Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/201411/khong-co-vung-cam-trong-phong-chong-tham-nhung-561862/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/201411/khong-co-vung-cam-trong-phong-chong-tham-nhung-561862/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Không có vùng cấm trong phòng chống tham nhũng - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Bảy, 22/11/2014, 14:09 [GMT+7]

Không có vùng cấm trong phòng chống tham nhũng

Chiều 21-11, bên hành lang Quốc hội, nhiều ĐBQH đồng tình với kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương và cho rằng đây là khẳng định mạnh mẽ  quyết tâm phòng chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước.

ĐB Nguyễn Sỹ Cương (Ninh Thuận): Tạo ra một tiền lệ tốt

“Đây là kết luận hợp lòng dân, cũng là minh chứng rõ ràng cho quyết tâm chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước. Việc này thể hiện rõ ràng không hề có vùng cấm trong phòng chống tham nhũng. Điều đáng tiếc hơn cả là một cán bộ nguyên là người giữ trọng trách tham mưu cho Đảng, Nhà nước lại có sai phạm như vậy. Vụ việc này cho thấy còn sơ hở trong việc quản lý cán bộ, công chức, đặc biệt là thực hiện các giải pháp liên quan đến phòng, chống tham nhũng. Nếu việc kê khai tài sản được thực hiện nghiêm túc thì không phải đợi đến bây giờ mới phát hiện được. Chúng ta quản lý cán bộ không chỉ lúc đương chức, mà cả lúc đã nghỉ hưu. Việc xử lý sai phạm của ông Trần Văn Truyền lần này đã tạo ra một tiền lệ tốt, cảnh tỉnh những người đã sai phạm trong thời kỳ đương chức, thì đến lúc về hưu hãy dè chừng!

ĐB Bùi Thị An (Hà Nội): Tiến độ xử lý phải nhanh hơn

“Thật ra cũng hơi muộn, nhưng phải nói là kết luận này khá rõ ràng. Điều cần làm sau khi công bố kết luận là xử lý tiếp với yêu cầu đúng pháp luật, nghiêm túc, nhưng tiến độ phải nhanh hơn”.
 
ĐB Nguyễn Thái Học (Phú Yên): Xử lý nghiêm minh đúng quy định pháp luật


“Kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương thể hiện sự tôn trọng ý kiến của cử tri, tinh thần trách nhiệm của các cơ quan có thẩm quyền trong việc xem xét giải quyết kiến nghị của cử tri. Cử tri cả nước rất quan tâm theo dõi kết quả xử lý vụ việc này. Thông báo của Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã nói rõ, để sai phạm kéo dài có trách nhiệm của các cấp có thẩm quyền tỉnh Bến Tre, TP.HCM và phải làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan. Từ sự việc này, tôi và cử tri cả nước tin rằng, vụ việc chắc chắn sẽ được xử lý nghiêm minh, đúng quy định của pháp luật”.

.

Nguồn: anninhthudo.vn