Giường đặc biệt dành cho người bất động”.
 
Ban tổ chức đã quyết định trao giải Nhất cùng giải thưởng giá trị 100 triệu đồng cho sản phẩm “Giường đặc biệt dành cho người bất động” của nhà sáng chế Nguyễn Long Uy Bảo (TPHCM). 
 
Đây là sáng chế giúp cho thao tác thay drap giường mà người bệnh vẫn nằm yên trên giường, không cần cử động, từ đó phòng chống lở loét lưng cho bệnh nhân.
 
Giải Nhì là sáng chế “Thiết bị xử lý nước thải” của Công ty cổ phần môi trường xanh và xanh. 
 
Giải Ba được trao cho Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển công nghệ môi trường xây dựng với sáng chế “Máy phân loại rác thải và thiết bị tự động”.
 
Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao tặng 12 giải khuyến khích cho các giải pháp kỹ thuật được chọn vào vòng chung khảo. Tất cả 15 sáng chế đoạt giải đều được cấp Giấy chứng nhận của WIPO.
.

Nguồn: Chinhphu.vn

.