Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//gia-dinh-xa-hoi/201903/cha-me-nen-lam-gi-de-giup-con-thoat-khoi-tram-cam-stress-841564/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//gia-dinh-xa-hoi/201903/cha-me-nen-lam-gi-de-giup-con-thoat-khoi-tram-cam-stress-841564/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Cha mẹ nên làm gì để giúp con thoát khỏi trầm cảm, stress - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Sáu, 01/03/2019, 09:31 [GMT+7]

Cha mẹ nên làm gì để giúp con thoát khỏi trầm cảm, stress

Trở thành cha mẹ tốt chưa bao giờ là một nhiệm vụ đơn giản. Một trong những điều khó giải quyết nhất là hiểu con giúp con luôn được vui vẻ, hạnh phúc. Nếu trẻ bị trầm cảm, có lẽ bạn còn là người sợ hãi và cảm thấy bất lực hơn. Dưới đây là những cách để bạn giúp con thoát khỏi sự căng thẳng, lo âu.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Xác định trầm cảm lâm sàng là một bệnh
 
Khẳng định được thực tế này sẽ giúp con bạn theo hai cách. Một, nó sẽ khiến bạn không đổ lỗi cho bản thân hoặc đổ lỗi cho con. Đây không phải là lỗi của ai! Thứ hai, khi đã xác định trầm cảm là một căn bệnh thay con tự muốn lo âu, căng thẳng, hãy chữa bệnh cho con.
 
Đừng kêu ca, rên rỉ
 
Điều này chắc chắn sẽ không giúp con bạn. Trầm cảm lâm sàng có thể được điều trị thành công hơn 80%. Miễn là con có một bác sĩ giỏi và cha mẹ hỗ trợ, bé có cơ hội phục hồi rất tốt.
 
Lưu ý rằng phần cuối cùng - trong khi tất cả mọi người bị trầm cảm thực sự cần một bác sĩ giỏi, cha mẹ hỗ trợ cực kỳ quan trọng đối với một đứa trẻ bị trầm cảm.
 
Tìm hiểu kỹ về trầm cảm
 
Đọc về trầm cảm - triệu chứng, nguyên nhân và điều trị. Bạn càng biết nhiều, đặc biệt là về các lựa chọn điều trị, bạn càng có thể các cơ hội điều trị hiệu quả cho con trong hệ thống chăm sóc sức khỏe và ở trường.
 
Hãy để con bạn biết rằng không có gì để chán nản, buồn rầu
 
Trẻ thường có xu hướng che giấu những điều mà chúng cảm thấy sẽ khiến cha mẹ lo lắng, buồn bã. Vô hình chung điểu này càng mang lại tâm trạng nặng nề hơn cho bé.
 
Hãy nói rõ với con rằng không có gì làm bạn khó chịu hơn khi không được chia sẻ buồn vui với con. Bạn cảm thấy hạnh phúc khi được con tin tưởng và được giúp đỡ con.
 
Nói chuyện với con thường xuyên
 
Hãy dành nhiều thời gian cho con, nói chuyện thường xuyên cùng con. Chia sẻ một ngày với các câu chuyện khi con ở trường. Nó có thể là thời gian ít ỏi khi khi đi đón con, cùng đi siêu thị hoặc chuẩn bị bữa ăn cùng nhau.
 
Hãy là người quan tâm sát sao tới việc chăm sóc sức khỏe của con
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Hãy chắc chắn rằng bác sĩ điều trị cho con có kiến thức, quan tâm và một người thực sự lắng nghe. Đảm bảo rằng con đến đúng các cuộc hẹn và dùng thuốc theo quy định.
 
Đừng quá sợ hãi
 
Bạn có thể ngại hỏi con nếu chúng có ý nghĩ tự tử, cho rằng bạn sẽ đưa ý tưởng đó vào đầu chúng. Đừng quá lo lắng. Hoặc là trẻ đang có ý nghĩ tự tử, trong trường hợp đó có thể là một cứu cánh lớn. Nếu trẻ chưa nghĩ đến điều đó hãy nói về nó một cách cởi mở giúp trẻ không bao giờ nghĩ tự làm hại mình.
 
Khuyến khích con giao tiếp
 
Mặc dù có những bé ở một thời điểm nào đó sẽ chán ghét hoặc có thể trốn tránh các cuộc tụ họp. Hãy kiên trì, liên lạc với bạn bè của bé và cùng họ tạo ra một hệ thống hỗ trợ rất cần thiết cho người bị trầm cảm.
 
Khuyến khích con tham gia trị liệu
 
Liệu pháp nói chuyện, đặc biệt là Trị liệu hành vi nhận thức, có thể giúp trẻ thoát ra khỏi những suy nghĩ tiêu cực và tự ghét bản thân được tạo ra bởi trầm cảm. Tốt nhất tìm kiếm các bác sỹ tâm lý giỏi để tư vấn giúp bạn. Tư vấn trông như thế nào?
.

TH