Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//gia-dinh-xa-hoi/201403/bi-hai-chuyen-co-dau-om-tien-vang-bo-tron-460560/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//gia-dinh-xa-hoi/201403/bi-hai-chuyen-co-dau-om-tien-vang-bo-tron-460560/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Bi hài chuyện cô dâu ôm tiền, vàng bỏ trốn - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Ba, 11/03/2014, 10:21 [GMT+7]

Bi hài chuyện cô dâu ôm tiền, vàng bỏ trốn

(Congannghean.vn)-Hai người cùng rời quê hương sang trời Âu xuất khẩu lao động tìm kiếm cơ hội đổi đời và quen nhau qua mạng xã hội facebook. Về nước trong thời gian 1 tháng, họ đã vội vã tổ chức lễ cưới, để rồi trong thời gian hưởng tuần trăng mật cùng nhau, bất ngờ nàng dâu đã chạy trốn khỏi cuộc hôn nhân của mình cùng với số tài sản 4 cây vàng và 100 triệu đồng tiền mừng cưới. Trong khi phía chú rể và nhà trai cho rằng, mình là nạn nhân của trò lừa đảo âm mưu và ái tình thì phía nhà gái phủ nhận sự liên quan và cho biết gia đình đã từ mặt, coi như không có đứa con hư đốn này kể từ khi nó bỏ chồng, ôm của cải ra đi.

Tình chớp nhoáng qua facebook

Cô dâu được cho đã có âm mưu ôm tiền, vàng bỏ trốn là chị Trần Thị L. (SN 1989) trú xóm 7, xã Viên Thành, huyện Yên Thành. Ngày 2/5/2013, chị L. tổ chức lễ cưới với anh Mạc Thanh G. (SN 1981) trú xã Minh Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa, một Việt kiều ở Cộng hòa Czech. Tuy nhiên, sau ngày cưới được mấy ngày, khi hai vợ chồng trẻ vừa về nhà ngoại ở Nghệ An để “lại mặt” theo phong tục rồi chuẩn bị đi hưởng tuần trăng mật thì bất ngờ cô dâu biến mất cùng với toàn bộ số tiền vàng mừng cưới. Chú rể, sau một thời gian dài tìm kiếm trong vô vọng đã quay trở lại trời Âu để tiếp tục mưu sinh, ôm nặng nỗi đau phụ rẫy.

Ngôi nhà của cô dâu ở Yên Thành (Nghệ An)
Ngôi nhà của cô dâu ở Yên Thành (Nghệ An)

Theo gia đình ông Mạc Văn N., là bố đẻ của chú rể thì con trai ông là anh G., hiện đang làm việc tại Cộng hòa Czech, đã ngoài 30 tuổi nhưng chưa chịu lập gia đình. Đầu năm 2013, anh này về nước 2 tháng và cho biết, thông qua mạng xã hội facebook, anh có quen biết với cô gái tên là L. ở huyện Yên Thành. Được sự động viên của bố mẹ, G. đã vào tận Nghệ An để gặp “người tình trên mạng”. Sau lần gặp gỡ này, thấy L. xinh xắn, hiền lành nên đã ngỏ lời cầu hôn rồi đưa về nhà mình ra mắt anh em, họ hàng. Sau lần gặp gỡ này, hai gia đình đã xúc tiến gặp mặt và lễ cưới nhanh chóng được tổ chức vào ngày 2/5/2013.

Cô dâu ôm tiền, vàng bỏ trốn

Sau ngày cưới, hai vợ chồng xin phép trở vào Nghệ An “lại mặt” nhà gái. Cô dâu xếp hết quần áo, tư trang vào trong vali cùng với tất cả vàng bạc, tiền mừng của cả hai vợ chồng, ước tính khoảng 4 cây vàng và gần 100 triệu đồng tiền mặt. Tại nhà vợ, sang đến ngày thứ 3 thì bất ngờ anh G. không còn thấy vợ sau một đêm tỉnh giấc, gọi điện thoại thì tắt máy. Sau 10 ngày lục tung khắp nơi nhưng vô vọng, G. phải tạm hoãn chuyến bay tới Cộng hòa Czech của cả hai vợ chồng. Đến tháng 9, anh G. quyết định quay lại nước ngoài làm việc một mình. Được biết, giữa anh G. và chị L. cũng chưa làm thủ tục đăng ký kết hôn.

Trước câu chuyện lùm xùm về việc cô dâu mới sau đám cưới đã biến mất cùng tiền, vàng, chúng tôi tìm về nhà chị Trần Thị L. ở xóm 7, xã Viên Thành (Yên Thành) để tìm hiểu thực hư sự việc nhằm rộng đường dư luận. Bà Nguyễn Thị A., mẹ đẻ cô dâu cho biết: “Chuyện con L., chúng tôi không biết gì hết. Cũng không rõ có chuyện nó ôm vàng bỏ trốn không. Con gái đã gả rồi thì là con người ta, mọi việc giờ đều là chuyện của đằng nội”. Bà A. cũng cho hay, từ khi được cho là biến mất, con gái bà không có bất cứ liên lạc gì với mọi người và gia đình cũng coi như không có đứa con này nữa nên cũng không tìm kiếm.

Cũng từ thông tin gia đình cho biết thêm, trước khi tổ chức đám cưới, L. đi xuất khẩu lao động ở Cộng hòa Czech. Đến tháng 2/2013, chị về nước thì tháng 5/2013 tổ chức lễ cưới với anh G.. Trước đám cưới, hầu như L. không chia sẻ gì. Nghĩ tưởng các con trẻ đã ưng lòng nhau, bố mẹ L. cũng không tìm hiểu gì gia đình nhà chú rể, cứ thế đồng ý tổ chức hôn lễ cho đôi bạn trẻ này. Ngày cưới, bên nhà ngoại cũng tặng một cây rưỡi vàng cho hai vợ chồng.

Chị Trần Thị K., em gái cô dâu bỏ trốn chia sẻ thêm khi nói về ông anh rể “ngắn ngày”: “Hồi đầu, em rất tôn trọng người này vì thấy anh ta hiền lành. Khi chị L. mới mất tích, anh này có gọi điện về cho gia đình em thường xuyên để động viên, thông cảm. Mẹ em thấy anh ta sống có nghĩa tình, lại cảm thấy việc chị L. bỏ đi có phần lỗi của gia đình nên đưa cho anh ta một khoản tiền đi du lịch cho khuây khỏa. Thế rồi, một thời gian sau, anh ta bỗng nhiên trở mặt. Mới ngày 7/3, anh ta nhắn tin về cho em với những lời lẽ vô văn hóa. Nội dung có nói là vì bố mẹ ép cưới, phần vì đang giận người yêu nên mới đồng ý cưới chị L.. Ngôn từ anh ta sử dụng không thể chấp nhận được”. Được biết, chị Trần Thị L. (SN 1989) là chị đầu trong gia đình có 5 người con. Học hết lớp 12, L. đi xuất khẩu lao động ở Hungary, sau đó thì chuyển đến Cộng hòa Czech.

Liên quan đến vụ việc,  ông Nguyễn Hữu Nhàn - Chủ tịch UBND xã Viên Thành đã xác nhận chuyện chị L. bỏ nhà ra đi sau ngày cưới là có thật. Trong khi đó, ông Trần Văn Long - Xóm trưởng xóm 7, nơi gia đình cô dâu sinh sống cũng thừa nhận, từ ngày đó đến nay, sau khi mang theo nhiều vàng, tiền mừng cưới, chị L. đã bỏ đi khỏi địa phương và hiện gia đình cũng không biết đi đâu. Do phía nhà trai không đề nghị nên chính quyền địa phương cũng không vào cuộc truy tìm. Thông tin thêm, trước khi cưới chồng, chị L. đi xuất khẩu lao động về và là người bình thường, không có biểu hiện khác thường về sức khỏe tâm thần.

.

Thiện Thành