Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//gia-dinh-xa-hoi/201403/su-ket-hop-ky-dieu-cua-thuc-pham-459812/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//gia-dinh-xa-hoi/201403/su-ket-hop-ky-dieu-cua-thuc-pham-459812/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Sự kết hợp kỳ diệu của thực phẩm - Báo Công An Nghệ An điện tử
Chủ Nhật, 09/03/2014, 09:46 [GMT+7]

Sự kết hợp kỳ diệu của thực phẩm

Có nhiều bằng chứng cho thấy, khi kết hợp một số loại thức ăn với nhau thì rất tốt trong việc thúc đẩy dinh dưỡng cho cơ thể. Điều trên được các nhà khoa học gọi là những thực phẩm tăng trợ lực cho nhau. Hợp lực này là một chấp nhận mới, dựa trên những nghiên cứu khoa học, nó giúp tăng sức khỏe con người đồng thời đẩy mạnh khả năng trao đổi chất.

Quả kiwi xanh và thịt tránh đầy bụng

Đây là loại quả được biết tới có khả năng chống lão hóa cao, khi kết hợp nó tạo hiệu ứng giúp cho thịt mềm hơn. Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học tại Viện Riddet (New Zealand) cho thấy, enzyme - actinidin trong quả kiwi xanh nhanh chóng giúp cho protein phân hủy nhanh, làm quá trình tiêu hóa tốt hơn. Lời khuyên của các nhà khoa học, nếu bạn ăn các loại thịt giàu protein thì hãy dùng thêm nước sốt kiwi, nó rất hữu ích tránh đầy bụng.

Cà chua và cải bông xanh - tiêu diệt các khối u

Nghiên cứu của ĐH Illinois (Mỹ) được xuất bản trên Tạp chí Nghiên cứu Ung thư cho thấy, kết hợp 2 món ăn trên giúp tiêu diệt các khối u ung thư ruột kết ở chuột nhanh chóng, khi ta liên kết 2 món ăn trên với nhau tốt hơn là ăn chúng một mình, vì nó sẽ tạo ra một phản ứng chồng, mỗi thực phẩm có chức năng làm việc khác nhau để chống ung thư. Từ lâu, cà chua và cải bông xanh đều được xem là những thực phẩm không thể thiếu cho một cơ thể khỏe mạnh nhờ giàu vitamine và các chất chống lão hóa, bức xạ.

Nghệ và hạt tiêu đen - kháng ung thư mạnh

Ảnh minh họa
Ảnh minh họaĐây là những loại gia vị hay thấy trên các đĩa ăn, khi kết hợp tạo ra bộ đôi giàu chất curcumin, có khả năng kháng ung thư rất mạnh, đặc biệt là các loại ung thư do viêm nhiễm tế bào gây nên.

Chanh, rau bina và thịt đỏ tăng lượng kháng sinh

Chất Vitamin C trong chanh làm tăng hấp thu các chất ion của rau, khi ăn các món thịt đỏ có rau bina và chanh cũng hấp thu tối đa các chất từ các món này. Ngoài thịt, khi ăn chanh với rau bina cũng tăng khả năng hấp thu hiệu quả các chất ion có trong các thực phẩm này, rất tốt để tăng lượng kháng sinh cho cơ thể.

Trà ô long với các loại thịt nhiều chất béo - thúc đẩy khả năng giảm cân

Ô long là loại đồ uống được sử dụng tại các bữa ăn trong nhiều thế kỷ ở Trung Quốc, nghiên cứu cho thấy, đây là loại đồ uống tăng khả năng tiêu hóa rất tốt. Trà ô long giúp con người ngừa các loại acid gây ra các phản ứng ngược.  Theo các nhà khoa học, trà ô long làm tăng khả năng trao đổi chất, giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn nhanh hơn, thúc đẩy khả năng giảm cân, đặc biệt với những người nghiền đồ ăn giàu chất béo, dễ để cơ thể hấp thu các chất này. Trà cũng có tác dụng khử trùng, giết chết các vi khuẩn có hại trong ruột.

ANTĐ

 
.

Liên hệ Quảng cáo 0383839044 - 0946111580