Thứ Hai, 21/09/2020, 11:01 [GMT+7]

Phẫu thuật nội soi cắt tử cung toàn phần, loại bỏ khối u tại Hoàn Mỹ Vinh

Cách đây 4 năm, trong một lần kiểm tra sức khỏe, chị H.T.S, 48 tuổi ở Châu Quang, Quỳ Hợp phát hiện mình bị đa u xơ tử cung mặc dù không có biểu hiện của bệnh. Thời gian gần đây, chị S. thường xuyên đau bụng vùng hạ vị kèm theo rối loạn kinh nguyệt.
Hình ảnh ekip đang thực hiện phẫu thuật
Hình ảnh ekip đang thực hiện phẫu thuật
Qua thăm khám, các Bác sĩ xác định người bệnh có nhiều khối u xơ lớn tại tử cung, xuất hiện các biến chứng cường kinh, rong kinh, rong huyết. Nhận thấy điều trị nội khoa lúc này không còn mang lại hiệu quả, chị S. được chỉ định thực hiện phẫu thuật nội soi cắt tử cung hoàn toàn, loại bỏ khối u.
 
Ca phẫu thuật diễn ra trong khoảng 60 phút. Trong quá trình phẫu thuật, Bác sĩ thăm dò ổ bụng thấy có nhiều khối u có kích thước khác nhau, kích thước lớn nhất khoảng  14 x 8cm. Các bác sĩ thực hiện cắt bỏ  tử cung, để lại hai buồng trứng,không xảy ra biến chứng nhiễm trùng hay ảnh hưởng đến trực tràng, niệu quản, bàng quang.
 
Chia sẻ về ca phẫu thuật, Bác sĩ Nguyễn Khánh Hòa thuộc kíp mổ cho biết: Đây là khối u xơ tử cung có kích thước tương đối lớn. Người bệnh được phát hiện khi đến khám phụ khoa với các biến chứng của nó như: rong kinh rong huyết ... Phẫu thuật nội soi giúp hạn chế tối đa xâm lấn khi can thiêp phẫu thuật mà vẫn đảm bảo được hiệu quả điều trị. 
 
Sau 4 ngày nằm viện theo dõi sau phẫu thuật, sức khỏe người bệnh hồi phục tốt, vết mổ nhỏ, khô, bụng mềm, có thể đi lại, vận động nhẹ nhàng và xuất viện ngay sau đó. 
 
Tại Bệnh viện Quốc tế Vinh, đây là kỹ thuật được thực hiện thường quy đối với các trường hợp u xơ tử cung có kích thước vừa và nhỏ, có tỉ lệ thành công cao, mang lại hiệu quả tốt sau phẫu thuật
 
U xơ tử cung là một khối u lành tính phát triển từ lớp cơ trơn của tử cung. Đây là căn bệnh thường gặp ở độ tuổi 30 – 45 tuổi, tốc độ phát triển tùy thuộc vào cơ địa và độ tuổi của người bệnh. Với những khối u nhỏ thì giai đoạn đầu gần như không có triệu chứng, do đó khám phụ khoa định kỳ để phát hiện và theo dõi những khối nhân xơ nhỏ là điều cần thiết để có chỉ định can thiệp kịp thời và đúng lúc, tránh các biến chứng nguy hiểm như:
 
Xuất huyết tử cung bất thường
Chậm có thai hoặc vô sinh, khi có thai dễ gây sảy thai, sinh non, ngôi thai bất thường gây khó khăn trong chuyển dạ.
Viêm nội mạc tử cung, viêm tiểu khung, viêm tắc vòi trứng …
Khối u lớn dần chèn ép vào tử cung gây tăng sản nội mạc tử cung, sa vào buồng tử cung, tiền ung thư cổ tử cung, …
Vì vậy, khám phụ khoa đình kỳ 6 tháng/lần, tầm soát ung thư cổ tử cung hàng năm là biện pháp chăm sóc sức khỏe sinh sản tốt nhất cho phụ nữ. Việc làm cần thiết này giúp phát hiện và điều trị sớm các bệnh lý phụ khoa thường gặp như: Các bệnh viêm nhiễm, u nang buồng trứng, u xơ tử cung hoặc ung thư giai đoạn đầu.
-------------------
Nhằm tầm soát và phát hiện sớm các nguy cơ tiềm ẩn, Bệnh viện Quốc tế Vinh thực hiện chương trình "Miễn phí tầm soát bệnh phụ khoa" với nhiều ưu đãi:
- Miễn phí khám và tư vấn;
- Miễn phí 100% chi phí phụ thu và đồng chi trả dịch vụ: Siêu âm vú; Siêu âm tử cung buồng trứng; Chụp X-Quang nhũ ảnh; 
- Giảm 30% chi phí xét nghiệm Soi tươi huyết trắng, tầm soát ung thư buồng trứng, ung thư vú;
- Giảm 10% chi phí xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung;
- Tặng Voucher giảm giá 1.500.000 đồng khi có chỉ định phẫu thuật.
Thời gian: Từ ngày 24/9/2020 – 26/9/2020
Địa điểm: Tại khoa Sản, Bệnh viện Quốc tế Vinh, số 99, đường Phạm Đình Toái, xã Nghi Phú, tp Vinh, Nghệ An.
Chi tiết vui lòng liên hệ 0901.74.71.73 (Giờ hành chính)
.

Bệnh viện Quốc tế Vinh

.