Thứ Sáu, 22/05/2020, 09:00 [GMT+7]

Công an Nghệ An: Hiến máu tình nguyện giúp bệnh nhân qua cơn hiểm nghèo

(Congannghean.vn)-Sáng 22/5, tại Trung tâm huyết học truyền máu tỉnh Nghệ An, công an tỉnh Nghệ An đã tổ chức “Chương trình hiến máu tình nguyện năm 2020” với gần 100 Cán bộ, chiến sĩ Phòng An ninh đối ngoại, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Phòng Tham mưu tham gia hiến máu tình nguyện.

Ngay từ sáng sớm Cán bộ chiến sĩ, đoàn viên thanh niên Công An tỉnh Nghệ An đã có mặt tại điểm đăng ký tham gia chương trình hiến máu tình nguyện năm 2020 đã chứng minh thêm một lần nữa khẳng định tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” của lực lượng Công an nhân dân.  

Gần 100 Cán bộ chiến sĩ Công An Nghệ An tham gia hiến máu
Gần 100 Cán bộ chiến sĩ Công An Nghệ An tham gia hiến máu

Thượng úy Tần Lê Mạnh Thường, Bí thư Chi đoàn thanh niên phòng PA03 Công An tỉnh Nghệ An cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện và kêu gọi của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên  Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an và “phong trào hiến máu tình nguyện năm 2020” do Giám đốc Công An tỉnh Nghệ An phát động, Ban chấp hành Đoàn Công An tỉnh đã xây dựng kế hoạch thực hiện, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong lực lượng từ đó nhận được sự hưởng ứng tích cực không chỉ của các đoàn viên thanh niên mà cả các đồng chí lãnh đạo phòng tham cũng gia hiến máu.

Lãnh đạo phòng PA03 tham gia hiến máu
Lãnh đạo phòng PA03 tham gia hiến máu

Bác sĩ cao cấp Nguyễn Quang Vinh, Giám đốc Trung tâm huyết học và truyền máu Nghệ An chia sẻ: “Hiện nay, thời điểm đầu hè, nắng nóng kéo dài cộng thêm thời điểm cả nước đang chống dịch COVID-19, vì vậy lượng máu, các chế phẩm máu trong kho của Trung còn lại rất ít, không đủ để đáp ứng  cho việc cấp cứu, điều trị cho người bệnh tại các bệnh viện, nhất là trong những đợt hiến máu tình nguyện như thế này rất quan trọng. Hy vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều chương trình ý nghĩa như thế này”. 

Có thể nói thông qua chương trình hiến máu tình nguyện 2020 với tinh thần “Một giọt máu đào gửi trao hy vọng” này là tiền đề để Cán bộ chiến sĩ trong toàn lực lượng Công an Nhân dân trên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh phát huy tinh thần tương thân, tương ái, nêu cao tính tiên phong, hưởng ứng đi đầu trong phong trào tình nguyện hiến máu, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân, vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhất là trong thời điểm cả nước đang chống đại dịch COVID – 19.

Chương trình hiến máu tình nguyện được thực hiện trong toàn lực lượng Công an Nghệ An
Chương trình hiến máu tình nguyện được thực hiện trong toàn lực lượng Công an Nghệ An

 

.

Từ Thành