Thứ Sáu, 24/07/2020, 09:27 [GMT+7]

CBCS vào bếp, nấu cơm cho mẹ Việt Nam anh hùng

(Congannghean.vn)-Những bữa cơm yêu thương được các đoàn viên thanh niên Công an nấu ngay trong chính căn nhà của các những đối tượng chính sách, lực lượng thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn như một món quà, sự tri ân của thế hệ trẻ đối với thế hệ đi trước. 


Sau giờ làm, các đoàn viên thanh niên vào bếp nấu nướng
Sau giờ làm, các đoàn viên thanh niên vào bếp nấu nướng
Không giống với những buổi chiều thường ngày, chiều 23/7, sau giờ tan làm, các đoàn viên thanh niên Đoàn cơ sở phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an Nghệ An mang theo đồ ăn, những thực phẩm đã chuẩn bị từ trước đến nhà mẹ Nguyễn Thị Khanh (85 tuổi, xã Nghi Ân, thành phố Vinh). Mẹ Nguyễn Thị Khanh có con là liệt sỹ hi sinh tại chiến trường Campuchia, chiến tranh đã lùi xa nhưng mẹ vẫn luôn khắc khoải về người con trai nằm lại nơi chiến trường. 
 
Hưởng ứng chương trình “Triệu bữa cơm” do Trung ương Hội LHTN Việt Nam phát động, Nghệ An đã triển khai mô hình “Bữa cơm yêu thương” tại các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, cựu thanh niên xung phong, người già neo đơn… Trong ngày 23/7, BCH Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã triển khai chương trình “Bữa cơm yêu thương” tại huyện Hưng Nguyên và TP Vinh. Để chuẩn bị cho bữa cơm tại nhà mẹ Khanh, ngay từ sáng sớm, các đoàn viên thanh niên đã đi chợ, lựa chọn mua những thực phẩm tươi ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Căn nhà của mẹ Khanh hôm nay rộn rã hơn những ngày thường, bởi sự xuất hiện, tiếng cười nói của các đoàn viên thanh niên. Mỗi người một công việc, người thái thịt, người rửa rau, người nấu nướng, những người còn lại tất bật quét dọn khu vườn, nhà cửa cho mẹ. Những âm thanh lách cách cùng tiếng xèo xèo xào nấu vang lên khiến cả căn bếp thơm lừng mùi thức ăn. Chứng kiến tình cảm của các đoàn viên thanh niên, người mẹ già vui đến lạ thường và không giấu nổi sự xúc động. Đã lâu lắm rồi, ngôi nhà của mẹ Khanh mới đông người và ấm cúng như thế. 
Bữa cơm giản dị nhưng chứa đầy tình cảm của các đoàn viên thanh niên
Bữa cơm giản dị nhưng chứa đầy tình cảm của các đoàn viên thanh niên

 
Sau gần 1 tiếng chuẩn bị, bữa cơm đã hoàn thành. Chỉ là những món ăn đơn giản thường ngày nhưng dưới bàn tay của các CBCS đã trở nên sinh động, bắt mắt hơn hẳn. Quan trọng hơn cả đó là bữa cơm đong đầy tình cảm biết ơn, tri ân của các bạn trẻ dành cho mẹ. Trước đó, cũng trong buổi sáng, Đoàn thanh niên Công an huyện Hưng Nguyên đã tổ chức chương trình “Bữa cơm yêu thương” tại gia đình bà Hoàng Thị Em (98 tuổi, xã Châu Nhân, huyện Hưng Nguyên). Bà Em có chồng là liệt sỹ hi sinh trong kháng chiến chống Pháp, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 
Đại úy Nguyễn Đình Khánh, Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh thăm hỏi, tặng quà cho Mẹ Nguyễn Thị Khanh
Đại úy Nguyễn Đình Khánh, Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh thăm hỏi, tặng quà cho Mẹ Nguyễn Thị Khanh
Đại úy Nguyễn Đình Khánh, Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh: Tháng 7 là dịp để thế hệ trẻ thể hiện tình cảm biết ơn, tri ân thế hệ cha anh đi trước, những anh hùng liệt sỹ đã không tiếc máu xương chiến đấu, hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Trong số rất nhiều hoạt động tri ân của tuổi trẻ Công an Nghệ An, chương trình “Bữa cơm yêu thương” thực sự mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. BCH Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã chỉ đạo Chi đoàn Công an các đơn vị địa phương lựa chọn và triển khai, nhân rộng mô hình. Thông qua chương trình để kết nối những tấm lòng nhân ái, lan tỏa tình yêu thương, giá trị nhân văn chung tay giúp đỡ, mang hơi ấm đến những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống nhất là những người có công với cách mạng.

 

.

Huyền Thương

.