Thứ Bảy, 27/06/2020, 15:34 [GMT+7]

Phát động Tháng cao điểm tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

(Congannghean.vn)-Sáng 27/6, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động Tháng cao điểm tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT năm 2020. Tham dự có đồng chí Bùi Đình Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo BHXH tỉnh, Bưu điện tỉnh cùng đại diện các sở, ngành, tổ chức chính trị xã hội và một số đơn vị thuộc hệ thống ngân hàng thương mại trên địa bàn TP Vinh.
Đồng chí Lê Trường Giang, Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu tại buổi lễ
Đồng chí Lê Trường Giang, Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu tại buổi lễ
Các đại biểu tham dự buổi lễ
Các đại biểu tham dự buổi lễ
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Trường Giang, Giám đốc BHXH tỉnh khẳng định: Chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) là một trong những thước đo đánh giá sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Tại Việt Nam, trải qua hơn ¼ thế kỷ, cùng với sự phát triển kinh tế, chính sách BHXH, BHYT ngày càng khẳng định vai trò trụ cột chính trong hệ thống an sinh xã hội; được Đảng và Nhà nước quan tâm chú trọng và không ngừng hoàn thiện, đổi mới, phù hợp với sự phát triển của đất nước trong từng thời kỳ.
 
 Tại Nghệ An, thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT trong tình hình mới, thực hiện Kế hoạch của UBND tỉnh, từ năm 2018, BHXH tỉnh đã phối hợp với các cấp, ngành, đặc biệt là ngành Bưu điện để xây dựng và tổ chức thực hiện Kế hoạch tháng cao điểm tuyên truyền BHXH, BHYT. Sau 2 năm triển khai, các hoạt động trong Tháng cao điểm (tháng 7 hàng năm) tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT đã phát huy hiệu quả tích cực; góp phần nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, huy động các nguồn lực trong việc thực hiện chính sách, tăng tỷ lệ bao phủ BHXH, BHYT trên địa bàn. Theo số liệu thống kê, tính đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh có 2.828.874 người tham gia BHYT, tăng 41.766 người so với năm 2019, đạt tỷ lệ bao phủ 90,15%; có 54.166 người tham gia BHXH tự nguyện, tăng 4.163 người so với năm 2019. Nghệ An là một trong những địa phương có tỷ lệ số người tham gia BHYT, BHXH tự nguyện tăng đứng đầu toàn quốc.
 
Với mục đích tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh, BHXH tỉnh Nghệ An tiếp tục tổ chức đồng loạt Lễ phát động tháng cao điểm tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT năm 2020 trong hệ thống ngành BHXH từ tỉnh đến huyện với chủ đề: “Toàn dân tham gia BHXH, BHYT - Vì lợi ích bản thân, vì mục tiêu an sinh xã hội”. Thay mặt ngành BHXH tỉnh nhà, đồng chí Lê Trường Giang mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của UBND tỉnh, sự phối hợp nhiệt tình của các cấp, ngành trong công tác thông tin, truyền thông chính sách BHXH, BHYT. Đồng thời, đề nghị các ngân hàng thương mại trên địa bàn tiếp tục đồng hành với ngành BHXH trong phong trào quyên góp tặng sổ BHXH tự nguyện cho người nghèo, tặng thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, giúp họ được tiếp cận các dịch vụ y tế để chăm sóc sức khỏe tốt hơn, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.
Đồng chí Bùi Đình Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Lê Trường Giang, Giám đốc BHXH tỉnh tặng hoa cho đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ sổ BHXH, thẻ BHYT cho hộ nghèo và người dân có hoàn cảnh khó khăn
Đồng chí Bùi Đình Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Lê Trường Giang, Giám đốc BHXH tỉnh tặng hoa cho đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ sổ BHXH, thẻ BHYT cho hộ nghèo và người dân có hoàn cảnh khó khăn
Tại buổi lễ, BHXH tỉnh đã tiếp nhận 200 sổ BHXH và 1.000 thẻ BHYT của các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tặng cho hộ nghèo và người dân có hoàn cảnh khó khăn. Sau lễ phát động, cán bộ, nhân viên BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh đã tổ chức diễu hành tuyên truyền trên một số đường phố và tuyên truyền trực tiếp về chính sách BHXH, BHYT tại một số chợ và khu dân cư trên địa bàn TP Vinh.
Tuyên truyền trực tiếp về chính sách BHXH, BHYT đến tận người dân
Tuyên truyền trực tiếp về chính sách BHXH, BHYT đến tận người dân

 

.

Ngọc Anh

.