Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//gia-dinh-xa-hoi/201903/ha-tinh-nhieu-nguoi-du-dam-gio-phai-nhap-vien-846169/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//gia-dinh-xa-hoi/201903/ha-tinh-nhieu-nguoi-du-dam-gio-phai-nhap-vien-846169/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Hà Tĩnh: Nhiều người dự đám giỗ phải nhập viện - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Năm, 28/03/2019, 08:36 [GMT+7]

Hà Tĩnh: Nhiều người dự đám giỗ phải nhập viện

Bấm Play để xem video. Mở loa để nghe thuyết minh 

Liên quan đến vụ hàng chục người ngộ độc sau khi ăn đám giỗ, sáng 27/3, Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh tiếp nhận thêm 14 người đều ở xã Hòa Hải nhập viện trong tình trạng sốt cao, rét run, đau thượng vị, nôn và đi ngoài.

Như vậy, trong hai ngày 26 và 27/3, có tổng số 41 bệnh nhân là những người tham dự đám giỗ tại gia đình anh Đặng Văn Anh (xóm 5, xã Hòa Hải, huyện Hương Khê) phải nhập viện điều trị.

Hiện 27 bệnh nhân nhập viện ngày 26/3 vẫn đang được điều trị tích cực, các triệu chứng đã thuyên giảm đến 80% và có thể xuất viện trong một hoặc hai ngày tới. Phòng Y tế huyện Hương Khê cho biết khó khăn nhất là đơn vị không lấy được mẫu thức ăn để tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến ngộ độc.

Những bệnh nhân này dùng bữa tại đám giỗ từ trưa ngày 24/3 nhưng đến sáng 25/3 mới bắt đầu xuất hiện các triệu chứng của ngộ độc, sau đó buộc phải nhập viện. Khi nhận được thông tin, cơ quan chức năng đến hiện trường để tìm hiểu nguyên nhân, lấy mẫu nhưng chủ nhà đã đổ bỏ hết thức ăn dư thừa.

Phòng Y tế huyện Hương Khê bước đầu nhận định do thức ăn bị nhiễm vi khuẩn Salmonella khiến người dân bị ngộ độc tập thể./.

.

Nguồn: ANTV