Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//gia-dinh-xa-hoi/201803/chay-lon-o-chung-cu-carina-plaza-tp-hcm-it-nhat-13-nguoi-thiet-mang-786251/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//gia-dinh-xa-hoi/201803/chay-lon-o-chung-cu-carina-plaza-tp-hcm-it-nhat-13-nguoi-thiet-mang-786251/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Cháy lớn ở chung cư Carina Plaza (TP HCM), ít nhất 13 người thiệt mạng - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Sáu, 23/03/2018, 08:44 [GMT+7]

Cháy lớn ở chung cư Carina Plaza (TP HCM), ít nhất 13 người thiệt mạng

Vụ cháy lớn xảy ra tại chung cư Carina Plaza (đường Võ Văn Kiệt, P.16, Q.8, TP.HCM) rạng sáng 23.3 đã làm ít nhất 13 người thiệt mạng, 14 người bị thương.

Theo Cảnh sát và nhân chứng, đám cháy bùng phát từ tầng hầm Block A của tòa chung cư.

Hơn 200 Cảnh sát PC&CC cùng 34 xe chữa cháy đã được huy động, lực lượng chức năng đã giải cứu ít nhất 100 người. Đến 3h30 đám cháy được khống chế.

Con số thiệt hại chưa dừng lại.

Cảnh sát phải rà soát các tầng tìm người mắc kẹt. Hàng trăm người vừa được giải cứu ngồi túm tụm phía dưới toà nhà, gương mặt ai cũng đầy vẻ hoảng loạn. Nhiều người gào khóc hoảng loạn vì chưa tìm thấy người thân. Họ liên tục gọi điện thoại, hoặc nhờ cảnh sát tìm lại các tầng.

Một số khác được đưa vào tá túc nhà dân ở khu vực xung quanh.

Một nhân chứng cho biết: "Đang ngủ tôi thấy rất ngộp thở. Tỉnh giấc thì chỉ thấy khói đen dày đặc. Tôi bế con chạy ra ngoài tìm đường nhưng xung quanh có rất nhiều người đang la hét hoảng loạn như mình. Mọi người không biết chạy phía nào".

Nhiều người chạy vào căn hộ có 4 người gần đấy, cùng họ vẫy tay ra ban công kêu cứu. "Chúng tôi rất sợ. Dùng màn, chăn, cột lại thành dây để nhỡ cứu hoả không đến kịp sẽ tự đu xuống dưới. Rất may, chờ khoảng 30 phút thì tôi và mọi người được đưa xuống", chị cho biết thêm.

Một số người ở tầng 2 vì quá hoảng loạn đã nhảy xuống đất thoát thân nên bị thương. Một phụ nữ trượt chân từ tầng 19 rơi xuống đất, tử vong tại chỗ...

Một số hình ảnh tại hiện trường:

 

.

Theo Báo CAND

.