Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//gia-dinh-xa-hoi/201403/34-trieu-usd-de-chong-bien-doi-khi-hau-o-viet-nam-467861/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//gia-dinh-xa-hoi/201403/34-trieu-usd-de-chong-bien-doi-khi-hau-o-viet-nam-467861/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
34 triệu USD để chống biến đổi khí hậu ở Việt Nam - Báo Công An Nghệ An điện tử
Chủ Nhật, 30/03/2014, 09:48 [GMT+7]

34 triệu USD để chống biến đổi khí hậu ở Việt Nam

Ngày 28/3, tại trụ sở Quỹ Phát triển Nông nghiệp Quốc tế (IFAD) ở Rome (Italy), Chủ tịch IFAD Kanayo F. Nwanze và Đại sứ Việt Nam tại Italia Nguyễn Hoàng Long đã ký hiệp định tài trợ 34 triệu USD cho Việt Nam.
 
Đây là nguồn vốn được tài trợ theo điều kiện ưu đãi cao nhất nhằm thực hiện dự án “Phát triển nông thôn bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu châu thổ sông Mekong tại hai tỉnh Bến Tre và Trà Vinh”.
 
Trên 30.000 hộ dân, chủ yếu là phụ nữ và các dân tộc thiểu số tại hai tỉnh nói trên, sẽ được hưởng lợi trực tiếp từ dự án này, trong đó tập trung vào việc nâng cao nhận thức, tăng cường năng lực ứng phó với biến đổi khí hậu.
 
Ghi nhận những thành tựu của Việt Nam trong phát triển nông nghiệp, nông thôn và xóa đói giảm nghèo, đồng thời đánh giá cao việc Việt Nam sử dụng hiệu quả nguồn vay của IFAD trong hơn 20 năm qua, ông Nwanze khẳng định IFAD và cá nhân ông cam kết tiếp tục ủng hộ triển khai thực hiện các dự án hợp tác giữa IFAD và Việt Nam. Ông hy vọng có dịp trở lại Việt Nam để chứng kiến những thành tựu của Việt Nam trong phát triển kinh tế-xã hội cũng như việc triển khai hiệu quả nguồn vốn mà IFAD dành cho Việt Nam.
 
IFAD là tổ chức thuộc Liên Hợp Quốc gồm 165 thành viên, bắt đầu hỗ trợ Việt Nam từ năm 1991 dưới các hình thức cho vay vốn với điều kiện ưu đãi, lãi suất thấp và thời gian hoàn trả trong vòng 40-50 năm. Các lĩnh vực ưu tiên trong hoạt động của IFAD tại Việt Nam là tập trung hỗ trợ nông dân, ngư dân, phụ nữ nghèo; giúp đỡ một số tỉnh khó khăn và có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống.
.

CAND