Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//gia-dinh-xa-hoi/201709/7400-nguoi-dang-ky-hien-tang-sau-khi-qua-doi-755863/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//gia-dinh-xa-hoi/201709/7400-nguoi-dang-ky-hien-tang-sau-khi-qua-doi-755863/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
7.400 người đăng ký hiến tạng sau khi qua đời - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Tư, 06/09/2017, 11:09 [GMT+7]

7.400 người đăng ký hiến tạng sau khi qua đời

Trung tâm Điều phối ghép tạng quốc gia vừa tổ chức buổi lễ trao thẻ hiến tạng cho những người đăng ký hiến tạng sau khi qua đời.
 
Tại buổi lễ, GS Trịnh Hồng Sơn, Giám đốc Trung tâm cho biết tính đến thời điểm hiện tại cả nước đã có 7.400 người đăng ký hiến tạng sau khi qua đời, trong đó có 465 người là bác sĩ, cán bộ lao động của Viện Huyết học truyền máu Trung ương đăng ký.
 
Đây là con số có giá trị trong việc cổ vũ, động viên cán bộ, công chức, viên chức ngành y tế và mọi người dân tham gia đăng ký hiến tặng mô, tạng để cứu chữa người bệnh và phục vụ nghiên cứu khoa học. Tuy nhiên, con số này so với số bệnh nhân đang cần được ghép tạng trên cả nước vẫn còn rất ít ỏi.
 
Đến thời điểm hiện tại, ngoài Trung tâm Điều phối ghép tạng quốc gia, trên cả nước mới chỉ có 1 cơ sở y tế là Bệnh viện Chợ Rẫy tại TPHCM có hệ thống truyền thông, tư vấn, đăng ký hiến tạng. Điều này hạn chế quyền được đăng ký hiến tặng mô, tạng của công dân cũng như hiệu quả công tác truyền thông,vận động người dân đăng ký hiến tạng sau khi qua đời trên cả nước thời gian qua.
 
GS. Trịnh Hồng Sơn bày tỏ mong muốn trong thời gian tới sẽ nhận được sự cộng tác chặt chẽ và hiệu quả hơn của các bệnh viện ghép tạng, các cơ sở y tế trong việc xây dựng hệ thống tư vấn, đăng ký hiến tạng.
.

Nguồn: Hiền Minh/Chinhphu.vn

.