Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//gia-dinh-xa-hoi/201404/bao-dong-tre-em-thieu-vi-chat-468526/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//gia-dinh-xa-hoi/201404/bao-dong-tre-em-thieu-vi-chat-468526/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Báo động trẻ em thiếu vi chất - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Ba, 01/04/2014, 09:48 [GMT+7]

Báo động trẻ em thiếu vi chất

Đó là thông tin được PGS, TS Nguyễn Thị Lâm, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia, kiêm Chủ tịch Hội đồng Khoa học Viện Dinh dưỡng cảnh báo tại hội thảo “Thực phẩm bổ sung công thức sinh học với sự phát triển toàn diện của mẹ và bé”.

Theo PGS Nguyễn Thị Lâm, trong những năm qua, chế độ dinh dưỡng của người dân cả nước đã được cải thiện đáng kể, nhưng đối với bà mẹ và trẻ em vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức và hạn chế về dinh dưỡng.

Các số liệu điều tra mới nhất của Viện Dinh dưỡng quốc gia cho thấy, tỷ lệ suy dinh dưỡng và thiếu vi chất dinh dưỡng nói chung ở trẻ em Việt Nam vẫn luôn ở mức trên 30%. Trong đó suy dinh dưỡng về chiều cao là gần 27%, điều này cho thấy tầm quan trọng cần phải bổ sung vi chất dinh dưỡng cho trẻ dưới 5 tuổi, đặc biệt là các vi chất thiên nhiên.

Đối với phụ nữ, hiện có trên 30% mang thai thiếu vi chất dinh dưỡng, trong đó thiếu sắt, kẽm và acid folic chiếm phần lớn, gây ra những nguy cơ về dị tật thai nhi, nhất là dị tật hở ống thần kinh gây nguy hiểm tới sức khỏe và sự phát triển của bào thai.

Trước thực trạng này PGS Nguyễn Thị Lâm cho rằng, đối với trẻ nhỏ và phụ nữ trong giai đoạn mang thai cần phải thường xuyên được cải thiện khẩu phần ăn. Hiện nay, một trong những xu hướng ẩm thực mà người dân trên thế giới, cũng như Việt Nam đang rất quan tâm đó là sử dụng thực phẩm được nuôi cấy, trồng trọt bằng phương pháp hữu cơ.

Đây là một phương pháp sạch, không sử dụng các loại hóa chất trong quá trình nuối cấy và trồng trọt, cũng như chất bảo quản trong chế biến nên rất an toàn, bảo đảm sức khỏe người tiêu dùng. Đối với thực phẩm bổ sung công thức sinh học hay còn gọi là sữa công thức sinh học Ladymil và Biomil (của Bỉ) do Công ty cổ phần Profomilk phân phối là những sản phẩm được chế biến từ sữa lấy từ loại bò được chăn nuôi bằng phương thức hữu cơ nên khi phụ nữ và trẻ nhỏ sử dụng những sản phẩm này đem lại sự hấp thu dinh dưỡng tối ưu, giúp phát triển cơ thể và sức khỏe toàn diện. Đây cũng là lần đầu tiên dòng sản phẩm công thức sinh học này có mặt tại Việt Nam.

.

ANTĐ