Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//gia-dinh-xa-hoi/201403/chem-chet-chong-vi-dam-gioi-thieu-bo-nhi-467045/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//gia-dinh-xa-hoi/201403/chem-chet-chong-vi-dam-gioi-thieu-bo-nhi-467045/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Chém chết chồng vì dám giới thiệu bồ nhí - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Năm, 27/03/2014, 17:16 [GMT+7]

Chém chết chồng vì dám giới thiệu bồ nhí

Chồng ra ngoài lăng nhăng, còn dắt bồ nhí về nhà buộc vợ mình phải chấp nhận sống chung; còn không thì phải ôm con, cuốn gối ra đi nhường lại "tổ ấm". Trong cơn uất ức, Thắm đã chém đứt cổ người chồng phản bội bằng hai nhát dao bổ củi.

“Xử” chồng vì dám dắt vợ bé về nhà giới thiệu

Ngô Thị Hồng Thắm (SN 1986, ngụ huyện Bình Chánh, TP.HCM) và anh Nguyễn Thanh Tuấn sống chung với nhau như vợ chồng từ năm 2003 nhưng đến năm 2011 mới đăng ký kết hôn. Đến cuối năm 2012, do nghi ngờ chồng có vợ bé nên giữa Thắm và Tuấn thường xuyên cãi nhau dẫn đến mâu thuẫn ngày càng gay gắt. Có lần Tuấn đánh và đuổi Thắm về nhà mẹ ruột.

Đêm 15/6/2013, Tuấn dẫn một cô gái trẻ về nhà giới thiệu là vợ bé của mình. Tuấn nói với Thắm là cho cô gái này ở chung nhà. Nếu Thắm chấp nhận thì gia đình vui vẻ còn không thì Thắm phải ôm con, cuốn gói ra khỏi nhà, nhường lại tổ ấm này lại cho Tuấn và cô vợ bé trẻ đẹp. 

 


Bị cáo Ngô Thị Hồng Thắm đã từng khóc nức nở tại tòa sơ thẩm trước đó

 

Mặc dù rất tức giận nhưng vì muốn giữ hạnh phúc cho gia đình nên Thắm xuống lời, nói với Tuấn không được đưa cô gái này về nhà nữa. Tuấn không đồng ý nên cả 2 tiếp tục cự cãi, Tuấn đánh vào mặt Thắm. Trong cơn uất ức Thắm chạy xuống bếp vớ lấy con dao chặt củi chém một nhát vào cổ Tuấn. Tuấn đứng dậy định đánh lại thì Thắm tiếp tục chém thêm một nhát nữa vào cổ Tuấn khiến nạn nhân ngã xuống chết tại chỗ. Sau đó, Thắm bỏ con dao vào bồn rửa chén trong bếp, đưa con về nhà mẹ ruột rồi ra cơ quan công an đầu thú.

Trong phiên tòa sơ thẩm hồi tháng 12/2013, nhận thấy động cơ phạm tội của bị cáo cũng do một phần lỗi của nạn nhân nên HĐXX đã tuyên phạt Ngô Thị Hồng Thắm 8 năm tù về tội “giết người”.

Vợ giết chồng để tự do quan hệ tình ái?                   

Sau bản án 8 năm tù, Thắm không kháng cáo. Cha và mẹ ruột của bị hại Tuấn đã có đơn kháng cáo đề nghị tăng án. Họ cho rằng bản án sơ thẩm chưa nghiêm minh nên đã đề nghị, điều tra bổ sung vụ án, lấy lại lời khai của các nhân chứng và lấy cả lời khai con của bị hại đồng thời cũng là con của bị cáo. 

     

                           Ngô Thị Hồng Thắm tỏ vẻ vui mừng khi không bị tăng án
 

Ngày 27/3, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm. Đứng trước vành móng ngựa, người đàn bà đã sát hại chồng mình trước đó đã tỏ vẻ khổ sở khai “do chồng bị cáo ra ngoài có vợ bé, còn dẫn về nhà giới thiệu với bị cáo, “đây là vợ bé của anh đề nghị hai người sống chung hòa thuận với nhau”. Bị cáo không đồng ý nên chồng bị cáo đánh và đuổi bị cáo ra khỏi nhà”.

Tại phiên tòa phúc thẩm, đại diện hợp pháp cho phía bị hại là  ông Nguyễn Đình Tr (cậu ruột của bị hại) cho rằng Thắm khai gian dối. Ông Tr khẳng định, “cô gái mà Tuấn quen là cô gái ở chung xóm, cô này đồng thời cũng là bạn hàng xóm với Thắm. Chứ Tuấn thật sự không hề có vợ bé. Đứa cháu dâu của tôi đã khai gian dối”.  Phía gia đình bị hại còn cho rằng Thắm giết chết chồng để tự do ra ngoài quan hệ tình ái với người đàn ông khác. Bởi trước đó, Thắm đã từng bỏ nhà đi một thời gian dài và họ cho là Thắm đi ngoại tình.

Trước lời nói xé lòng của phía bị hại, Thắm thanh minh trước tòa, “ thật sự là bị cáo có bỏ đi nhưng về nhà mẹ ruột sống chứ không có quan hệ với người đàn ông nào khác. Vì chồng bị cáo từ lúc ra ngoài có người đàn bà khác nên thường xuyên đánh đập và chửi bị cáo nên bị cáo có bỏ về nhà mẹ ruột sống một thời gian. Sau đó, bị cáo cũng trở lại nhà mình”.

Khi tòa hỏi, “động cơ nào bị cáo giết chồng?”. Thắm đáp, “dạ chỉ vì không kiềm chế được khi chồng bị cáo dẫn vợ bé về nhà còn đánh đập bị cáo nên trong lúc nóng giận, bị cáo đã hành động như thế. Giờ bị cáo cảm thấy hối hận”.

Sau khi xem xét, HĐXX cấp tòa phúc thẩm đã nhận thấy, bản án sơ thẩm đã đánh giá đầy đủ tính chất vụ án và hình phạt  8 năm tù là đã tương xứng với bị cáo nên đã bác toàn bộ đơn kháng cáo của phía bị hại. Tòa tuyên giữ nguyên bản án sơ thẩm. Lúc bị dẫn giải ra về, Thắm vui vì không bị tăng án để sớm có thể trở về nuôi con, tái hòa nhập cộng đồng.

.

Nguồn: ANTĐ