Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//gia-dinh-xa-hoi/201704/ha-tinh-an-qua-ngo-dong-9-hoc-sinh-tieu-hoc-nhap-vien-cap-cuu-732008/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//gia-dinh-xa-hoi/201704/ha-tinh-an-qua-ngo-dong-9-hoc-sinh-tieu-hoc-nhap-vien-cap-cuu-732008/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Hà Tĩnh: Ăn quả ngô đồng, 9 học sinh tiểu học nhập viện cấp cứu - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Ba, 11/04/2017, 09:31 [GMT+7]

Hà Tĩnh: Ăn quả ngô đồng, 9 học sinh tiểu học nhập viện cấp cứu

(Congannghean.vn)-Thấy quả ngô đồng rụng trên sân trường, 9 học sinh tiểu học Tân Giang (TP Hà Tĩnh) rủ nhau nhặt ăn. Hậu quả, các em đều có triệu chứng buồn nôn, đau bụng được đưa vào bệnh viện cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Các học sinh đang được điều trị , theo dõi tại khoa cấp cứu chống độc
Các học sinh đang được điều trị , theo dõi tại khoa cấp cứu chống độc

Khoảng 18h30, tối ngày 10/4, Khoa cấp cứu chống độc, Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh tiếp nhận 9 em học sinh trường Tiểu học Tân Giang (TP. Hà Tĩnh) vào cấp cứu với triệu chứng buồn nôn, đau bụng.

Chị Hồ Thị Thái Hòa, phụ huynh của em Trần Quỳnh Chi cho biết: “Chiều 10/4, con gái tôi đi học về nhà thì có triệu chứng mệt mỏi, buồn nôn, và đau bụng. Thấy con có triệu chứng lạ nên tôi gặng hỏi thì con nói đã cùng các bạn nhặt quả ngô đồng dưới gốc cây ở trường ăn. Sau đó, tôi đưa con vào bệnh viện đa khoa TP thăm khám, rồi chuyển con vào bệnh viện tỉnh để các bác sĩ theo dõi.”

Tại bệnh viện, 9 em học sinh đều trong trạng thái lờ đờ vì mệt. Bác sĩ chuyên khoa Lê Ngọc Thắng cho biết: “9 em học sinh được phụ huynh đưa vào bệnh viện với triệu chứng và biểu hiện của ngộ độc thức ăn. Bệnh viện đã huy động toàn bộ nhân lực của Khoa cấp cứu chống độc hồi sức, truyền dịch và theo dõi sát sao tình trạng của các em”.

“Hiện chưa có một nghiên cứu nào nói về chất độc hại của quả ngô đồng nhưng đây là loại cây không dùng cho thực phẩm. Trước đây, đã có trường hợp bị ngộ độc quả ngô đồng. Cần tuyên truyền mạnh mẽ để mọi người phòng tránh, chứ ở trường học có trồng nhiều cây ngô đồng thì rất nguy hiểm cho trẻ nhỏ” – Bác sĩ Thắng nói thêm.

Hiện, bệnh viện đang bố trí thêm nhân lực theo dõi các em, phòng trường hợp có ca sẽ trở nặng, và đề phòng con số bệnh nhân bị ngộ độc tăng lên.

.

Thu Hường

.